7 เรื่องเล็กที่เป็นเรื่องใหญ่ของสุขภาพ

Share this:

เรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่เราอาจจะมองว่าไ่ม่ได้สำคัญอะไร อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ส่งผลต่อสุขภาพของเราเลยนะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

– ไหมขัดฟัน >> การที่ไม่ยอมใช้ไหมขัดฟันทำความสะอาดฟันนั้นรู้ไหมว่า จะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคเกี่ยวกับเหงือก และฟันไม่แข็งแรงอีกด้วย นอกจากนี้แบคทีเรียบริเวณเหงือกสามารถเข้าสู่กระแสเลือด และอาจจะทำให้เป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย

– คอนแทคเลนส์ >> ก่อนนอนทุกครั้งควรที่จะถอดคอน แทคแลนส์ออกเสมอ เพราะการที่เราไม่ยอมถอดออกนั้น จะทำให้เพิ่มการติดเชื้อที่ดวงตาถึง 10 เท่า

– หมากฝรั่ง >> การเคี้ยวหมากฝรั่งที่มีซอร์บิทอลตลอดทั้งวันนั้น จะทำให้มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ หรือเกิดอาการท้องเสียได้ ดังนั้นจึงควรที่จะเคี้ยวเฉพาะบางช่วงเวลาเท่านั้น เช่น หลังทานอาหารเสร็จ เป็นต้น

– รองเท้าสันสูง >> การสวมใส่รองเท้าสันสูงไม่ว่าจะเป็นแบบสันตึก , สันเข็ม หรือแบบเตารีด เป็นประจำนั้น รู้ไหมว่าจะทำให้กระดูก กล้ามเนื้อขาและเท้า อาจจะเสื่อมก่อนวัยได้ สาเหตุมาจากน้ำหนักตัวจะไม่กระจายไปทั่วทั้งเท้า แต่จะมาลงน้ำหนักทั้งหมดอยู่ที่กระดูกและข้อทางด้านหน้า

– ครีมกันแดด >> รู้ กันบ้างรึเปล่าว่าการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันนั้น จะเป็นการลดจำนวนวิตามินดี ที่ร่างกายสร้างขึ้นในแต่ละวัน ทำให้ร่างกายของเราเกิดอาการเครียด และอาจจะทำให้เป็นโรคกระดูกพรุนได้

– โทรศัพท์มือถือ >> การ คุยโทรศัพท์มือถือก่อนนอนนั้น จะทำให้รังสีของโทรศัพท์แผ่ออกมา เป็นสาเหตุทำให้นอนไม่หลับ ไม่สามารถหลับสนิทได้ และจะทำให้รู้สึกปวดหัวอีกด้วย ดังนั้นจึงควรที่จะหลีกเลี่ยงการคุยโทรศัพท์ก่อนนอนให้มากที่สุด เพื่อที่ร่างกายจะได้พักผ่อนให้เพียงพอนะจ๊ะ

– เครื่องสำอาง >> ควรที่จะล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนที่จะเข้านอนทุกครั้ง เพราะการนอนทั้งๆ ที่ยังมีเครื่องสำอางอยู่นั้น จะทำให้เป็นโรคภูมิแพ้ได้ และที่สำคัญที่สุดจะเป็นการกระตุ้นการเกิดสิวได้

รู้อย่างนี้แล้วเราก็ควรที่จะดูแลตัวเองให้ดี เพราะเรื่องเ็ล็กๆเกี่ยวกับสุขภาพอาจจะก่อให้เกิดปัญหาที่ใหญ่กว่าตามมา

ขอขอบคุณข้อมูลจากชีวิจิต

Share this:

Related Articles

7 สิ่ง ที่นักศึกษาเอแบคควรทราบก่อน Adding

Share this:

7 สิ่ง ที่นักศึกษาเอแบคควรทราบก่อน Adding ตำราสอน Adding บอกครบ จบหมดในที่เดียว           ก่อนที่ฤดูกาล Adding ของเด็กเอแบคจะมาถึงในช่วงเปิดเทอม น้อง ๆ ที่พึ่งเข้ามาใหม่ หรือ รุ่นพี่ที่กำลังเรียนอยู่อาจจะสงสัยหรือมีปัญหากับการ Adding กัน วันนี้ ABACTODAY ก็ได้นำเอาข้อมูลต่าง ๆ…

