Home » Topics » ABAC News (ข่าวสารทั่วไปในเอแบค) » เก็บตก สิ่งที่ได้จากงาน Winter Is Coming

เก็บตก สิ่งที่ได้จากงาน Winter Is Coming

สวัสดีคะ เพื่อนๆชาวABACTODAY ที่น่ารักทุกคนนะคะ วันนี้ Donut ก็มารีวิวงาน Winter Is Coming ที่ผ่านมานี้นะคะ และก็มีข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆเกี่ยวกับ Crystal Restaurant เผื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ว่ามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญของเรานั้นมีอะไรดีๆอีกที่เรานั้นยังไม่ทราบกัน มาดูกันเลยคะ

Crystal Restaurant นั้นอยู่ที่ริมแม่น้ำทีมีม้าวิ่ง 5 ตัว กับน้ำพุที่ร้อยวันพันปีจะเปิดสักครั้งหนึ่ง

ตัว Restaurant เป็นแบบห้องกระจกกลางสนาม ดื่มด่ำไปกับอาหารที่สุดแสนวิเศษกับบรรยากาศธรรมชาติรอบตัวในขณะที่อยู่ให้องแอร์ ภายในมี 2 ชั้น พื้นทำด้วยหินอ่อนสีดำปนเทา เรียบหรู

ในส่วนของงาน Winter Is Coming นะคะ ก็จะเป็นการรับประทานอาหารกลางวัน มีด้วยกันทั้งหมด 4 เมนูคะ

 

การจัดโตะเป็นแบบ Formal วิธีรับประทานคือ เรียงการใช้ช้อนนอกเข้าไปถึงช้อนใน

เปิดตัวด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ที่เราจะได้กินทุกครั้งพร้อมกับอาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องบิน ตามด้วย Welcome drink เป็นน้ำลาเวนเดอร์หอมหวานชื่นใจ

Norwegian Salmon Soup

เป็นน้ำซุปปลาแซลมอนกับผักที่มีกลิ่นหอมและกระเทียม ความรู้สึกของ Donut ที่กินคือ รสชาติคล้ายๆกับแกงอ่อมบ้านเรา แต่ก็มีความอร่อยกลมกล่อมลงตัว ให้ 10/10 เลยคะ

Spanish Chorizo Salad

สลัดผักโขม รสชาติถือว่าใช้ได้คะ แต่บางคนอาจจะไม่ชินกับรสชาติชีสเปรี้ยวๆก็ได้ ส่วนไส้กรอกชอริสโซนี่ ถึงกับร้องออกมาเป็นภาษาญี่ปุ่นเลยว่า Umami! รสชาติคล้ายๆแหนมแต่เป็นไส้กรอกเปรี้ยวๆที่สุกแล้ว

คะแนน 6/10

Grilled Chicken Fettuccine with truffle sauce

มาถึงพระเอกของงาน มีความน่าตาดี น่ากิน น่าอร่อย ฮ่าฮ่า  รสชาติออกมันๆจืดๆ แต่กลมกล่อม ซึ่งถ้าต้องการจะทำให้อร่อยขึ้นก็เติมเกลือได้ตามใจชอบเลยนะคะ ส่วนดอกสีเหลืองๆที่เห็นกินได้นะคะ

คะแนน 8/10

Rose Blossom Panna Cotta

มาถึงเวลาของหวาน นางเอกของเรากันบ้างดีกว่า พานาคอตต้ารสกุหลาบ สัมผัสแรกที่กินเข้าไปคือ นี้มันดอกไม้ชัดๆ รสชาติ กลิ่น คือเป็นดอกกุหลาบคลุ้งเต็มปากเลย กินกับซอสเชอรี่ โรยตกแต่งด้วยกลับกุหลาบ กับดอกกุหลาบเล็กๆ โอ้โหงานนี้เรียกได้ว่าเป็นนางเอกที่หวานทั้งกายและใจเลยทีเดียว เป็นของหวานที่น่าประทับใจมาก แต่ด้วย Donut เอง อาจจะเพราะไม่เคยกินและยังไม่ชินกับรสชาติและกลิ่นแบบนี้ก็เลยไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ก็ให้ 6/10 คะแนนคะ

ปิดท้ายด้วยชา หรือ กาแฟ

ตอนจบงานเขาก็มีให้เลือกนะคะว่าจะรับกาแฟหรือชาดี Donut เลือกชาก็ได้ชาลิปตันมา จะสังเกตุว่า แก้ว จานรอง แลดูมีความเรียบหรูเป็นพิเศษ สามารถหาซื้อได้ทั่วไปใน Bookstore CL นะคะ ฮ่าฮ่า

ส่วนที่ Donut รู้มาเพิ่มเติมจากงานนี้คือ ปกติแล้ว Crystal Restaurant เปิดเป็นร้านอาหารให้นักศึกษาเข้ามารับประทานด้วย หลายคนอาจจะไม่ทราบกัน ซึ่งจะเปิดวันปกติแต่ถ้าช่วงใกล้สอบ อย่างเช่นช่วงนี้จะปิดคะ

เวลามาทานคือช่วงก่อนเที่ยงหลือหลังเที่ยงไปจะดีที่สุด เพราะส่วนใหญ่เวลาเที่ยงจะร้อนกว่าปกติ

ส่วนข้างๆ Crystal Restaurant นั้นคือตึก John XXII Conference Center เป็นหอประชุมคะ เชื่อว่าน่าจะมีคนที่ยังไม่ทราบ เพราะ Donut ก็เพิ่งทราบตอนมางานนี้ ฮ่าฮ่าฮ่า

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับการเก็บตกในครั้งนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะชอบและมีความสุขกับการรีวิวในครั้งนี้นะคะ แล้วพบกันใหม่คะ

 

 

Share this post:

Facebook Comments

Check Also

ABAC BANGNA มายังไง? (สำหรับคนไม่มีรถส่วนตัว)

  หลายคนอาจรู้สึกว่าแค่ได้ยินชื่อเอแบคบางนา เอ๋มันไกลอย่างที่เค้าบอกกันไหมเนี่ย เดี๋ยวเรามาดูกันได้เลย  วันนี้ พี่แบล็คได้รวบรวมเนื้อหาทั่วจักรวาล เอ้ย ไม่ถึงขนาดนั้น ทั่วอาณาจักรเอแบคมาไว้นี่เรียบร้อยแล้ว ทาดา! พี่ขอแบ่งไว้ประมาณ 5 หมวดนะคะ 1.Van:อันนี้จะมีหลายสายมาก เลยส่งเกือบทั่วพระนคร(กรุงเทพ) …

Leave a Reply