Home » Topics

Topics

Topic Categories

เรียนมหาวิทยาลัย จำเป็นต้องเรียนพิเศษไหม?

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สับสนว่า เข้ามหาวิทยาลัยแล้วควรจะเรียนด้วยตัวเองได้แล้ว หรือก็มันเรียนไม่รู้เรื่องจริงๆนี่หว่า ถ้าอย่างนั้นเราลองมาพิจารณาคำถามข้างล่างกันก่อนตัดสินใจกันดีกว่า 1. เราเป็นคนหัวช้า เรียนไม่ทันเพื่อน ตามไม่ทันอาจารย์สอน หรือเปล่า? ในกรณีที่เป็นแบบนี้ ความขยันอย่างเดียวอาจไม่พอทันช่วงสอบก็เป็นได้ ซึ่งการเรียนพิเศษก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี แต่อย่าลืมว่าถ้าเรามีเพื่อนที่เรียนหนังสือเก่งๆ เราก็อาจจะขอให้เขาช่วยติวให้เราแทน ทั้งนี้ก็จะได้ประหยัดเงินไปในตัวด้วย เพราะเดิมทีค่าเรียนในมหาวิทยาลัยก็สูงอยู่แล้ว ถ้าสามารถหาทางออกได้หลายทางการขอให้เพื่อนหรือรุ่นพี่ช่วยถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดก็ว่าได้ 2. ไม่กล้าถามอาจารย์ จะถามเพื่อนบ่อยๆก็เกรงใจมันอีก จริงๆไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะต้องเกรงใจหรือกลัวที่จะถามคำถามที่เราไม่เข้าใจกับอาจารย์ เราอาจจะถามในห้องหรือหลังเรียนเสร็จก็ได้ เพราะอย่างไรนั้นก็เป็นหน้าที่ของคุณครูที่ต้องทำให้เด็กเข้าใจและเป็นหน้าที่ของนักเรียนที่ควรกระตือรือร้นถามถ้าไม่เข้าใจ อาจจะโดนด่ากลับมาบ้างแต่ท้ายที่สุดก็ย่อมดีกว่าไม่เข้าใจในเรื่องที่เรียนนั้นๆต่อไป จนในที่สุด ผลสอบออกมาแล้วต้องดอปหรือเกรดไม่สวย ในกรณีที่อาจารย์ไม่ตอบจริงๆถึงค่อยไปถามเพื่อนหรือรุ่นพี่ เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่อยากตอบคำถามเราหรอกเว้นเสียแต่ว่าเพื่อนและรุ่นพี่ของเราเองก็ลืมเนื้อหาที่เรียนไปหมดแล้ว555 3. จริงๆแล้วเราเรียนไม่รู้เรื่องหรือเราขี้เกียจไม่ตั้งใจเรียนเองกันแน่? หลายคนก็ยากที่จะยอมรับว่าตัวเองไม่ได้ตั้งใจให้มากพอ แน่นอนว่าทุกคนมีเหตุผลที่ดูดี แอดเองก็เช่นกัน555 แต่ถ้าเรายอมรับได้เนี่ย แล้วขยันตั้งใจเรียนมากขึ้น การไปเรียนพิเศษในกรณีนี้ก็ไม่มีความจำเป็นเลย 4. ลำบากในการเดินทางไหม? ถ้าการไปเรียนพิเศษทำให้ต้องเสียเวลา และพลังงาน บางทีเราอาจจะเอาเวลาและแรงตรงนั้นไปอ่านหนังสือและติวกับเพื่อนน่าจะได้ผลกว่า เพราะท้ายที่สุด ถ้าเราพักผ่อนไม่เพียงพอ ถึงครูที่สอนพิเศษจะสอนดีเราก็จะจำไม่หมด ที่สำคัญเวลาที่เสียไปกับการเดินทางแทนที่จะถูกนำมาใช้ในการเตรียมความพร้อมด้านการเรียนต่อ กิจกรรม หรือการสอบ ก็จะไม่เพียงพอด้วย 5. ลำบากเรื่องเงินไหม? ถ้าไม่ลำบากแล้วอยากเรียน ไม่ติดอะไรใน 3 ข้อข้างบนก็ไฟเขียวเลย แต่ถ้าติดเรื่องเงิน แล้วมันเรียนไม่ไหวจริงๆ การเรียนเพิ่มก็จำเป็น แต่เงินก็ต้องประหยัด แนะนำว่ากรณีนี้ก็เก็บเงินจากค่าขนมที่ตัวเองได้ไปเรียน และระหว่างที่เก็บตังค์ก็พยายามตั้งใจเรียนเองที่สุดที่ทำได้ …