Share this:

รีวิววิชา JA0721 Japanese for Beginners I

Share this:

[JA0721] – Japanese for Beginners I วิชานี้เรียนอะไรบ้าง?  – เรียนความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น เช่น คำศัพท์ แกรมมาร์ การออกเสียง และวัฒนธรรมที่ควรรู้ โดยจะเรียนผ่าน Romanji (การเขียนทับศัพท์ภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษ) เพื่อน ๆ จึงไม่ต้องกลัวว่าจะเรียนไม่รู้เรื่องหรือจำตัวอักษรญี่ปุ่นไม่ได้ เนื้อหาที่เรียนเป็นยังไง?  ช่วงสอบกลางภาค (Midterm)  – Introduction to…

Share this:

บัณฑิตป.ตรีล้นตลาด ค่าตอบแทนระหว่าง ม.3 และป.ตรี ต่างกันเพียง 2.4 เท่า-นายจ้างเมินขึ้นเงินเดือน

Share this:

น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล นักวิจัยอาวุโส มูลนิธิสถาบันอนาคตไทยศึกษา ระบุปัจจุบันผลตอบแทนของแรงงานที่จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีของไทยได้ปรับลดลงอย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับช่วง 10 ปีที่ผ่านมาโดยผู้ที่เรียนจบปริญญาตรีจะได้รับเงินค่าตอบแทนต่างจากผู้ที่เรียนจบมัธยมศึกษาตอนต้นถึง 3 เท่า แต่ปัจจุบันนี้ช่องว่างดังกล่าวได้ลดลงเหลือเพียง 2.4 เท่า แสดงให้เห็นว่า การจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีไม่ได้ช่วยให้ได้รับค่าตอบแทนที่เหมาะสม ซึ่งมีเหตุผลหลักมาจากค่านิยมของคนไทยที่เน้นเรียนปริญญาตรีมากเกินไปจนล้นตลาด ทำให้นายจ้างไม่มีแรงจูงใจที่จะเพิ่มค่าตอบแทนให้มากพอตามวุฒิการศึกษาของลูกจ้างที่จบระดับปริญญาตรี ทั้งนี้ ภาครัฐต้องสนับสนุนอย่างจริงจัง สร้างแรงจูงใจให้เด็กสนใจเข้ามาเรียนสายอาชีพให้ตรงกับความต้องการของตลาดมากขึ้น เพราะหากเป็นเช่นนี้ต่อไปปัญหาจะตามมาอีกหลายประการแน่นอน ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ Reference: http://campus.sanook.com/1373837/

Share this:

8 ตัวอย่างภาษาอังกฤษที่ใช้แบบผิดๆ

Share this:

พอดีไปเจอบทความหนึ่งเห็นว่ามีประโยชน์เลยอยากเอามาแบ่งปันกัน ในปัจจุบันมีคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษที่คนไทยใช้กันจนติดปากอยู่มากมาย แต่คุณเคยรู้ไหมว่า มีบางคำที่ชาวต่างชาติไม่ได้ใช้อย่างที่เราพูดกันจนติดปาก วันนี้จึงอยากนำเสนอคำศัพท์สัก 10 ตัวอย่างที่คนไทยมักใช้อย่างผิดๆ พร้อมทั้งคำที่ถูกต้องซึ่งคุณควรนำไปใช้เวลาคุยกับชาวต่างชาติ 1) อินเทรนด์ (in trend) คำนี้อินเทรนด์มากๆ เอ๊ย…ฮิตมากๆ ในปัจจุบัน สามารถได้ยินตามรายการวิทยุหรือโทรทัศน์ทั่วไป เพราะใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง เช่น เด็กสมัยนี้ถ้าจะให้อินเทรนด์ต้องตามแฟชั่นเกาหลี ซึ่งบางทีเวลาคุณต้องการพูดว่า “มันทันสมัย” คุณอาจจะติดปากว่า “It is in…

