TOEFL/IELTS scores and Equivalent English Grades

Share this:

TOEFLIELTS

สำหรับผู้ที่ไปสอบ TOEFL หรือ IELTS มาสามารถนำคะแนนที่ได้มายื่นที่มหาวิทยาลัย ได้ซึ่งก็จะได้รับการยกเว้นจากวิชา English I-IV ตามเกณฑ์ ซึ่งสามารถตรวจสอบรายละเอียดได้โดยการ Download Attachment จาก Topic นี้เลยครับ

Share this:

Related Articles

GS1001 : Thai Civil

Share this:

Midterm Summary ก่อนประวัติศาสตร์ของเมืองไทย ผู้อยู่อาศัยในยุคแรกและอารยธรรม Anthropologist – นักมานุษยวิทยา – studies about culture of mankind – ศึกษาเกี่ยวกับวัฒนธรรมของมนุษย์ Archeologist- นักโบราณคดี – studies about the ancient civilization, rely on…

Share this:

Update!!! เหรียญรางวัล “กันเกราเกมส์”

Share this:

สรุปอันดับและเหรียญรางวัลในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยของ ม.อัสสัมชัญ ยังคงอยู่ที่อันดับที่ 9 จากทั้งหมด 111 สถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ (อัพเดต ณ วันที่ 15 มกราคม 2559 เวลา 9.00 น.) 6 เหรียญทอง จาก ครอสเวิร์ด คู่ชาย จาก นายธนพงษ์ กู้เกียรติกุลชัย และ…

Share this:

8 ตัวอย่างภาษาอังกฤษที่ใช้แบบผิดๆ

Share this:

พอดีไปเจอบทความหนึ่งเห็นว่ามีประโยชน์เลยอยากเอามาแบ่งปันกัน ในปัจจุบันมีคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษที่คนไทยใช้กันจนติดปากอยู่มากมาย แต่คุณเคยรู้ไหมว่า มีบางคำที่ชาวต่างชาติไม่ได้ใช้อย่างที่เราพูดกันจนติดปาก วันนี้จึงอยากนำเสนอคำศัพท์สัก 10 ตัวอย่างที่คนไทยมักใช้อย่างผิดๆ พร้อมทั้งคำที่ถูกต้องซึ่งคุณควรนำไปใช้เวลาคุยกับชาวต่างชาติ 1) อินเทรนด์ (in trend) คำนี้อินเทรนด์มากๆ เอ๊ย…ฮิตมากๆ ในปัจจุบัน สามารถได้ยินตามรายการวิทยุหรือโทรทัศน์ทั่วไป เพราะใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง เช่น เด็กสมัยนี้ถ้าจะให้อินเทรนด์ต้องตามแฟชั่นเกาหลี ซึ่งบางทีเวลาคุณต้องการพูดว่า “มันทันสมัย” คุณอาจจะติดปากว่า “It is in…

Share this:

ชมรมในเอแบค (Student clubs in ABAC)

Share this:

สำหรับนักศึกษาคนที่สนใจเข้าร่วมชมรมในเอแบค อาจจะเป็นเพราะว่าอยากได้เพื่อนใหม่ๆที่มีความชอบคล้ายๆกัน, สนใจเรียนรู้เรื่องต่างๆ, อยากใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์, อยากหาประสบการณ์ หรือ ด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม  ในเอแบค เรามีชมรมให้เลือกอยู่มาก ชมรมไหนดีที่สุด ฃมรมไหนสนุกที่สุด? อาจจะไม่มีใครสามารถตอบได้ เนื่องจากแต่ละชมรมก็มีเหตุผลและจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป เรามาลองเลือกชมรม ที่เราจะเข้าอยู่ ได้ดังนี้:   1. Digital Marketing Club & Company (DMCC) ถึงเป็นชมรมที่มาใหม่…

Share this:

รีวิววิชา SA2200 Statistics II

Share this:

[SA2200] – Statistics II  วิชานี้เรียนอะไรบ้าง?  – เรียนทุกอย่างเกี่ยวกับสถิติในการวิเคราะห์ hypothesis เพื่อใช้ในการตัดสินว่าข้อเท็จจริงที่โจทย์ให้มานั้นถูกต้องหรือไม่ รวมไปถึงการใช้โปรแกรม SAS ในการหาค่าตัวแปรทางสถิติต่าง ๆ ด้วยซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อเรียนต่อในวิชา Quantitative Tools และ Business Research Methodology    เนื้อหาที่เรียนเป็นยังไง?  ช่วงสอบกลางภาค (Midterm)  Topic 1 – Statistics I Review  Topic 2 – Simple Linear Regression  Topic 3 –…

Share this:

Late examination

Share this:

“REQUIRED DOCUMENTS FOR ?LATE EXAMINATION? APPLICATION เอกสารที่ต้องใช้ในการขอเลื่อนสอบ In case of ?sickness? กรณีที่ป่วย Medical bills, and medical certificate or a photocopy containing ?the doctor?s detailed diagnosis…

Share this:

Responses

 1. ได้ข่าวว่าทางเอแบคปรับเกรดไอเอลให้สูงขึ้น0.5 ไม่ทราบว่าจริงเท็จแค่ไหนคะ
 2. อยากทราบว่าถ้าเรียน Eng III (1/2009) อยู่ จะสามารถยืนผล ielts ได้หรือป่าวค่ะ? แล้วจะยืนคะแนนได้ late สุดเมื่อไหร่ค่ะ?
  1. ยื่นได้ตลอดเวลาคับ ถ้าเรียนอยู่ ก็ยื่นก่อนเข้าสอบ Final ครับ ทำเรื่องให้ชัวเลยนะครับ แล้วก็ไม่ต้องไปเข้าสอบละ หุหุ
 3. อยากถามว่าสมมุติว่าเราผ่านอิ้ง2 มาแล้วแต่ได้เกรดอื่นมาที่ไม่ใช่Aแล้วเราก็ กำลังเรียนอิ้ง3 อยุ่ แบ้วคะแนน ielts มันได้ของeng2 นี้เราสามารถเอาคะแนนielts ไปยื่นเพื่อเอาเกรดอิ้ง1และ2ให้เป็นAได้มั้ย ? รบกวนตอบด้วยนะครับ
 4. ขอบคุน คุณMillika มากครับ ได้จริงๆใช่มั้ยครับ คือกะว่าจะได้6อะ แต่มันไม่ได้ เลยมานั่งคิดว่า เออจะเสียตังเรียน+สอบไปทำไมวะ ieltsเนี่ย แต่สามารถนำเอาผลสอบielts5.5 นี้ไปเปลี่ยนเกรด eng1&2 ที่เราเรียนมาแล้วได้ใช่มั้ยครับ ถ้าได้อย่างงี้ค่อยโล่งใจหน่อย
 5. ทำไมผมลองไปถามที่ เอแบค เขาบอกว่าไม่ได้อะครับ เขาบอกว่ารีเกรดต้อง ได้6.5 ??
 6. ไปหาคำตอบมาให้แล้วนะ ถ้าสอบไอเอลได้ 6 คือผ่านอิ๊ง 3+Feot ถ้าได้6.5 ผ่านอิ๊ง4 แต่ไม่รีเกรดให้่ แต่ถ้าได้ 7 จะรีเกรดให้ได้เอหมดเลย ต้องขอโทษด้วยนะที่ไม่ได้อ่านคำถามให้ดี ยังไงก็สู้ต่อไปนะ
 7. ถ้าไม่ได้ไปเรียน eng II เลยแล้วปล่อยไว้ แล้วตอนหลังมาสอบแล้วได้ 7.0 มันจะปรับให้เป็น A หมดเลยไม้คับ? แล้ว พวกวิชา english conversation นี่เกี่ยวข้องกับ ielts หรือเปล่าคับ
 8. อยากรู้ว่า เอาielts 5.5 ไปยื่นแล้วเค้าให้เราเรียน Preparatory course15ชั่วโมงไปเพื่อะไรคะ
 9. อยากทราบว่า ถ้าไปสอบมาแล้วตรั้งได้4.5แล้วเอามายื่น ต่อมาสอบไป 6.0 eng 1 จะรีเกรดได้ไหมครับ