Read More »

7 ข้อควรรู้ สำหรับนศ. ใช้บัตรเครดิตอย่างไรให้เหมาะสม

  นักศึกษาใช้บัตรเครดิตกันด้วยหรอ? เดี๋ยวนี้ นักศึกษาหลายๆคนในยุคนี้เริ่มหันมาใช้บัตรเครดิตมากขึ้นเรื่อยๆ จนเริ่มกลายเป็นเทรนที่มาอย่างช้าๆ เพื่อเข้าสู่ ยุค Digital หรือที่เราเรียกกันว่า นโยบาย Thailand 4.0 เพราะสะดวกสบาย สามารถเชื่อมโยงเข้ากับธุรกรรมทางการเงินแบบออนไลน์ ทั้งยังมีประโยชน์ ช่วยให้ไม่ต้องพกเงินสดทีละเยอะๆ และซื้อของแบบผ่อนไม่เสียดอกเบี้ยก็ได้   ทุกวันนี้ เราจะเริ่มเห็นได้ว่า… เพื่อนๆ ในมหาวิทยาลัย เริ่มเอาบัตรเครดิตมารูดใช้จ่ายสินค้า หรือ บริการต่างๆมากยิ่งขึ้น เช่น การซื้อสินค้าออนไลน์ ผ่าน Lazada เรียกแท๊กซี่ด้วย Grab หรือ Uber จองตั๋วเครื่องบินหรือจองโรงแรมด้วย Traveloka   โดยที่ บางคนอาจจะได้มาจาก บัตรเสริมของผู้ปกครอง หรือ บางคนก็สมัครได้ด้วยตนเอง   จำเอาไว้ว่า “การเป็นนักศึกษา ไม่ได้ถูกจำกัดว่าห้ามใช้บัตรเครดิต แต่อย่างใด แต่สำหรับคนที่ต้องการใช้ ก็จะต้องบริหารการใช้บัตรเครดิตให้ดีด้วยเช่นกัน”   ประโยชน์ของการใช้บัตรเครดิต นอกจากนี้การที่นักศึกษาใช้บัตรเครดิต ยังได้รับสิทธิประโยชน์อีกหลายอย่าง เช่น ส่วนลดจากบัตรเครดิต การได้เงินคืน รวมทั้งการสะสมคะแนน แถมยังเป็นการเริ่มสร้างประวัติทางการเงินในระบบ ซึ่งเป็นประโยชน์กับการทำธุรกรรมกับธนาคารในอนาคต เช่น การขอสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ และสินเชื่อเพื่อการทำธุรกิจ เป็นต้น สำหรับนักศึกษาบางคนที่ทำธุรกิจของตนเอง …

Read More »

5 อันดับสถานที่ขอเป็นแฟนในประเทศไทย

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับคนโสดและคนที่มีคู่อยู่แล้วทั้งหลายสู่บทความนี้!!!! วันนี้ Donut ได้รวบรวม 7 สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความรักในประเทศไทยมาให้ทุกคนได้อ่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ต้องการจะสละโสดก่อนวาเลนไทน์ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยนะค่ะ 1. พระตรีมูรติ หน้าห้าง Central World พระตรีมูรติท่านเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก สามารถดลบันดาลให้คู่รักชายหญิงที่มาขอพรสมหวังในความรัก เเละในทุกค่ำคืนของวันพฤหัสบดี เวลา 21.30น. ผู้ที่อยากสมหวังในความรัก มักจะมาขอพรกัน เพราะเชื่อว่าเป็นเวลาที่ทวยเทพลงมายังโลกมนุษย์เพื่อรับคำและประทานพรให้แก่ผู้ขอการบูชา พระตรีมูรติ ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก หรือ พวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง ธูปสีแดงจำนวน 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 เล่ม หรือ1 คู่ ก็ได้ หากคำอธิษฐานที่ขอไปนั้นสัมฤทธิ์ผล จะต้องมีการถวายเเครื่องบรรณาการ โดยสิ่งที่นิยมนำมาเป็นของถวาย คือ มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือของหวานอะไรก็ได้ แต่สิ่งต้องห้ามถวาย คือ อาหารคาว CR. .bloggang 2. ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์ พระโขนง เชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ยินเกี่ยวตำนานความรักของแม่นาค ผู้มีความรักที่มั่นคงต่อพ่อมาก เป็นรักอมตะ รักนิรันดร์ที่เเม้เเต่ความตายก็ไม่อาจจะมาพรากความรักไปได้ ด้วยเหตุนี้ศาลย่านาคจึงเป็นจุดมุ่งหมายของใครหลายๆ คน …

