รีวิวอาจารย์วิชา SA1201 Statistics I

Share this:

A. Angkana Tiyajamorn – Statistics I

– อาจารย์เป็นคนที่ชอบให้ห้องเงียบตอนสอน
– อาจารย์เป็นคนที่ดุในห้อง แต่นอกห้องจะใจดีมาก
– อาจารย์จะรักนักศึกษาที่ขยัน ชอบถาม และตั้งใจ
– คลาสเรียนอาจตึง ๆ นิดหน่อยเพราะนักศึกษาต้องอยู่ในกฎระเบียบขณะเรียน

การสอนเนื้อหาวิชา (4.5/5 ratings)
– อาจารย์เป็นคนที่สอนดีมาก เรียนแล้วค่อนข้างเข้าใจ อาจารย์จะเรียงเนื้อหาจากง่ายก่อนแล้วค่อยไปยาก แต่อาจไปไวนิดนึง ถ้าตามไม่ทันสามารถบอกให้อาจารย์ลดความเร็วในการสอนได้

การเช็คชื่อเข้าเรียน (5/5 ratings)
– เช็กชื่อทุกครั้ง และตามจริง แต่ถ้ามีเอกสารว่าขาดเรียนเพราะมีเหตุจำเป็น ก็แจ้งอาจารย์ได้

ความเตรียมพร้อมในการสอน (5/5 ratings)
– อาจารย์เตรียมการสอนดีมาก มีชีทเรียนให้ในห้องเสมอ และมีแบบฝึกหัดเพิ่มเติมให้ทั้งเป็นชีทกลับบ้านและบน LMS ทุกอย่างที่อาจารย์เตรียมมาจะมีเหตุและผลในการใช้เสมอ เช่น ชีทนี้ให้กลับไปอ่านเพื่อทำแบบฝึกหัดของอีกชีท

อัธยาศัย (4.5/5 ratings)
– อาจารย์ค่อนข้างใจดี ถ้าเข้าไปถามแกบ่อย ๆ แกจะชอบมาก แต่จะดุขึ้นมาเลยถ้าเจอเด็กคุยกัน ไม่ตั้งใจเรียน หรือนอนในคาบ เพราะสิ่งเหล่านี้อาจารย์รับไม่ได้และถือเป็นการไม่ให้เกียรติอาจารย์

การให้คะแนนงาน (3.75/5 ratings)
– อาจารย์ให้คะแนนตามเนื้อผ้าเพราะสถิติเป็นเรื่องตัวเลขที่ถ้าผิดก็คือผิด แต่ว่าถ้าใช้ข้อสอบส่วนอัตนัยที่ให้เขียนอธิบาย ถ้าคำตอบผิดแต่วิธีทำถูก อาจารย์ก็จะพยายามหาจุดถูกมาเพิ่มคะแนนให้

ความยากง่ายในการให้คะแนนงานหรือการบ้านที่อาจารย์สั่ง (5/5 ratings)
– อาจารย์มีให้การบ้านกลับไปทำ และอาจารย์จะเรียกสุ่มตรวจเฉย ๆ ซึ่งการบ้านก็ไม่ได้ยากเท่าไหร่

– วิชานี้ที่อาจารย์สอนไม่มีคะแนนเก็บหรือการบ้านมีแต่คะแนนสอบ 100%

Credit : neirdo

Share this:

Related Articles

รีวิวอาจารย์ SA2200 Statistics II

Share this:

A. Orasa Pojeakpong – Statistics 2 – อาจารย์เป็นคนที่สำเนียงไทยมาก – อาจารย์เป็นคนสนุก ตลกในห้อง และใจดี – อาจารย์ค่อนข้างเป็นคนที่ยืดหยุ่น บรรยากาศห้องจะชิล ๆ การสอนเนื้อหาวิชา (4/5 ratings)  – อาจารย์สอนดีที่สุดในบรรดาอาจารย์ Statistics 2 ทั้งหมด เรียนค่อนข้างเข้าใจ…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา GE1403 Communication in Thai

Share this:

A. Nanta Thongtaweewattana – Communication in Thai  – อาจารย์เป็นคนที่เคร่งเรื่องหลักภาษาไทยมาก ๆ   – อาจารย์เป็นคนที่ดุในห้อง แต่นอกห้องจะใจดีมาก  – อาจารย์ไม่ชอบเด็กมาสายเอามาก ๆ และไม่ชอบเด็กมารยาทไม่ดีที่สุด  – คลาสเรียนอาจตึง ๆ นิดหน่อยเพราะนักศึกษาต้องอยู่ในกฎระเบียบขณะเรียน  การสอนเนื้อหาวิชา (4/5 ratings) – อาจารย์เป็นคนที่พูดจาฉะฉาน อธิบายตรงประเด็น และพูดทีเดียวเคลียร์แล้วจะพูดเรื่องต่อไปเลย ซึ่งถ้าคนที่ทักษะการฟังไม่ดีจะพลาดเนื้อหาไปค่อนข้างง่าย   การเช็กชื่อเข้าเรียน (5/5 ratings)  …

