ธิดามาศ ไหลมา – บทสัมภาษณ์ประสบการณ์ทำงานกับ ABACTODAY

Share this:

บทสัมภาษณ์ประสบการณ์ทำงานกับ ABACTODAY

ABACTODAY : ช่วยเล่าประวัติคร่าวๆของตัวเองให้ฟังหน่อยค่ะ

พี่ลูกหว้านะคะ นางสาวธิดามาศ ไหลมา
ปัจจุบันอยู่ ปี 3 คณะ Marketing Plan A Digital Marketing ค่ะ

ABACTODAY : พี่ลูกหว้าเริ่มทำงานกับABACTODAYได้ยังไงคะ

เริ่มแรกเลยนะคะพี่สนใจในการทำธุรกิจออนไลน์ รวมถึงการทำสื่อ social media ต่างๆ แล้วพี่ก็ไปเห็นแอดใน facebook ของ ABACTODAY ที่กำลังรับสมัครคนอยู่พอดี ก็เลยลองกรอกข้อมูลสมัครไปค่ะ หลังจากสัมภาษณ์งาน พี่ๆเขาก็รับพี่เข้าทำงานค่ะ

ABACTODAY : งานของ ABACTODAY ส่วนใหญ่เกี่ยวกับอะไรคะ

งานของ ABACTODAY จริงๆแล้วมีหลายส่วนนะคะ แต่งานหลักจะเน้นที่การขายคอร์สเรียนออนไลน์ ซึ่งเราสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของ ABACTODAY ได้เลยค่ะ ในนั้นจะมีทั้งคอร์ส,ชีทเรียนพิเศษ ซึ่งคนสอนจะเป็นรุ่นพี่ในเอแบคนี่แหละ นอกจากนี้ยังมีบทความต่างๆ แล้วก็การแจ้งข่าวสารสำคัญให้เด็กเอแบคค่ะ

ABACTODAY : พี่ลูกหว้าช่วยเล่าการทำงานกับทาง ABACTODAY หน่อยค่ะ ว่าเป็นยังไงบ้าง?

พี่ๆที่ABACTODAY ใจดีมากๆค่ะ น้องๆที่เข้ามาไม่ต้องกลัวนะ สามารถถามงานแล้วก็ปรึกษาได้ตลอดเลย อารมณ์เหมือนทำงานกับรุ่นพี่ในมหาวิทยาลัย ส่วนการทำงานจะมีการสอนงานก่อน แล้วค่อยแยกไปแต่ละหน้าที่ แต่ที่จะเน้นก็คือ การศึกษาด้วยตัวเอง เพราะพี่ๆที่นี่จะให้เราเสนอไอเดียได้ตลอดว่าอยากพัฒนาอะไร หรือแก้ไขตรงไหน ดังนั้น การศึกษาด้วยตัวเองจะทำให้เรานำเสนอแล้วก็พัฒนา ABACTODAY ให้ดีขึ้นได้ แล้วก็ไม่ต้องกลัวนะคะว่าช่วงสอบจะไม่มีเวลาไปอ่านหนังสือ พี่ๆเขาจะมีเวลาในส่วนนั้นให้ค่ะ ทำให้ไม่ต้องกังวลเลย เพราะพี่ๆที่นี่ใจดีและรับฟังมากๆค่ะ

ABACTODAY : แล้วพี่ได้เรียนรู้อะไรบ้างจากการทำงานกับ ABACTODAY คะ?

พี่ได้เรียนรู้หลายสิ่งจากการทำงานจริงค่ะ พี่คิดว่าสายงานmarketingต้องเน้นการฝึกฝนและการปฏิบัติจริง ที่นี่เลยตอบโจทย์พี่มากค่ะ จากการทำงานจริงที่ต้องคุยกับเพื่อนและพี่ที่ร่วมทีม และการมีลูกค้าที่ต้องดูแลจริงๆ มันจะช่วยน้องๆพัฒนาทักษะที่สำคัญต่างๆ เช่น การเป็นทีมเวิร์ค, การคุยงานกับลูกค้า, การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ และอื่นๆ ซึ่งจำเป็นมากในการทำงานในชีวิตจริง อีกทั้งพี่ยังได้เรียนรู้ทักษะและได้ทำงานจริงในงานสายmarketing เช่น การเขียนcontent,การสร้างfacebook ads รวมถึงเครื่องมือใหม่ๆในสายmarketing online ที่พี่ไม่เคยรู้มาก่อน แต่ก็ได้สัมผัสจากที่นี่ เพราะฉะนั้น ถ้าน้องๆตั้งใจทำงานและเรียนรู้ น้องๆจะได้ทักษะที่สำคัญติดตัวไปช่วยน้องๆได้แน่นอนค่ะ

ABACTODAY : สุดท้ายนี้พี่ลูกหว้าอยากฝากอะไรถึงน้องๆที่กำลังสนใจอยู่บ้างคะ

พี่อยากแนะนำให้น้องๆมาเรียนรู้ มาสัมผัสจริงทำงานจริงไปกับABACTODAYด้วยตัวเองมากกว่าค่ะ แล้วสมัยนี้เป็นยุคที่การทำธุรกิจออนไลน์กำลังมาแรง น้องๆสามารถนำทักษะที่ได้จากที่นี่ไปประยุกต์ใช้เพื่อเปิดธุรกิจออนไลน์ของตัวเองก็ได้ นอกจากนี้น้องๆไม่ได้ทำงานกับABACTODAYฟรีๆนะคะ มีเงินเดือนให้ทุกเดือนค่ะ ถ้าทำงานครบ 1 ปี มี certificate รับรองการทำงานให้อีกด้วย สุดท้ายนี้ก็ขอให้น้องๆ มีความสุขกับการทำงานแล้วก็อย่าลืมเรื่องการเรียนด้วยนะคะ