Read More »

5 ไอเดียบอกรักวาเลนไทน์ด้วยของขวัญ DIY

เนื่องในเดือนแห่งความรัก หลายคนก็กำลังมองหาของขวัญพิเศษเพื่อมอบให้คนพิเศษของตัวเอง วันนี้ Donut ก็เลยมานำเสนอ 5 ไอเดียของขวัญ DIY เพื่อเป็นแนวคิด เป็นไอเดียเผื่อคนที่อยากทำของขวัญ DIY หรือยังคิดไม่ออกว่าจะเอาอะไรให้คนพิเศษดี งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ 1. กุหลาบสีแดง…สื่อรัก เรียบง่ายแต่โรแมนติกไม่ใช่น้อย   CR. 65Blogs Bella 2. แคคตัสต้นอวบจากหินเพ้นท์ลาย หินประดับสวนขนาดกำลังพอดี นำมาระบายสีแต่งลาย วางเรียงใส่กระถาง อาจจะผูกโบว์เล็กๆน่ารักๆก็ทำให้ดูเป็นของขวัญน่ารักๆได้แล้วค่ะ CR.Blisby’s Tips 3. DIY Explosion card การ์ดกล่องระเบิดที่ได้รับความนิยมมากพอสมควร เหมาะกับทุกเทศกาลแห่งความสุข เป็นของขวัญที่ทำให้ผู้รับตื่นตาตื่นใจได้ทุกครั้งที่ได้ดู CR.ladyissue 4. เค้กเก๋ๆในขวดแก้ว นอกจากช็อคโกแลตวาเลนไทน์แล้ว ถ้าคุณอยากให้อะไรที่แตกต่างออกไปก็ลองทำเค้กในขวดโหลแล้วตกแต่งให้สวยงาม มอบเป็นของขวัญให้คนพิเศษดูสิค่ะ CR.@Kitchen 5. ช่อดอกกุหลาบจากใบธนบัตร ช่อดอกกุหลาบที่กำลังมาแรงในขณะนี้ มั่นใจได้เลยว่า เขาหรือเธอที่ได้ต้องมีความสุขมากๆอย่างแน่นอนเลยค่ะ   CR.หัตถกรรม ของขวัญและของชำร่วย

Read More »

ถ้าเป็นโอตะ BNK48 ต้องไปทางไหน!?

สวัสดีค่ะทุกคน แน่นอนว่า เวลานี้เพลงที่ติดหูสุด ๆ คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ แต่เธอไม่รู้บ้างเลย~“ ว่าแต่ เพลงนี้คือเพลงอะไร ใครร้อง แล้วมันเกี่ยวไรกับเอแบคละเนี่ยยยยย? ร่วมมาหาคำตอบกันดีกว่าค่ะ BNK48  “บีเอ็นเคโฟร์ที้เอต” เป็นวงไอดอลน้องสาว AKB48 แต่เป็นเวอร์ชั่นไทยนั่นเอง และเพลงยอดฮิตที่กำลังติดหูไปทั่วตอนนี้ก็คือเพลง Koisuru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย  เราได้รวม 10 คำถามยอดฮิตเอาไว้แล้วที่นี่ !! (ห๊ะ) BNK48 มีสมาชิก 48 คนรึเปล่า​?  ไม่ใช่ จำนวนสมาชิกปัจจุบันคือ 28 คน BNK ย่อมาจากอะไร? Bangkok เมืองหลวงของเรานี่เอง! เพลงคุกกี้เสี่ยงทายเป็นเพลงแรกใช่ไหม? ไม่ใช่ BNK48 เปิดตัวด้วยเพลง “อยากจะได้พบเธอ” “ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ” “365 วันกับเครื่องบินกระดาษ” และยังมีเพลงอื่น ๆ อีก เช่น “บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต” “คุกกี้เสี่ยงทาย” และ “พลิ้ว” เราสามารถตามน้อง ๆ ได้ที่ไหน? สามารถตามน้อง ๆ ได้ที่ Instagram/Facebook แค่เสิทว่า BNK48 …

Read More »

ตลาดเกษมสุข (GVC) แห่งใหม่!!!

