Home » Topics

Topics

Topic Categories

เก็บตก สิ่งที่ได้จากงาน Winter Is Coming

สวัสดีคะ เพื่อนๆชาวABACTODAY ที่น่ารักทุกคนนะคะ วันนี้ Donut ก็มารีวิวงาน Winter Is Coming ที่ผ่านมานี้นะคะ และก็มีข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆเกี่ยวกับ Crystal Restaurant เผื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ว่ามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญของเรานั้นมีอะไรดีๆอีกที่เรานั้นยังไม่ทราบกัน มาดูกันเลยคะ Crystal Restaurant นั้นอยู่ที่ริมแม่น้ำทีมีม้าวิ่ง 5 ตัว กับน้ำพุที่ร้อยวันพันปีจะเปิดสักครั้งหนึ่ง ตัว Restaurant เป็นแบบห้องกระจกกลางสนาม ดื่มด่ำไปกับอาหารที่สุดแสนวิเศษกับบรรยากาศธรรมชาติรอบตัวในขณะที่อยู่ให้องแอร์ ภายในมี 2 ชั้น พื้นทำด้วยหินอ่อนสีดำปนเทา เรียบหรู ในส่วนของงาน Winter Is Coming นะคะ ก็จะเป็นการรับประทานอาหารกลางวัน มีด้วยกันทั้งหมด 4 เมนูคะ   การจัดโตะเป็นแบบ Formal วิธีรับประทานคือ เรียงการใช้ช้อนนอกเข้าไปถึงช้อนใน เปิดตัวด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ที่เราจะได้กินทุกครั้งพร้อมกับอาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องบิน ตามด้วย Welcome drink เป็นน้ำลาเวนเดอร์หอมหวานชื่นใจ Norwegian Salmon Soup เป็นน้ำซุปปลาแซลมอนกับผักที่มีกลิ่นหอมและกระเทียม ความรู้สึกของ Donut ที่กินคือ รสชาติคล้ายๆกับแกงอ่อมบ้านเรา แต่ก็มีความอร่อยกลมกล่อมลงตัว ให้ …

Read More »

🎓ขยายเวลาการลงทะเบียน Graduation Orientation หรือ Last Orientation 1/2017 🎓

  ขยายเวลาการลงทะเบียน Graduation Orientation หรือ Last Orientation 1/2017 สำหรับนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ทุกเมเจอร์ รหัส 56x และผู้ที่จะจบเทอมที่ 1/2017 “จำเป็นต้องเข้าทุกคน” สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 15 – 16 พฤศจิกายน 2560 ที่หน้าร้านขายยา เอยูพลาซ่า ตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น. ค่าลงทะเบียน 650 บาท งานจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เวลา 8.00-14.00 ณ John XXIII Conference Center ขอความกรุณาแชร์ต่อเพื่อนๆที่ต้องเข้าทุกคนนะครับ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ : 081-817-7800 (เจ) Line : wongstorn เบอร์โทรศัพท์ : 090-412-3310 (เอิร์ธตี้) Line : earthyzonly Registration Extension Graduation …

Read More »

ฝึกงานภาคฤดูร้อน กับ บริษัทBMW!! รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก!!

วันนี้   ABACTODAY มีโครงการดีๆมากฝาก สำหรับนักศึกษาที่ต้องการเข้าร่วมโครงการฝึกงานภาคฤดูร้อน รายละเอียดมีอะไรบ้าง !!  ไปดูกัน รับสมัครนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมโครงการภาคฤดูร้อนและสหกิจศึกษากับ บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอริ่ง(ประเทศไทย) จำกัด ประจำปี พ.ศ. 2560 ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าทำงานจริงกับทางบริษัทฯในอนาคต   คุณสมบัติ : กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 หรือ 4 ระดับปริญญาตรี หรือกำลังศึกษาระดับปริญญาโท หรือเพิ่งจะสำเร็จการศึกษา สาขาวิชา: Electrical Engineering, Machanical Engineering, Industrial Engineering, Logistics & Supply Chain, Business Administration, Occupational Health & Safety, Human resources, and Communication.   ระยะเวลาฝึกงาน : ระยะเวลา 3 เดือน 6 เดือน หรือ 12 เดือน สวัสดีการและสิทธิประโยชน์ : …

Read More »

Dcondo Building-E, 8th Floor [9,000 Baht/Month]