 

ด้วยความเคารพอย่างสูง

ธิดามาศ ไหลมา (ลูกหว้า)

ABACTODAY E-Commerce team (รุ่นที่ 2)

https://www.linkedin.com/in/thidamas-laima-2989661b9/

Share this:

Related Articles

Enjoy your healthy life @GVC

Share this:

ทางโรงพยาบาลไทยนครินทร์ร่วมกับหลายหน่วยงานจะจัดงาน Enjoy your healthy life ในวันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา 16.00-19.00 น. ณหอพักGVC  โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย มีการจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด แจกบัตรสมาชิก บัตรส่วนลด คูปองเงินสด และของรางวัลจากร้านค้าต่าง ๆ  มากมาย ตามรูปที่อยู่ด้านล่างนี้ค่ะ โดยงานนี้จัดเพื่อน้อง ๆ เอแบคทุกคนค่ะ อยู่หอนอก…

Share this:

ปฏิทิน ABAC เทอม2 ปี2008

Share this:

นี่ก็คือตารางวันกิจกรรม, Appointment สำคัญๆ, และวันหยุดมหาลัย ครับ ################################## University Calendar :: Academic Year 2/2008 November Semester (Mon. Oct. 27 ? Tue. Mar. 10, 2009) Second Semester begins…

Share this:

Ethic seminar schedule semester 1/2012

Share this:

ตรวจสอบตารางเรียนวิชาEthicsได้ที่นี่เลย >คลิ๊ก<       BG1403x  PROFESSIONAL ETHICS SEMINAR  CLASS SCHEDULE  SEMESTER 1/2012  ( BEFOR MIDTERM ) SUBJECT CLASS SECTION NATION DAY D/M/Y TIME NO.…

Share this:

ข่าวดี !! อีก 2 รุ่นเท่านั้น สถาบันพัฒนา SMEs เปิดอบรมโครงการ ?เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC)? ปี 2556

Share this:

            ข่าวดี สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ร่วมกับ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดโครงการ “เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC)” ปี 2556  สำหรับผู้ที่สนใจเป็นผู้ประกอบการ  กรุงเทพมหานครและปริมณฑล  เพื่อเตรียมความพร้อมในการเริ่มต้นธุรกิจ โดยมุ่งเน้นการฝึกอบรมบ่มเพาะด้านการตลาด การผลิต/บริการ การบริหารจัดการ การเงิน/บัญชี การเขียนแผนกลยุทธ์ธุรกิจ และการให้คำปรึกษาแนะนำการบริหารธุรกิจช่วงเริ่มต้น เพื่อปรับแนวคิดในการเป็นผู้ประกอบการ…

Share this:

AU CARE (Physical Check-Up) for freshmen ID. 553

Share this:

ตรวจสุขภาพนักศึกษาใหม่ รหัส 553  ภาคเรียนที่ 2/2555 AU CARE (Physical Check-Up) for freshmen ID. 553-XXXX สำหรับนักศึกษาปี1 คนไหนที่ยังไม่ได้ไปรับการตรวจ AU Care ก็อย่าลืมไปกันนะคะ โดยเฉพาะนักศึกษาเข้าใหม่ 2/2012 คะ     ครั้งที่ No.…

Share this:

ชมรมในเอแบค (Student clubs in ABAC)

Share this:

สำหรับนักศึกษาคนที่สนใจเข้าร่วมชมรมในเอแบค อาจจะเป็นเพราะว่าอยากได้เพื่อนใหม่ๆที่มีความชอบคล้ายๆกัน, สนใจเรียนรู้เรื่องต่างๆ, อยากใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์, อยากหาประสบการณ์ หรือ ด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม  ในเอแบค เรามีชมรมให้เลือกอยู่มาก ชมรมไหนดีที่สุด ฃมรมไหนสนุกที่สุด? อาจจะไม่มีใครสามารถตอบได้ เนื่องจากแต่ละชมรมก็มีเหตุผลและจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป เรามาลองเลือกชมรม ที่เราจะเข้าอยู่ ได้ดังนี้:   1. Digital Marketing Club & Company (DMCC) ถึงเป็นชมรมที่มาใหม่…

Share this:

Chinese New Year Celebration 2009 at ABAC

Share this:

SCHOOL OF ART : Faculty of Business Chinese เสนอโครงการ : กิจกรรมงานเฉลิมฉลองวันตรุษจีน ประจำปี 2552 เป้าหมาย 1. เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่จีน 2. เพื่อให้นักศึกษาต่างชาติ ได้รับรู้ถึงวัฒนธรรมจีนดียิ่งขึ้น 3. อนุรักษ์วัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามของวัน ตรุษจีน 4. เป็นการเผยแพร่ ให้ความรู้แก่นักศึกษาผู้ที่สนใจ…

Share this:

Responses