หลังจากเปิดเทอมมา หลายคนขับรถผ่าน GVC อาจสงสัยว่าตลาดมันหายไปไหน เราก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ตกใจ คิดว่ามันปิด แต่จริงๆแล้ว ตลาดไม่ได้ปิดไปไหนนะคะ แต่ย้ายมาอีกที่นึงต่างหาก พิกัดถ้ามาจากเอแบค จะอยู่ก่อนถึงร้านขาหมูเหม่งจ๋ายนิดนึงนะคะ จะเห็นป้าย “ตลาดเกษมสุข” ใหญ่ๆเลยค่ะ (ขอโทษทีนะคะในรูปเห็นป้ายไม่ชัด) เห็นถ้าใครมาตอนกลางคืนจะเหนชัดมาก ตรงที่มีไฟเยอะๆคล้ายๆงานวัดนั้นแหละค่ะ เรามาดูข้างในกันดีกว่านะคะ โปร่งโล่ง กว้างขว้าง อาจจะเพราะเพิ่งสร้างใหม่เราเลยรู้สึกว่ามันสว่างขึ้น บรรยากาศก็คล้ายๆตอนอยู่ที่เดิมเลยค่ะ อันนี้เรามาถ่ายวันอาทิตย์ เลยดูเงียบๆ ไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่และปิดหลายร้านค่ะ แต่ถ้าเป็นวันที่มีเรียนบรรยากาศจะคึกคักมากเลยค่ะ บางทีก้จะมีทัวร์จีนด้วยแหละ โชงเชงเสียงดังเชียว น้องคนขายยิ้มตอนเราถ่ายพอดีเลย อยากจะบอกว่ารอบหน้าเราเล็งร้านกุ้งถาดไว้แหละ เห็นของคนอื่นน่ากินดี 555 เอารูปมาให้ดูกันนิดๆหน่อยๆ เผื่อใครจะชวนเพื่อนๆไปกินข้าวกัน ใครเหงาๆชวนเราก้ได้นะ 5555 สุดท้ายนี้ลาจากกันไปด้วยภาพที่ทำร้ายคนเข้ามาดูตอนดึกๆ ไว้เจอกันใหม่นะคะ สวัสดีค่าาา~

Read More »

10 อันดับร้านที่คุณไม่ควรพลาดในงาน Wingy Wingy

สวัสดีคะทุกคน วันนี้ Donut ก็มารีวิวงาน Chapter 4 : Wingy Wingy คะ ก็มาในธีมปีกของยูนิคอร์นเนอะ ก่อนอื่นต้องเกริ่นขอขอบคุณพี่ๆทีมงาน ABAC Ventures ทุกคนเลย ที่ช่วยกันรังสรรค์งานนี้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้พวกเราได้สนุกสนานเพลิกเพลินไปกับการ Shopping  กับร้านค้ากว่า 30 ร้านใน AU Plaza เลยทีเดียว เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าในงานมีอะไรน่าสนใจบ้าง เริ่มที่ การร่วมสนุกกับ ABAC Ventures  กติกาง่ายๆ คือ เมื่อซื้อครบ 100 บาท รับแสตมป์ 1 ดวง เมื่อซื้อครบ 300 บาท มีสิทธิ์เล่นเกมส์”ลูกอมเสี่ยงทาย”เพื่อลุ้นรับรางวัลพิเศษสุดจากทาง ABAC Ventures โดยบูธของ ABAC Ventures จะอยู่ที่หน้าร้านขายยา ใน Plaza นะคะ ในส่วนของร้านค้าที่น่าสนใจนะคะ เริ่มกันที่ของกินกันดีกว่า งานนี้สายกินห้ามพลาดเลยนะจ๊ะ บอกเลยของหวานแต่ละร้านเด็ดมาก 1. เฉาก๊วย Youturn ร้านเจ้าเก่าเจ้าดังที่กลับมามอบความหนึบอร่อยให้กับพวกเราชาว ABAC ได้หายคิดถึง …

Read More »