. Please Contact: Call: คุณเอิท 085-1500-576 (กรุณาทำนัดก่อนเข้าไป เนื่องจากเจ้าของคอนโดไม่ได้อยู่ที่คอนโด) Line ID: 0851500576 (Please arrange a time to view room, because condo owner does not stay in the condo) Scan or Click add line: http://line.me/ti/p/8YSOO-rRYz . [[ Detail ]] Dcondo Campus Resort Bangna: Studio type Building E – 8th Floor (Available now) . Rental price: 1 year contract = 9,000 Baht/Month . [[[ Room detail ]]] …

Read More »

ติวฟรี!! 11 วิชาหลัก สำหรับ Final ที่จะถึงนี้!

  AU Tutorial Class!! หลายๆคนคงเครียดและปวดหัวกับ Midterm ที่ผ่านมา และกังวลกับ Final ที่จะถึงนี้! วันนี้ ABACTODAY มีติวฟรีจากนักศึกษามหาวิทยาลัยเรามาฝากจ้าาาาา ปล.ติวเป็นภาษาไทยนะะะ 😀 วันที่ 20-21 Nov 2017 เวลา 17.00-19.00 1. MGT1101 Introduction to Business ที่ VME 0312 2.ACT1601 Fundamentals of Financial Accounting ที่ VME 0410 (ปล.ของคณะ Arts นะ) 3.MGT2900 Principles of management ที่ VME0411 4.GE2101 World Civilization ที่ VME0413 5.BG0002 Basic English II ที่ VME0414 วันที่ 22-23 Nov …

Read More »

ขั้นตอนการขอย้ายคณะ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

สวัสดีคะ เพื่อนๆ ชาวเอแบคทุกคน ช่วงนี้เป็นช่วงที่นักศึกษาปี 1 เข้าพบ Advisor กัน และบางคนอาจจะมีความรู้สึกว่า เรียนมาได้สักพักนึงแล้วแต่รู้สึกว่าคณะนี้มันไม่ใช่ฉันเลย หรือบางคนอาจแค่สงสัย จะย้ายคณะต้องทำอย่างไรบ้าง เตรียมอะไรบ้าง วันนี้โดนัทเลยไปสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าและนำมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ทราบกันคะ ไปเอาใบ Peptition ที่ SM 115 หน้าประตู 4 กรอกข้อมูลลงไปในใบ Peptition นำใบ Peptition ไปยื่นให้อธิบดีของคณะเดิมที่เราอยู่ในตอนนี้เซ็น จากนั้นนำใบ Peptition ไปยื่นให้อิบดีของคณะที่เราต้องการจะย้ายไป เซ็นให้ ไปจ่ายเงินที่ห้องการเงิน 2,000 บาท เอาใบเสร็จไปยื่นให้เจ้าหน้าที่ ที่ SM 115 ดำเนินการ นี้คือหน้าตาของใบ Peptition คะ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากไม่น้อยสำหรับเพื่อนๆทุกคนนะคะ แล้วพบบกันใหม่คะ

Read More »

มาร่วมเชียร์ตัวแทนจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ #Aisbrandageawardปีที่11

Aisbrandageaward หรือ โครงการประกวดแผนพัฒนาธุรกิจ คลิปนี้เป็นตัวแทนการประกวดแข่งขันของมหาลัยเอแบคของเรานั่นเอง เป็นการเอาสินค้าOTOP มาพัฒนาโดยคิดแผนทางการตลาด และใช้ Digital marketing ตอนนี้ผ่านเข้ารอบ21ทีมเป็นที่เรียบร้อย!! โดยยอดวิวมีผลต่อการตัดสินเพื่อเข้ารอบ6ทีม!!! 😀 ฝากให้เพื่อนๆเข้าไปกดไลค์ กดแชร์ เพื่อเชียร์ตัวแทนของมหาวิทยาลัยของเราด้วยนะจ้าาาา

Read More »

ลุย CAREER WEEK หางานกันเถอะ!