Share this:

เมเจอร์ที่เลือก เรียนจบแล้วไปทำอาชีพอะไรได้บ้างนะ

Share this:

เมเจอร์ที่เลือก เรียนจบแล้วไปทำอาชีพอะไรได้บ้างนะ สวัสดีครับ นี่พี่ Neirdo คนเดิมเพิ่มเติมคือความหล่อ 555 เอ๊ยไม่ใช่! นี่คงเป็นบทความสุดท้ายแล้วที่พี่จะเขียนส่งท้ายก่อนจะเรียนจบเอแบค และเข้าสู่โลกของการทำงานครับ ในบทความนี้พี่เลยอยากจะมาเล่าสู่กันฟังกับน้อง ๆ จากประสบการณ์ที่พี่ได้คลุกคลีกับเพื่อนเมเจอร์อื่น ๆ และหาข้อมูลกับอาจารย์และรุ่นพี่ครับว่าเรียนเมเจอร์ไหนแล้วเราเรียนจบไปทำอาชีพอะไรกันได้บ้างนะ ซึ่งข้างล่างนี้พี่มีคำตอบให้ครับ   เมเจอร์ Real Estate Management – เผื่อใครยังไม่รู้นะครับ เอแบคของเราสอนหลักสูตร Real…

Share this:

5 ห้องในเอแบคที่นักศึกษาทุกคนควรรู้จัก

Share this:

สวัสดีครับ กลับมาแล้วกับอีกบทความจากพี่ชื่อ neirdo คนเดิมครับ หลังจากเปิดเทอมกันมาได้หลายเดือน น้องหลายคนน่าจะเริ่มรู้กันแล้วว่าตึกอะไรอยู่ตรงไหนบ้าง และสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ในมหาลัยกันมาพอตัว แต่พี่ก็เชื่อว่าน่าจะมี “บางห้อง” ที่น้อง ๆ ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีห้องแบบนี้ด้วยหรอที่เราสามารถเข้าไปใช้บริการได้ ซึ่งเรามาดูกันเลยดีกว่าว่า 5 ห้องนั้นมีห้องอะไรบ้าง   ห้อง CCDC (Center for Career Development and…

Share this:

แนะนำหลักสูตร BBA สำหรับเด็ก 63x ขึ้นไป เรียนยังไง ลงวิชาไหนได้บ้าง?

Share this:

สวัสดีครับ พี่ neirdo เองครับน้อง ๆ รู้หรือไม่ครับว่า ตั้งแต่เด็กเอแบครุ่น 63x ขึ้นไป หลักสูตร BBA ของเราได้มีการเปลี่ยนแปลงเป็นในรูปแบบ D.I.Y. Curriculum ที่น้อง ๆ สามารถออกแบบวิชาเรียนเองได้ โดยก่อนอื่นพี่ neirdo ขอพูดถึงภาพรวมของโครงสร้างหลักสูตร BBA ก่อนครับ (สำหรับน้อง ๆ ที่เลือกเรียนสาขาบัญชีและเศรษฐศาสตร์จะไม่สามารถมีหลักสูตรแบบ…

Share this:

ภาวะหนี้สินระดับบุคคลและครัวเรือน กับประเด็นสำคัญทางการเมือง

Share this:

ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเอแบคนวัตกรรมทางสังคม การจัดการและธุรกิจ (ABAC Social Innovation in Management and Business Analysis) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจภาคสนามที่เป็นการสำรวจจากครัวเรือนที่สุ่มตัวอย่างได้ ทั่วประเทศตามหลักสถิติด้วยกระบวนการเลือกตัวอย่างแบบแบ่งกลุ่มเชิงชั้นภูมิหลายชั้น (Stratified Multi-stage Sampling) โดยครั้งนี้ได้ทำ การสำรวจเรื่อง “สำรวจภาวะหนี้สินระดับบุคคลและครัวเรือนกับประเด็นสำคัญทางการเมือง : กรณีศึกษาประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไปใน…

Share this:

Responses