รีวิว10 ร้านเด็ดในเอแบคกับเมนูแนะนำ

สวัสดีค่า วันนี้เราได้จัด 10 ร้านที่ชอบในเอแบคกับเมนูที่เราชอบสั่งมาให้ทุกคนได้เอาไปใช้ในการตัดสินใจกัน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลย !!   อันดับที่ 10 ร้าน Chicken Hut พิกัด: AU Plaza ใกล้ร้านการบินไทยเก่า ชื่อร้านคือการรวมกันของ Chicken กับ pizza hut แน่ ๆ *ทำหน้าแบบโคนัน* สำหรับร้านนี้ เมนูที่เราสั่งประจำคือ ข้าวไก่ซี๊ด กับไก่ทอด ถ้าสั่งเป็นเซ็ตจะตก เซ็ตละ 99บาท มีสิ่งที่เราสั่ง เป๊ปซี่ 1 แก้ว และ เฟรนฟราย 1 ชุดเล็ก ๆ ข้าวไก่ซี๊ดนั้นมีความนัวค่ะ แซ่บ ๆ บอกตรง ๆ ว่าชอบกว่าของแบรนด์ KF— อีก เพราะว่าให้น้ำยำเยอะ รู้สึกแซ่บกว่า ใส่ผักเยอะด้วย ดี๊ดี อันดับที่ 9 ร้าน Mr. Kim พิกัด: AU …

Read More »

เคล็ด(ไม่)ลับ Get A ง่าย ๆ สไตล์คนหัวช้า

แฮ่ แฮ่มมม สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะมาบอกเคล็ดไม่ลับวิธีเก็ท A จากเด็กหัวช้าที่มีเกรดเฉลี่ยสะสมปัจจุบันอยู่ที่ 3.95 ให้เป็นที่ประจักษ์!! มา มา มาดูเทคนิคกันเลยดีกว่า ข้อที่ 1 อ่านล่วงหน้า ในที่นี้หมายถึง การอ่านหนังสือเพื่อสอบ quiz หรือทำแบบฝึกหัดในห้อง แน่นอนว่า การอ่านล่วงหน้าไปก่อน ช่วยได้มาก ก่อนอื่นเราต้องรู้ตัวเองก่อนว่า เราใช้เวลาจำมากน้อยแค่ไหน อย่างวิชาที่ต้องเยอะ เช่น Thai Civilization, World Civilization, Psychology หรือวิชาอื่น ๆ ที่มีชื่อคน ชื่อทฤษฏีแปลก ๆ มากมายเต็มไปหมด แนะนำให้อ่านตั้งแต่ต้นเทอม เปิดผ่าน ๆ ให้พอได้มองเห็นก็ยังดี ตอนสอบจะได้ไม่ไฟลุกหัว จำไม่ทัน หรือโชคร้ายกว่านั้นคือจำสลับไปสลับมา ข้อที่ 2 ศัพท์ต้องแม่น แน่นอนว่า หลายคนในที่นี้คงไม่ได้มีภาษาอังกฤษที่แน่นเป๊ะเฉียบเนี๊ยบเหมือนต่างชาติ เวลาเปิดสไลด์อาจารย์ หรือหนังสือแล้วไม่รู้ศัพท์นั้น ๆ ให้รีบจดใส่สมุด เขียนความหมาย synonym formของมัน (verb, noun, adjective, adverb) และแอบเขียนตัวอย่างประโยคเอาไว้ ก่อนที่มันจะหายไป เจออีกทีในห้องสอบ …

Read More »

4 STEP ง่ายๆ พิชิตเป้าหมายในปี 2018

สวัสดีปีใหม่คะผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน หลังจากที่เงียบหายกันไปพักหนึ่ง วันนี้ Donut ก็มีของขวัญปีใหม่มามอบให้กับทุกคนนะคะ เป็นของขวัญที่ Donut ใช้เวลาถึง 2 ปีเต็มในการเรียนรู้และเห็นถึงผลลัพธ์ และได้ส่งมอบความรู้นี้ให้กับทุกคนภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที มาดูกันเลยคะ เชื่อว่าหลายคนมีเป้าหมาย มี Plan List ตั้งแต่ปีที่แล้ว มีทั้งที่สำเร็จและไม่สำเร็จ บ้างก็มีคนท้อว่า ทั้งๆที่เราก็อ่านบทความที่มันตั้งหัวข้อแบบนี้ ก็ทำมันตามนั้นแล้ว แต่ก็งั้นๆอะ ดังนั้นวันนี้ Donut จึงขอให้ทุกคนเปิดใจรับสิ่งดีๆ ที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้คะ STEP 1  Goal การตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน ทำไมเราต้องมีเป้าหมายด้วยละ? ตอบ เรามาเล่นเกมส์กันดีกว่า Donut มีตัวเลือกให้ 4 ตัว เลือกอะไรมาก็ได้ 1 อย่างอย่าเพิ่งดูเฉลยนะ   1. รองเท้า 2.ขวดน้ำ 3.เปลือกทุเลียน  4.เลื่อยไฟฟ้า ถ้าเเลือกแล้วเรามาดูคำตอบกัน โจทย์ของเกมส์นี้คือ ถ้าคุณต้องการแปรงฟันคุณควรจะใช้อะไรต่อไปนี้ดี? จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณเลือกข้อ 4 ? ขำไม่ออกเลยใช่ไหม ฮ่าๆ เกมส์นี้แสดงให้เราเห็นว่า การที่เราไม่รู้โจทย์หรือการไม่รู้เป้าหมายที่ชัดเจน จะทำให้เราอาจออกนอกเส้นทางเป้าหมายของตัวเองได้ ดังนั้น เมื่อเรารู้โจทย์ รู้เป้าหมายของตัวเองที่ชัดเจนแล้ว …