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มีข่าวประชาสัมพันธ์จะแจ้งให้ทราบ เกี่ยวกับกิจกรรมที่กำลังจัดอยู่ในพลาซ่าตอนนี้นั่นเองค่ะ ซึ่งนั้นก็คืองาน CARREER WEEK  ภายในงานนี้ก็จะมีบริษัทต่างๆ มากมายมารับสมัครนักศึกษาที่สนใจกันถึงในมหาลัยกันเลยทีเดียว งานนี้จะจัดเพียงแค่ 3 วันเท่านั้นนะคะ คือวันที่ 31 ต.ค. – 2 พ.ย. แล้วแต่ละวันก็จะมีบริษัทมาไม่ซ้ำกันเลย พูดง่ายๆ ก็คือ แต่ละบริษัทส่วนใหญ่จะมาแค่วันเดียวเท่านั้นจ้า ส่วนบริษัทอะไร จะมาวันไหน ตามไปดูข้างล่างได้เลยค่ะ   October 31, 2017 Summit Auto Seats Industry Co., Ltd. POSSIBLE Wealth Advisory Services Co., Ltd. AMATA CORPORATION PUBLIC COMPANY LIMITED PCS Security and Facility Services Ltd. Beryl 8 Company Limited The Nielsen Company (Thailand) Ltd. …

Read More »

ไขข้อสงสัย ทำไมดอกดาวเรืองจึงเป็นดอกไม้ประจำพระองค์ในรัชกาลที่ ๙

หลายคนคงสงสัยใช่ไหมว่า ทำไมดอกดาวเรืองถึงนำมาปลูกเพื่อแสดงถึงความอาลัย และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร แล้วดอกพุทธรักษาที่เราใช้ไหว้ในวันพ่อละ ? งั้นเรามาดูกันดีกว่า ขอขอบคุณที่มาภาพ : tnews พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร หรือ รัชกาลที่ ๙ เสด็จราชสมภพในวันจันทร์ ดังนั้นสีประจำพระองค์จึงเป็น สีเหลือง พระองค์ทรงโปรดในสีสันของดอกไม้ชนิดนี้ ด้วยความที่มีกลีบสีเหลืองคล้ายทองคำ เป็นต้นที่ปลูกง่าย โตไว คงทนแข็งแรงและไม่ค่อยมีโรคและแมลงมารบกวน   ขอขอบคุณที่มาภาพ: dmc.tv ทำไมดอกพุทธรักษาถึงไม่ได้เป็นดอกไม้ประจำพระองค์? คำตอบคือ ดอกพุทธรักษา คือ ดอกไม้ที่เป็นสัญลักษญ์ตัวแทนวันพ่อ ไม่ใช่ดอกไม้ประจำพระองค์ นอกจากนี้  ดอกดาวเรืองจึงเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนพระองค์ท่าน พระมหากษัตริย์ผู้เป็นแบบอย่าง และยังทรงเป็นผู้นำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ประเทศไทย การปลูกดอกดาวเรืองให้เหลืองเรืองรองไปทั้งแผ่นดินจึงเป็นสัญลักษณ์แทนการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พ่อหลวงทรงมีต่อคนไทย และน้อมนำพระราชดำรัสของพระองค์ใส่ใจและนำไปปฏิบัติตามให้ชีวิตมีความสุขและร่มเย็นสืบไป   ขอขอบคุณแหล่งความรู้ : https://lifestyle.campus-star.com/knowledge/37256.html ดอกดาวเรือง เหตุใดจึงถูกใช้เพื่อถวายความอาลัย รัชกาลที่ ๙ http://www.trueplookpanya.com/blog/content/62969/-blo-womlovlov-womlov-wom-

Read More »

AU Online Pre-registration Semester 2/2017

Pre-registration 2/2017 1. No more ending digits for MSME. All students in the same batch pre-register at the same time. 2. Pre-registration period is shortened to just 3 days (from 10 days before we have AU SPARK).  

Read More »

[รวมภาพ] พระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่๙ -His Majesty King Bhumibol Adulyadej images-

เนื่องในโอกาสการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่วันที่ ๒๕-๒๙ ตุลาคม 2560 เราจึงนำพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ในพระอิริยาบถต่างๆ เพื่อระลึกถึงพระองค์ค่ะ According to the royal cremation ceremony of His Majesty King Bhumibol Adulyadej is scheduled for 25-29 October 2017, We bring some images in many activities of our King Rama 9 for remembrance.                                                             …

Read More »

5 เทคนิคกินเจแบบไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพ

เทศกาลกินเจมาถึงแล้วววว ทุกคนคงรู้ดีว่า การกินเจคือการละเว้นการบริโภคเนื้อและส่วนที่มาจากสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อละเว้นการก่อกรรม สร้างจิตเมตตา หรือ เพื่อสุขภาพ แต่ในช่วงหลังๆมา ปันหาที่พบก็คือ เรามักจะได้ยินคนพูดกันบ่อยๆว่า “กินเจหรอ ไม่เอาดีกว่า กินเจแล้วอ้วน” “อาหารเจมีแต่แป้งกับไขมัน ไม่กินเจดีกว่า” วันนี้เรามีเทคนิคดีๆในการกินเจให้ไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ไปดูกันเลยยยย   1.เลี่ยงของทอดทุกชนิด ประเด็นนี้สำคัญมาก เป็นตัวการของความอ้วนเลยก้ว่าได้ มีอาหารเจหลายอย่างมากที่เป็นของทอด มีน้ำมันเยอะๆเป็นส่วนประกอบ ไม่ว่าจะเป็นปอเปี๊ยะเจ ตือคาโคเจ(เผือดทอด ไช้เท้าทอด เต้าหู้ทอด) แต่ละอย่างอร่อยๆทั้งนั้นเลย แค่นึกก็น้ำลายไหล แต่เราครวเลี่ยงอาหารพวกนี้นะคะ ไม่กินเลยยิ่งดี เพราะอาหารพวกนี้แคลอรี่สูงปรี๊ดเลยค่ะ ทั้งยังเป็นปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และความดัน ดังนั้นต้องห้ามใจไว้นะคะ ในเมื่อเราอยากจะได้หุ่นดีในช่วงเทศกาลกินเจเราต้องอดทนค่ะ   2.ลดแป้งเพิ่มโปรตีน เลี่ยงเนื้อสังเคราะห์ อีกหนึ่งปัญหาจากการกินเจเลยก็คือ กินแป้งเยอะ แต่ขาดโปรตีน ทำให้เรารู้สึกหิวบ่อย ไม่ค่อยมีแรง ที่เป็นเช่นนี้เพราะอาหารจำพวกแป้งนั้นย่อยง่ายค่ะ จึงทำให้ไม่อยู่ท้องหิวบ่อย แนะนำให้ ลดปริมานแป้งโดยการทานข้าวแต่พอดี และเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่สังเคราะ์ขึ้นมา(เนื้อสัตว์ปลอม) เพราะส่วนใหญ่ทำมาจากแป้ง ใส่สารกันบูด และสารต่างๆอีกมากมายที่ไม่ดีต่อสุขภาพค่ะ ให้หันมาเน้นโปรตีนจากเห็ด งา และถั่วเช่น เต้าหู้ ฟองเต้าหู้และโปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองแทนจะดีกว่าค่ะ   3.เน้นทานผักและผลไม้ บอกอยู่แล้วว่ากินเจ …

Read More »

Announcement closures on October 26, 2017

Gray side: Open.                  The other side: Close. CLOSURES ON 26TH OCTOBER 2017: Bank: All branches closes one day. All 7-Eleven convenience stores, Fresh Mart and True Shops will close from 2:30 pm to midnight. All Central department stores, except CentralWorld and Central Plaza Rama II, will close early at 3pm. All Robinson …

Read More »

เด็ก BBA พบ Advisor (MSME Academic ADVISING!!) 2/2017

ถึงเวลาแล้ววว.. ที่เด็กBBA ต้องเข้าพบ Advisor สำหรับน้องๆ 60 ที่ยังไม่รู้ว่าต้องทำยังไง ไปดูขั้นตอนการพบ Advisor ได้เลยยยย !!! MSME Academic Advising (Semester 2/2017) Appointment Period: 16 Oct – 3 Nov, 2017 Advising Period: 6 Nov – 1 Dec, 2017 ขั้นตอนที่ 1 : เช็ค ชื่อ Advisor และ Office ของตนเอง ได้ที่ AU Sparks ขั้นตอนที่ 2 : นัดหมายกับ Adivisor ภายในวันที่ 16 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2559 ขั้นตอนที่ 3 : เตรียม …

Read More »