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา CN0401 Chinese for Beginner II & CN1401 Chinese I

Share this:

A.Tawan Kangwansurakrai – Chinese for Beginner II & Chinese I – อาจารย์เป็นคนไทยที่กำลังเรียนดร.ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย – อาจารย์เป็นคนที่ชิลล์ ไม่ดุ ไม่ทำบรรยากาศห้องเครียด – อาจารย์ชอบเล่าเรื่อง และเสริมความรู้รอบตัวให้เสมอ ๆ – คลาสเรียนเต็มเวลาเสมอ เพราะอาจารย์จะสอนยันนาทีสุดท้ายของคาบ เรียนจุ ๆ กันไปเลย…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา CN0400 Chinese for Beginner I & CN2402 Chinese III

Share this:

Dr. Teerat Srisukwattananant – Chinese for Beginner I & CN2402 Chinese III – อาจารย์เป็นคนไทยที่ไปจบดร.จากมหาวิทยาลัยปักกิ่ง – อาจารย์เป็นคนที่ดุและเคร่งในห้อง แต่ใจดีกับเด็กขยัน – อาจารย์ไม่ชอบเด็กที่ไม่ตั้งใจเรียนเอาที่สุด – คลาสเรียนอาจตึง ๆ นิดหน่อยเพราะนักศึกษาต้องอยู่ในกฎระเบียบขณะเรียน การสอนเนื้อหาวิชา (5/5 ratings)…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา BG1002 English II

Share this:

A. Chanya Prasertrattanadecho (อาจารย์ A) – อาจารย์คนไทย สำเนียงฟังง่าย เวลาอาจารย์พูดแล้วเหมือนเราได้ฟังนางสาวไทยสมัยก่อนพูดภาษาอังกฤษ  – ใจดี เป็นกันเอง ไม่ค่อยดุ ชอบสอนเป็น lecture ยาว ๆ ถ้านักศึกษาคนไหนสงสัย ก็สามารถยกมือถามแทรกได้ – อาจารย์จะไม่โอเคมาก ๆ กับเด็กที่ไม่ตั้งใจเรียน หรือคุยเสียงดังในห้อง – โดยรวมบรรยากาศในห้องจะ active อาจารย์ใส่ใจนักศึกษาทุกคน และสุ่มเรียกตอบคำถามในบางที – ถึงแม้การสอนจะดูเคร่งนิด ๆ แต่ก็ยังพอชิลได้หน่อย ๆ  การสอนเนื้อหาวิชา…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา BG1001 English I

Share this:

A. Pimanmas Ninsuwan (อาจารย์ A) – English 1  – อาจารย์เป็นคนไทยที่จบจากออสเตรเลีย   – ใจดีมาก ส่วนใหญ่อาจารย์จะสอนชิล ๆ เน้นให้ทำแบบฝึกหัดในห้องและถามตอบ  – อาจารย์ไม่ชอบเด็กที่สอนแล้วไม่ฟัง ไม่ยอมปรับปรุงตามที่แกเคยให้ feedback ไป  – คลาสเรียนไม่ค่อยตึงเครียด ทุกอย่างตกลงกันได้   …

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา GE1301 Environmental Science

Share this:

A. JOHN STAMPE อาจารย์สอนตามสไลด์และมีการอธิบายแทรก แต่เสียงพูดค่อนข้างเบา นิสัยของอาจารย์ค่อนข้างแปลกๆ ไม่สุงสิงกับใครเป็นคนเงียบๆ ไม่ดุถ้านักเรียนไม่สร้างปัญหา บรรยากาศในห้องเรียนจะครึ้มๆเงียบๆ อาจารย์เป็นคนที่ว่าตามกฎและให้คะแนนตามเนื้องานไม่อวยไม่กด สำเนียงภาษาอังกฤษฟังค่อนข้างยากสำหรับเด็กไทยแล้วพูดเสียงเบาด้วย   ***เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆคนคิดเห็นอย่างไรสามารถเข้ามากดเรทติ้งที่เราจัดจำแนกไว้ด้านล่างได้นะครับ***   การสอนเนื้อหาวิชา ตัวอาจารย์สามารสอนและอธิบายให้นักศึกษาเข้าใจในเนื้อหาที่เรียนได้เป็นอย่างดี   การเช็คชื่อเข้าเรียน ความเคร่งครัดในการเช็คAttendanceเข้าเรียนของอาจารย์ (ดาวเต็มหมายความว่าเช็คชื่อตลอด)   ความเตรียมพร้อมในการสอน อาจารย์มีการเตรียมสไลด์หรือสื่อการสอนที่สวยงามอ่านเข้าใจได้ง่าย…

Share this:

Responses