Read More »

เก็บตก สิ่งที่ได้จากงาน Winter Is Coming

สวัสดีคะ เพื่อนๆชาวABACTODAY ที่น่ารักทุกคนนะคะ วันนี้ Donut ก็มารีวิวงาน Winter Is Coming ที่ผ่านมานี้นะคะ และก็มีข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆเกี่ยวกับ Crystal Restaurant เผื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ว่ามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญของเรานั้นมีอะไรดีๆอีกที่เรานั้นยังไม่ทราบกัน มาดูกันเลยคะ Crystal Restaurant นั้นอยู่ที่ริมแม่น้ำทีมีม้าวิ่ง 5 ตัว กับน้ำพุที่ร้อยวันพันปีจะเปิดสักครั้งหนึ่ง ตัว Restaurant เป็นแบบห้องกระจกกลางสนาม ดื่มด่ำไปกับอาหารที่สุดแสนวิเศษกับบรรยากาศธรรมชาติรอบตัวในขณะที่อยู่ให้องแอร์ ภายในมี 2 ชั้น พื้นทำด้วยหินอ่อนสีดำปนเทา เรียบหรู ในส่วนของงาน Winter Is Coming นะคะ ก็จะเป็นการรับประทานอาหารกลางวัน มีด้วยกันทั้งหมด 4 เมนูคะ   การจัดโตะเป็นแบบ Formal วิธีรับประทานคือ เรียงการใช้ช้อนนอกเข้าไปถึงช้อนใน เปิดตัวด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ที่เราจะได้กินทุกครั้งพร้อมกับอาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องบิน ตามด้วย Welcome drink เป็นน้ำลาเวนเดอร์หอมหวานชื่นใจ Norwegian Salmon Soup เป็นน้ำซุปปลาแซลมอนกับผักที่มีกลิ่นหอมและกระเทียม ความรู้สึกของ Donut ที่กินคือ รสชาติคล้ายๆกับแกงอ่อมบ้านเรา แต่ก็มีความอร่อยกลมกล่อมลงตัว ให้ …

Read More »

🎓ขยายเวลาการลงทะเบียน Graduation Orientation หรือ Last Orientation 1/2017 🎓

  ขยายเวลาการลงทะเบียน Graduation Orientation หรือ Last Orientation 1/2017 สำหรับนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ทุกเมเจอร์ รหัส 56x และผู้ที่จะจบเทอมที่ 1/2017 “จำเป็นต้องเข้าทุกคน” สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 15 – 16 พฤศจิกายน 2560 ที่หน้าร้านขายยา เอยูพลาซ่า ตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น. ค่าลงทะเบียน 650 บาท งานจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เวลา 8.00-14.00 ณ John XXIII Conference Center ขอความกรุณาแชร์ต่อเพื่อนๆที่ต้องเข้าทุกคนนะครับ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ : 081-817-7800 (เจ) Line : wongstorn เบอร์โทรศัพท์ : 090-412-3310 (เอิร์ธตี้) Line : earthyzonly Registration Extension Graduation …

Read More »

ฝึกงานภาคฤดูร้อน กับ บริษัทBMW!! รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก!!