มาแล้วว!! โครงการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา

ข่าวดี จากคณะอาร์ต! สำหรับคนที่สนใจโครงการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมากๆ สำหรับคนที่อยากจะเพิ่มทักษะทางด้านภาษาโดยการไปแลกเปลี่ยน ไปสมัครกันเลยยยยยยย!!!  สำหรับน้องๆนักศึกษา ที่สนใจโครงการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา ภายใต้โครงการ Young Southeast Asian Leaders Initiative #YSEALI ที่นี่พร้อมจะตอบคำถามต่างๆที่น้องๆสงสัยเกี่ยวกับโครงการนี้ โดยผู้บรรยายพิเศษ นาย จิระนันท์ ปัลณติยารักษ์ ศิษย์เก่าที่ไปแลกเปลี่ยนที่ Kennesaw State University,America ในโครงการ YSEALI กิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 17.30 น. สถานที่ John 23 Conference Center ณ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ น้องๆคนไหนสนใจ สามารถสมัครเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ลิ้งข้างใต้นี้ https://goo.gl/forms/N93HxBhCWoJXrN942 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ : 095-382-2304 (พี่โอ้) Line : allowoh รู้แล้วอย่าลืมส่งสารให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆในเอแบคให้รู้ล่ะ Shareeee!!    

Read More »

ของฟรีอีกแล้ว!! เด็ก ABAC มีพื้นที่เก็บไฟล์ในGoogle Drive คนละ 1,000,000,000GB

จากครั้งที่แล้วที่เราใช้ Microsoft office กันฟรีๆ วันนี้ ชาว ABAC จะมีพื้นที่เก็บไฟล์ใน Google Drive คนละ 1EB หรือ เทียบเท่า 1,000,000,000 GB ต้องขอขอบคุณ คุณ FaroShinz YimYiim Evo (ผู้ใช้งาน Facebook) เพื่อนและรุ่นพี่ของมหาวิทยาลัย ABAC ของเรา เพียงแค่โหลดโปรแกรมตามลิ้งค์ข้างล่างนี้ไปลงในเครื่อง(เหมือนโหลด Dropboxลงเครื่อง)ก็สามารถ อัพโหลดไฟล์ไปเก็บไว้ได้ เลยฟรีๆ Windows >>> https://dl.google.com/drive-file-str…/GoogleDriveFSSetup.exe ของ Mac >>> https://dl.google.com/drive-file-…/GoogleDriveFileStream.dmg โหลดไฟล์เสร็จแล้วติดตั้ง 2. เมื่อติดตั้งเสร็จจะมีหน้า  log in google เด้งขึ้นมาให้ใส่ ให้เข้าสู่ระบบด้วย AU Usernames ปัจจุบัน ตามด้วย ..@au.edu (ตัวอย่างเช่น สำหรับนักศึกษา u581xxxx@au.edu แล้วกด enter 3.จะมีหน้า Sign-in ของ ABAC เด้งขึ้นมาแทน ให้ใส่เหมือนเข้า …

Read More »

รีวิวร้านกาแฟ HIMALAYAN JAVA ใต้ตึก CL ที่คุณไม่ควรพลาด!!!!

สวัสดีคะ เพื่อนๆนักศึกษาทุกคน ช่วงนี้พวกเราก็อยู่ในช่วงเตรียมสอบ Mid term กันในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ Donut มั่นใจว่ามีหลายคน!!!ที่ต้องหันไปพึ่งกาแฟในการอ่านหนังสือ วันนี้ Donut จึงมารีวิวร้านกาแฟ HIMALAYAN JAVA ใต้ตึก CL ร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ไม่นานมานี้ อยู่ข้างๆ 7-elevent นี่เอง นี้คือหน้าร้านของ HIMALAYAN JAVA คะ พนักงานที่นี้ยิ้มแย้มแจ่มใส บริการดี ใส่ใจลูกค้า มีทั้งพี่พนักงานที่เป็นคนไทยและคนต่างชาติ ร้านนี้เขาเคลมเอาไว้ว่า “กาแฟของที่นี้ นำเข้าจากประเทศเนปาล ปลูกบนยอดเขาที่มีชื่อว่า หิมาลัย ที่มีความสูงกว่า 3,000 ฟุตเพื่อให้ได้รสชาติที่ยอดเยี่ยมตามหลักมาตรฐานของการปลูกกาแฟ” เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันเลยดีกว่าคะ เริ่มที่ภายในร้าน     ตกแต่งแบบ Minimal ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ถ้าห้องสมุดช่วงนี้คนเยอะ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาร้านกาแฟดู สามารถทานขนมหวาน หรือดื่มเครื่องดื่มอะไรก็ได้ในขณะอ่านหนังสือ ซึ่งห้องสมุดไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปรับประทาน เรามาดูเมนูในร้านกันบ้างดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง เริ่มที่ Main Menu กาแฟร้อนคั่วสดจากเนปาล ตกแต่งด้วยรูปหงส์คู่ สวยงาม พร้อมกลิ่นหอมละมุน ต้องบอกตรงนี้ก่อนเลยว่า Donut ไม่ใช่คนที่ชอบดื่มกาแฟ เวลาใครเอากาแฟมาให้ชิมจะถึงขั้นพุ่งเลยทีเดยว แต่เพื่อรีวิวแล้ว Donut  ยอมเปิดใจเปิดปากได้ 555 สัมผัสแรกที่ได้ลิ้มลอง …

