รีวิวอาจารย์วิชา MA1200 Mathematics for Business

Share this:

A. Aung Kyaw San – Mathematics for Business

– อาจารย์เป็นคนเมียนมา สำเนียงค่อนข้างฟังยากมาก

– อาจารย์เป็นคนที่ใส่ใจเด็ก ถ้าเด็กไม่เข้าใจ แกจะไปสอนให้เป็นรายคนเลย

– อาจารย์เป็นคนที่สอนเต็มเวลา จะสอนจนหมดคาบ

– อาจารย์ทุ่มเทกับการสอนมาก โจทย์ที่มีวิธีทำยาวมาก แกก็ขยันเขียนจนเต็มกระดานให้นักศึกษา

การสอนเนื้อหาวิชา (3.75/5 ratings) 

– โดยส่วนตัว เมื่อได้เรียนกับอาจารย์ไปสักพักแล้วก็รู้สึกคุ้นชินกับสำเนียงของอาจารย์ ทำให้ฟังสิ่งที่อาจารย์สอนรู้เรื่อง และพบว่าจริง ๆ แล้วอาจารย์สอนดีมาก ๆ ยกตัวอย่างประกอบได้ชัดเจนมาก และมีเทคนิคในการทำโจทย์ให้นักศึกษา เพราะฉะนั้นถ้าเราฟังสำเนียงอาจารย์ออก ทุกอย่างก็จะสบายเพราะแกสอนนักศึกษาแบบแทบจะป้อนเข้าปากทุกอย่างเลย

การเช็กชื่อเข้าเรียน (5/5 ratings) 

– เช็กชื่อทุกครั้งจากงานที่ส่งท้ายคาบ

ความเตรียมพร้อมในการสอน (5/5 ratings) 

– อาจารย์เตรียมการสอนดีมาก ๆ ทั้งลำดับการเขียนบนกระดานและชีทเรียน ทุกอย่างแกเตรียมมาเป็นระบบ เรียกได้ว่าเป็นอาจารย์ที่ทุ่มเทคนนึงเลยก็ว่าได้ แต่น่าเสียดายที่นักศึกษามักตัดสินแกจากสำเนียงที่ฟังยากว่าสอนไม่ดี และไม่ตั้งใจเรียนในคาบของอาจารย์

อัธยาศัย (5/5 ratings) 

– อาจารย์ใจดี ถ้ามีอะไรให้แกช่วย โดยเฉพาะเรื่องเรียน แกจะดีใจมาก ใครที่เคยไปถามแกส่วนตัวที่ห้องพักอาจารย์จะรู้เลยว่าแกแทบจะสอนส่วนตัวให้ฟรีทั้งเนื้อหาเรียนที่มาถามเลย อธิบายให้จนกว่านักศึกษาจะเข้าใจ

การให้คะแนนงาน (3.75/5 ratings) 

– ได้คะแนนค่อนข้างตามเนื้อผ้า เนื่องจากวิชาที่แกสอนเป็นวิชาตัวเลข ถ้าผิดก็คือผิด แต่อาจารย์แกก็มีช่วยอยู่บ้าง โดยพยายามหาคะแนนเพิ่มให้จากส่วนวิธีทำของเรา

ความยากง่ายในการให้คะแนนงานหรือการบ้านที่อาจารย์สั่ง (5/5 ratings) 

– อาจารย์สั่งการบ้านแทบทุกคาบ ทำจนมือแขนลากไปเลย 555 แต่ว่าต่อให้จะส่งการบ้านเกินเวลาที่กำหนดยังไงอาจารย์แกก็ให้คะแนนเต็มอยู่ดีในส่วนคะแนนเก็บ

 

Credit : neirdo 

Share this:

Related Articles

Enjoy your healthy life @GVC

Share this:

ทางโรงพยาบาลไทยนครินทร์ร่วมกับหลายหน่วยงานจะจัดงาน Enjoy your healthy life ในวันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา 16.00-19.00 น. ณหอพักGVC  โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย มีการจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด แจกบัตรสมาชิก บัตรส่วนลด คูปองเงินสด และของรางวัลจากร้านค้าต่าง ๆ  มากมาย ตามรูปที่อยู่ด้านล่างนี้ค่ะ โดยงานนี้จัดเพื่อน้อง ๆ เอแบคทุกคนค่ะ อยู่หอนอก…

Share this:

ปฏิทิน ABAC เทอม2 ปี2008

Share this:

นี่ก็คือตารางวันกิจกรรม, Appointment สำคัญๆ, และวันหยุดมหาลัย ครับ ################################## University Calendar :: Academic Year 2/2008 November Semester (Mon. Oct. 27 ? Tue. Mar. 10, 2009) Second Semester begins…

Share this:

Ethic seminar schedule semester 1/2012

Share this:

ตรวจสอบตารางเรียนวิชาEthicsได้ที่นี่เลย >คลิ๊ก<       BG1403x  PROFESSIONAL ETHICS SEMINAR  CLASS SCHEDULE  SEMESTER 1/2012  ( BEFOR MIDTERM ) SUBJECT CLASS SECTION NATION DAY D/M/Y TIME NO.…

Share this:

AU CARE (Physical Check-Up) for freshmen ID. 553

Share this:

ตรวจสุขภาพนักศึกษาใหม่ รหัส 553  ภาคเรียนที่ 2/2555 AU CARE (Physical Check-Up) for freshmen ID. 553-XXXX สำหรับนักศึกษาปี1 คนไหนที่ยังไม่ได้ไปรับการตรวจ AU Care ก็อย่าลืมไปกันนะคะ โดยเฉพาะนักศึกษาเข้าใหม่ 2/2012 คะ     ครั้งที่ No.…

Share this:

ข่าวดี !! อีก 2 รุ่นเท่านั้น สถาบันพัฒนา SMEs เปิดอบรมโครงการ ?เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC)? ปี 2556

Share this:

            ข่าวดี สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ร่วมกับ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดโครงการ “เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC)” ปี 2556  สำหรับผู้ที่สนใจเป็นผู้ประกอบการ  กรุงเทพมหานครและปริมณฑล  เพื่อเตรียมความพร้อมในการเริ่มต้นธุรกิจ โดยมุ่งเน้นการฝึกอบรมบ่มเพาะด้านการตลาด การผลิต/บริการ การบริหารจัดการ การเงิน/บัญชี การเขียนแผนกลยุทธ์ธุรกิจ และการให้คำปรึกษาแนะนำการบริหารธุรกิจช่วงเริ่มต้น เพื่อปรับแนวคิดในการเป็นผู้ประกอบการ…

Share this:

Chinese New Year Celebration 2009 at ABAC

Share this:

SCHOOL OF ART : Faculty of Business Chinese เสนอโครงการ : กิจกรรมงานเฉลิมฉลองวันตรุษจีน ประจำปี 2552 เป้าหมาย 1. เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่จีน 2. เพื่อให้นักศึกษาต่างชาติ ได้รับรู้ถึงวัฒนธรรมจีนดียิ่งขึ้น 3. อนุรักษ์วัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามของวัน ตรุษจีน 4. เป็นการเผยแพร่ ให้ความรู้แก่นักศึกษาผู้ที่สนใจ…

Share this:

Responses