วันนี้   ABACTODAY มีโครงการดีๆมากฝาก สำหรับนักศึกษาที่ต้องการเข้าร่วมโครงการฝึกงานภาคฤดูร้อน รายละเอียดมีอะไรบ้าง !!  ไปดูกัน รับสมัครนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมโครงการภาคฤดูร้อนและสหกิจศึกษากับ บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอริ่ง(ประเทศไทย) จำกัด ประจำปี พ.ศ. 2560 ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าทำงานจริงกับทางบริษัทฯในอนาคต   คุณสมบัติ : กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 หรือ 4 ระดับปริญญาตรี หรือกำลังศึกษาระดับปริญญาโท หรือเพิ่งจะสำเร็จการศึกษา สาขาวิชา: Electrical Engineering, Machanical Engineering, Industrial Engineering, Logistics & Supply Chain, Business Administration, Occupational Health & Safety, Human resources, and Communication.   ระยะเวลาฝึกงาน : ระยะเวลา 3 เดือน 6 เดือน หรือ 12 เดือน สวัสดีการและสิทธิประโยชน์ : …

Read More »

Dcondo Building-E, 8th Floor [9,000 Baht/Month]

. Please Contact: Call: คุณเอิท 085-1500-576 (กรุณาทำนัดก่อนเข้าไป เนื่องจากเจ้าของคอนโดไม่ได้อยู่ที่คอนโด) Line ID: 0851500576 (Please arrange a time to view room, because condo owner does not stay in the condo) Scan or Click add line: http://line.me/ti/p/8YSOO-rRYz . [[ Detail ]] Dcondo Campus Resort Bangna: Studio type Building E – 8th Floor (Available now) . Rental price: 1 year contract = 9,000 Baht/Month . [[[ Room detail ]]] …

Read More »

ติวฟรี!! 11 วิชาหลัก สำหรับ Final ที่จะถึงนี้!

  AU Tutorial Class!! หลายๆคนคงเครียดและปวดหัวกับ Midterm ที่ผ่านมา และกังวลกับ Final ที่จะถึงนี้! วันนี้ ABACTODAY มีติวฟรีจากนักศึกษามหาวิทยาลัยเรามาฝากจ้าาาาา ปล.ติวเป็นภาษาไทยนะะะ 😀 วันที่ 20-21 Nov 2017 เวลา 17.00-19.00 1. MGT1101 Introduction to Business ที่ VME 0312 2.ACT1601 Fundamentals of Financial Accounting ที่ VME 0410 (ปล.ของคณะ Arts นะ) 3.MGT2900 Principles of management ที่ VME0411 4.GE2101 World Civilization ที่ VME0413 5.BG0002 Basic English II ที่ VME0414 วันที่ 22-23 Nov …

Read More »

ขั้นตอนการขอย้ายคณะ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

สวัสดีคะ เพื่อนๆ ชาวเอแบคทุกคน ช่วงนี้เป็นช่วงที่นักศึกษาปี 1 เข้าพบ Advisor กัน และบางคนอาจจะมีความรู้สึกว่า เรียนมาได้สักพักนึงแล้วแต่รู้สึกว่าคณะนี้มันไม่ใช่ฉันเลย หรือบางคนอาจแค่สงสัย จะย้ายคณะต้องทำอย่างไรบ้าง เตรียมอะไรบ้าง วันนี้โดนัทเลยไปสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าและนำมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ทราบกันคะ ไปเอาใบ Peptition ที่ SM 115 หน้าประตู 4 กรอกข้อมูลลงไปในใบ Peptition นำใบ Peptition ไปยื่นให้อธิบดีของคณะเดิมที่เราอยู่ในตอนนี้เซ็น จากนั้นนำใบ Peptition ไปยื่นให้อิบดีของคณะที่เราต้องการจะย้ายไป เซ็นให้ ไปจ่ายเงินที่ห้องการเงิน 2,000 บาท เอาใบเสร็จไปยื่นให้เจ้าหน้าที่ ที่ SM 115 ดำเนินการ นี้คือหน้าตาของใบ Peptition คะ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากไม่น้อยสำหรับเพื่อนๆทุกคนนะคะ แล้วพบบกันใหม่คะ

Read More »

มาร่วมเชียร์ตัวแทนจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ #Aisbrandageawardปีที่11

Aisbrandageaward หรือ โครงการประกวดแผนพัฒนาธุรกิจ คลิปนี้เป็นตัวแทนการประกวดแข่งขันของมหาลัยเอแบคของเรานั่นเอง เป็นการเอาสินค้าOTOP มาพัฒนาโดยคิดแผนทางการตลาด และใช้ Digital marketing ตอนนี้ผ่านเข้ารอบ21ทีมเป็นที่เรียบร้อย!! โดยยอดวิวมีผลต่อการตัดสินเพื่อเข้ารอบ6ทีม!!! 😀 ฝากให้เพื่อนๆเข้าไปกดไลค์ กดแชร์ เพื่อเชียร์ตัวแทนของมหาวิทยาลัยของเราด้วยนะจ้าาาา

Read More »

ลุย CAREER WEEK หางานกันเถอะ!

