เครื่องแต่งกายที่ถูกระเบียบสำหรับการเข้าห้องสอบ

Share this:

ด้วยความปราถนาดีจาก ABACTODAY.com: เวลาที่จะเข้าห้องสอบ นักศึกษาจำเป็นต้องแต่งตัวให้สุภาพเรียบร้อยตามกฏข้อบังคับนะครับ โดยเฉพาะผู้หญิง ควรหลีกเลี่ยงการใส่กระโปรงสั้นๆนะครับ … ส่วนผู้ชายก็ควรหลีกเลี่ยงการใส่กางเกงขาเดฟ หรือ กางเกงที่มีเนื้อผ้ายืดนะครับ

ซึ่งวันนี้ทีมงานของเรา ก็ได้เอาโปสเตอร์สวยๆ ที่บ่งบอกถึงการแต่งการอย่างถูกต้องในการเข้าห้องสอบ มาฝากเพื่อนๆชาว ABACTODAY.com ด้วยนะครับ

สุดท้ายนี้ก็ขอให้เพื่อนๆABAC ทุกคน โชคA+++ กับการสอบนะครับ


Share this:

Related Articles

8 ตัวอย่างภาษาอังกฤษที่ใช้แบบผิดๆ

Share this:

พอดีไปเจอบทความหนึ่งเห็นว่ามีประโยชน์เลยอยากเอามาแบ่งปันกัน ในปัจจุบันมีคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษที่คนไทยใช้กันจนติดปากอยู่มากมาย แต่คุณเคยรู้ไหมว่า มีบางคำที่ชาวต่างชาติไม่ได้ใช้อย่างที่เราพูดกันจนติดปาก วันนี้จึงอยากนำเสนอคำศัพท์สัก 10 ตัวอย่างที่คนไทยมักใช้อย่างผิดๆ พร้อมทั้งคำที่ถูกต้องซึ่งคุณควรนำไปใช้เวลาคุยกับชาวต่างชาติ 1) อินเทรนด์ (in trend) คำนี้อินเทรนด์มากๆ เอ๊ย…ฮิตมากๆ ในปัจจุบัน สามารถได้ยินตามรายการวิทยุหรือโทรทัศน์ทั่วไป เพราะใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง เช่น เด็กสมัยนี้ถ้าจะให้อินเทรนด์ต้องตามแฟชั่นเกาหลี ซึ่งบางทีเวลาคุณต้องการพูดว่า “มันทันสมัย” คุณอาจจะติดปากว่า “It is in…

Share this:

Merry X’Mas & Happy New Year

Share this:

Dear all ABACTODAY members, Merry Christmas 2008 และ สวัสดีปีใหม่ปี2552 สำหรับนักศึกษาABAC และสมาชิก ABACTODAY.com ทุกคน ABACTODAY และ ทีมงาน ขออาราฐนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุข ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ คิดสิ่งใดก็ขอให้ได้สมดังปราถนา ขอให้มีสมาธิในการอ่าน/จำ/เข้าสอบ ขออวยพรให้ได้คะแนนสอบออกมาดีๆ เป็นที่รักของอาจารย์และเพื่อนๆ และขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จดั่งปราถนาในชีวิตครับ สำหรับการสอบ…

Share this:

สวัสดีปีใหม่ to ABACTODAY users

Share this:

  ABACTODAY.COM ขอกล่าวอาราฐนาสิ่งศักดิ์ศิทย์ขออวรพรให้นักศึกษาABACทุกคน และ สมาชิกทุกท่าน ได้มีความสุขตลอดปี ไม่เจ็บและไม่จน อะไรที่ผ่านไปแล้วไม่ดีก็ให้ทิ้งไว้ปีที่แล้ว แล้วเอามาปรับปรุงและเป็นบทเรียนใหม่ๆสำหรับ“ปีวัวทอง”นี้ ขอให้ทุกคนคิดดี ทำดี และขอให้บังเกิดผลสิ่งดีๆเข้าไปในชีวิตของแต่ละคนนะครับ และสุดท้ายนี้ ทีมงานABACTODAY.COM ก็อยากแนะนำให้นักศึกษาABAC ทุกคน เริ่มอ่านหนังสือสอบกันได้แล้วนะครับ ไม่งั้นจะไม่ทันการสอบ Mid-Term ที่ไม่ถึงอาทิตย์นี้แล้วนะครับ ด้วยความเคารพและนับถือ, Webmaster of ABACTODAY.com http://www.ABACTODAY.com…

Share this:

ชมรมในเอแบค (Student clubs in ABAC)

Share this:

สำหรับนักศึกษาคนที่สนใจเข้าร่วมชมรมในเอแบค อาจจะเป็นเพราะว่าอยากได้เพื่อนใหม่ๆที่มีความชอบคล้ายๆกัน, สนใจเรียนรู้เรื่องต่างๆ, อยากใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์, อยากหาประสบการณ์ หรือ ด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม  ในเอแบค เรามีชมรมให้เลือกอยู่มาก ชมรมไหนดีที่สุด ฃมรมไหนสนุกที่สุด? อาจจะไม่มีใครสามารถตอบได้ เนื่องจากแต่ละชมรมก็มีเหตุผลและจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป เรามาลองเลือกชมรม ที่เราจะเข้าอยู่ ได้ดังนี้:   1. Digital Marketing Club & Company (DMCC) ถึงเป็นชมรมที่มาใหม่…

Share this:

ภาพบรรยากาศ งานลอยกระทงที่ABAC ครับ

Share this:

วันนี้ผมมีเวลาว่างได้เดินไปเพื่อที่จะเข้าห้องสมุดที่ตึกCL (ABAC สุวรรณภูมิ) ผมก็ได้เจอกับกระทงที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับงานลอยกระทงในคืนนี้ โดยถูกประดิษฐ์ขึ้นโดยคณะต่างๆ และชมรมต่างๆในABAC ซึ่งกระทงแต่ละอันมีความสวยงามไม่น้อยหน้ากันเลยเลยทีเดียวครับ กระทงแต่ละอันจะถูกส่งเข้าประกวดในงานลอยกระทงในคืนนี้ เพื่อชิงรางวัลความสวยงาม, ความคิดสร้างสรรค์ ฯลฯ ครับ แต่แล้วผมก็ต้องไปสะดุดตากับกระทงอันนึงครับ กระทงนี้ถูกคิดและประดิษฐ์ขึ้นโดยนักศึกษาABAC คณะArchitecture ครับ โดยมีความพิเศษก็คือสร้างขึ้นโดยใช้แผ่นไม้, ขนมปังแผ่น, ขนมปังก้อน, Cookies และ ฯลฯ แล้วประดับตามด้วยวิปครีม, ผงแป้ง, เทียนอันใหญ่สีแดง…

Share this:

ใครว่าเที่ยวเองยาก แค่ 3 Steps!

Share this:

วู้อากาศเริ่มหนาวกัน แล้วใช่ไหม หลายคนคงคิดที่จะเริ่มวางแผนว่า เอ๋! สอบเสร็จแล้วไปไหนดีน้า เผลอบางคนจองทริปไปตั้งแต่ ครึ่งปีแรกแล้วใช่ไหมเอย การที่วางแผนเที่ยวได้เนี่ยหลายๆคนคงนึกเบื่อการไปกับทัวร์ว่า โอ้ย! ไม่เห็นไปที่ต้องการเลย อยากตื่นสายกว่านี้ได้ไหม  ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเลย ถ้าเราแค่ เป็นคนจัดทริปทัวร์เองเลย จะเอาใครไปก็ได้ จะไปไหนก็ได้ จะกินที่ไหนก็เอาให้สะดวกเลย แต่คำถามต่อมา คือ อ้าวแล้วมันจะแพงกว่าการไปกับทัวร์ไหมเนี้ย ตอบได้เลยว่า  มันขึ้นอยู่ lifestyle แต่ละคนเลย  เอาหรูหราอลังการ…

Share this:

Advising Appointment 2/2008

Share this:

[img_assist|nid=72|title=|desc=|link=none|align=center|width=500|height=70] *** หน้านี้เท่าที่ทราบ น่าจะเป็นเฉพาะของเด็ก BBA หรือ SM (School of Management) อย่างเดียวนะครับ วันที่จะเข้าพบ Advisor นั้นจะอยู่ในช่วงหลังสอบ Final Examination เสร็จ หรือ วันที่ 8-10 ตุลาคม >>>>> (อ้างอิง : http://www.intranet.au.edu/portal2003/student_news/advise.pdf)…

Share this:

ABAC เปิดเมืองเสมือนจริง U-Town

Share this:

?มหาวิทยาลัยเสมือนจริงแห่งแรกของเมืองไทย!” มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญร่วมกับบริษัท ดิจิคราฟต์ จำกัด เปิดตัว ?U-Town? มหาวิทยาลัยเสมือนจริงแห่งแรกของไทยพลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการ ศึกษา สร้างประสบการณ์นอกห้องเรียนผ่านโลกออนไลน์แบบสนุกสนานและ ปลอดภัยถือเป็นการผสานระหว่างความบันเทิงและการเรียนรู้ได้อย่างลงตัว ชี้ปัจจัยหนุนจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตและการส่งเสริมการใช้ไอทีจากภาครัฐ ตั้งเป้าเป็นแหล่งความรู้ และต่อยอดเชิงธุรกิจในรูปแบบอี-คอมเมิร์ซ โดยทุ่มงบราว 15 ล้านบาท แบ่งงานเป็น 3 เฟส พร้อมเปิดตัว 2 พรีเซ็นเตอร์คนรุ่นใหม่ ?โต๋? และ ?เบเบ้?…

Share this:

Responses