Read More »

ประกาศ!! วันหยุดเทอมหน้า Academic Calendar (2/2017)

มาแล้ววววว!! ปฏิทินวันหยุดของเทอม 2/2017 เรียนเอแบค การที่จะมีวันหยุดเยอะๆมันช่างหายากเย็นเหลือเกิน ใครมีแพลนทำอะไรไปไหน งานนี้ต้องรีบกอบโกย เล็งวันหยุด เตรียมจัดตารางเทอมหน้า ให้ได้หยุดเยอะๆ จากนั้นจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า เตรียมบินวนไป เที่ยวชิคๆยาวๆไปเลย

Read More »

ความแตกต่าง แพลน A B C ในคณะบริหารธุรกิจ (BBA) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(ABAC)

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญนั้น มีชื่อเสียงในด้านการบริหารต่างๆ และ คณะบริหารธุรกิจ ถือเป็นคณะที่มีชื่อเสียงที่สุดในมหาวิทยาลัย เป็นคณะที่มีผู้คนเรียนมากที่สุดในเอแบคนั้นเอง ซึ่งในคณะบริหารธุรกิจ ได้แบ่งสาขาแยกย่อย ได้แก่ สาขาวิชาการตลาด      สาขาวิชาการจัดการ      สาขาวิชาการเงินและการธนาคาร      สาขาวิชาการบัญชี สาขาวิชาระบบสารสนเทศธุรกิจ      สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ      สาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ      สาขาวิชาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์      สาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรม      สาขาวิชาการประกันภัย      สาขาวิชาการจัดการ(กลุ่มวิชาพาณิชยศาสตร์) โดยในแต่ละสาขาจะแบ่งแยกย่อยเป็น แพลน A B C แล้วมันแตกต่างอย่างไรละ  1. แพลน A หรือที่เรียกกันว่า Major Concentration Courses  ซึ่งเป็นการเรียนที่มุ่งเน้นไปยังความถนัดในสาขาของตัวเอง เช่น เราเลือก สาขาบัญชี (Department of Accounting) แล้วเลือกแพลน A คือการที่เราต้องการจะเรียนมุ่งเน้นไปด้านบัญชีโดยตรง …

Read More »

รู้หรือไม่? เด็กABAC ใช้ Microsoft Office FREE!! for PC, Mac, Smartphone

สวัสดีค่าาาา วันนี้มีเรื่องราวดีๆมาบอกต่อ รู้หรือไม่?? ชาว ABAC สามารถใช้ Microsoft Office ฟรี!! Office 365 Education โดยปกติแล้ว Office 365 จะเสียค่าใช้จ่าย 2000-4000 บาทต่อปี แต่เด็ก ABAC เอาไปใช้กันฟรีๆ !! มาติดตั้งกันเลย !! (ใช้ได้สูงสุด 5 เครื่อง) สำหรับการติดตั้งบน PC และ Mac : ไปที่ http://portal.office.com/OLS/MySoftware.aspx เข้าสู่ระบบด้วย AU Usernames ปัจจุบัน ตามด้วย ..@microsofe.au.edu (ตัวอย่างเช่น สำหรับนักศึกษา uxxxxxxx@microsoft.au.edu สำหรับบุคลากร AUusernames@microsoft.au.edu) มีตรามหาลัยขึ้นด้วยนะ  ใส่รหัสผ่านเดียวกับ AU Passwords แล้วทำตามขั้นตอนสุดท้ายที่ใน website แนะนำเลยจ้า สำหรับการติดตั้งบน Smartphone หรือ tablet : กดที่ “App Store” หรือ “Play …

Read More »