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มีข่าวประชาสัมพันธ์จะแจ้งให้ทราบ เกี่ยวกับกิจกรรมที่กำลังจัดอยู่ในพลาซ่าตอนนี้นั่นเองค่ะ ซึ่งนั้นก็คืองาน CARREER WEEK  ภายในงานนี้ก็จะมีบริษัทต่างๆ มากมายมารับสมัครนักศึกษาที่สนใจกันถึงในมหาลัยกันเลยทีเดียว งานนี้จะจัดเพียงแค่ 3 วันเท่านั้นนะคะ คือวันที่ 31 ต.ค. – 2 พ.ย. แล้วแต่ละวันก็จะมีบริษัทมาไม่ซ้ำกันเลย พูดง่ายๆ ก็คือ แต่ละบริษัทส่วนใหญ่จะมาแค่วันเดียวเท่านั้นจ้า ส่วนบริษัทอะไร จะมาวันไหน ตามไปดูข้างล่างได้เลยค่ะ   October 31, 2017 Summit Auto Seats Industry Co., Ltd. POSSIBLE Wealth Advisory Services Co., Ltd. AMATA CORPORATION PUBLIC COMPANY LIMITED PCS Security and Facility Services Ltd. Beryl 8 Company Limited The Nielsen Company (Thailand) Ltd. …

Read More »

ไขข้อสงสัย ทำไมดอกดาวเรืองจึงเป็นดอกไม้ประจำพระองค์ในรัชกาลที่ ๙

หลายคนคงสงสัยใช่ไหมว่า ทำไมดอกดาวเรืองถึงนำมาปลูกเพื่อแสดงถึงความอาลัย และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร แล้วดอกพุทธรักษาที่เราใช้ไหว้ในวันพ่อละ ? งั้นเรามาดูกันดีกว่า ขอขอบคุณที่มาภาพ : tnews พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร หรือ รัชกาลที่ ๙ เสด็จราชสมภพในวันจันทร์ ดังนั้นสีประจำพระองค์จึงเป็น สีเหลือง พระองค์ทรงโปรดในสีสันของดอกไม้ชนิดนี้ ด้วยความที่มีกลีบสีเหลืองคล้ายทองคำ เป็นต้นที่ปลูกง่าย โตไว คงทนแข็งแรงและไม่ค่อยมีโรคและแมลงมารบกวน   ขอขอบคุณที่มาภาพ: dmc.tv ทำไมดอกพุทธรักษาถึงไม่ได้เป็นดอกไม้ประจำพระองค์? คำตอบคือ ดอกพุทธรักษา คือ ดอกไม้ที่เป็นสัญลักษญ์ตัวแทนวันพ่อ ไม่ใช่ดอกไม้ประจำพระองค์ นอกจากนี้  ดอกดาวเรืองจึงเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนพระองค์ท่าน พระมหากษัตริย์ผู้เป็นแบบอย่าง และยังทรงเป็นผู้นำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ประเทศไทย การปลูกดอกดาวเรืองให้เหลืองเรืองรองไปทั้งแผ่นดินจึงเป็นสัญลักษณ์แทนการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พ่อหลวงทรงมีต่อคนไทย และน้อมนำพระราชดำรัสของพระองค์ใส่ใจและนำไปปฏิบัติตามให้ชีวิตมีความสุขและร่มเย็นสืบไป   ขอขอบคุณแหล่งความรู้ : https://lifestyle.campus-star.com/knowledge/37256.html ดอกดาวเรือง เหตุใดจึงถูกใช้เพื่อถวายความอาลัย รัชกาลที่ ๙ http://www.trueplookpanya.com/blog/content/62969/-blo-womlovlov-womlov-wom-

Read More »

AU Online Pre-registration Semester 2/2017

Pre-registration 2/2017 1. No more ending digits for MSME. All students in the same batch pre-register at the same time. 2. Pre-registration period is shortened to just 3 days (from 10 days before we have AU SPARK).  

Read More »