รีวิวอาจารย์วิชา English 4

Share this:

รีวิวอาจารย์ Eng 4 BG2001

A. Manisha Bose
สำเนียงอาจารย์ค่อนข้างฟังยาก
อาจารย์ใจดีมากๆ ไม่ดุเลย
ชอบให้ทำงานเป็นงานกลุ่ม (ขนาด essayยังให้เขียนด้วยกัน)
ไม่ค่อยมีงานเดี่ยว

การสอนเนื้อหาวิชา (3.5/5 ratings)

อาจารย์จะเน้นให้หาข้อมูลเอาเอง
เน้น self-study
ชอบสั่งงานตาม text book ไว้ จับเวลาให้นักศึกษาทำเอง จากนั้นจะค่อยมาเฉลยทีหลัง
เขียน essay กับอาจารย์ อาจารย์จะชอบให้เราไฮไลท์สีแต่ละส่วน แต่ละพาร์ทในessay แบ่งเป็นสีต่างๆ
ชอบให้เขียน essay เป็นกลุ่ม มันค่อนข้างลำบากตรงที่ essay หนึ่งเรื่อง แต่ต้องแยกพาร์ทต่างคนต่างทำพาร์ทนั้น ค่อนข้างมีปัญหาตรงที่เนื้อหาจะค่อนข้างไม่ไปทางเดียวกัน แล้วเวลาสอบก็จะเขียนไม่ค่อยทัน เพราะชินกับการเขียนแค่ไม่กี่พาร์ท แต่เวลาสอบตรงเขียนเองทุกพาร์ทในเวลาที่มันจำกัด


การเช็คชื่อเข้าเรียน (5/5 ratings)

ทุกคลาสอาจารย์จะมีการเช็คชื่อตลอด
ความเตรียมพร้อมในการสอน (4/5 ratings)
อาจารย์จะมีสไลด์ power point มาให้ แล้วก็จะเน้นเป็นตัวอย่าง essay ว่ารูปแบบ essay นี้เขียนยังไง โดยจะแบ่งแต่ละพาร์ทตามสี
อัธยาศัย (5/5 ratings)
อาจารย์แกใจดีมากๆ เค้าพยายามเข้าใจนักศึกษา ถ้าเราดูไม่ค่อยโอเค เค้าก็จะคอยถามเรา
ตอนอาจารย์ตอบไลน์ช้า เค้าก็จะขอโทษเด็ก ถ้าเค้าตอบช้า
อาจารย์เป็นคนอัธยาศัยดี ถ้าไม่เข้าใจตรงไหน อาจารย์จะบอกตลอดว่าถามได้ตลอดเลยนะ(แต่ส่วนใหญ่เด็กก็จะไม่ค่อยถามหรอก เพราะไม่ค่อยเข้าใจเวลาแกพูด55555)
การให้คะแนน (4/5 ratings)
อาจารย์จะหักคะแนนส่วนใหญ่มาจากการที่เราเขียนไม่ค่อยตรงพ้อย หรือเขียนไม่ตรงตามแพทเทิร์นที่อาจารย์ให้มา
ถ้าหักคะแนนอาจารย์ก็จะไม่หักเยอะมากนะตามความรู้สึก
ตอนสอบอาจารย์แอบช่วยๆอยู่ พยายามหักคะแนนไม่เยอะ
ความยากง่ายในงานที่อาจารย์สั่ง (3/5 ratings)
งานที่อาจารย์ให้ไม่ค่อยยาก แต่เด็กจะงงๆกันเพราะอาจารย์สั่งงานไม่เคลียร์
งานที่ให้เป็นเกี่ยวกับ Vocab แล้วก็มีเขียนทุกคาบ
งาน Vocab จะเป็นงานกลุ่ม ให้แต่ละกลุ่มคิดโจทย์เป็นประโยคมาให้กลุ่มอื่นเติมคำ ว่าข้อนี้ควรเติมคำว่าอะไร จะมีการพลิกแพลงคือให้คิดในรูป adj, adv, noun ด้วย อะไรประมาณนี้
Share this:

Related Articles

มาเข้าร่วมกับABAC Dummy Company

Share this:

เปิดรับสมัครนักศึกษาชั้นปีที่2-3 ไม่จำกัดคณะและสาขาวิชา เพื่อเข้าร่วมเป็นทีมผู้บริหารบริษัทจำลองมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC Dummy Company) >>Click<< ศูนย์สนเทศและแนะแนวอาชีพ ฝ่ายกิจการนักศึกษา กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาช้ันปีที่ 2-3 ไม่จำกัดคณะและสาขาวิชา เพื่อเข้าร่วมเป็นทีมผู้บริหารบริษัทจำลองมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC Dummy Company)ในการจัดตั้งบริษัทจำลองเพื่อดำเนินธุรกิจจริง โดยนักศึกษามีอิสระในการเลือกประกอบธุรกิจที่ตัวเองสนใจ ซึ่งอาจจะเป็นในรูปแบบซื้อมาขายไป หรือด้านบริการอื่นๆ ทั้งนี้นักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมโครงการจะได้รับการฝึกอบรมในด้านต่างๆ ก่อนเริ่มดำเนินงานจริง เช่น การจัดทำแผนธุรกิจ การวางแผนกลยุทธ์ การตลาด…

Share this:

สาระ!!! นศ.เอแบคกับประสบการณ์ครูอาสาสมัครที่เวียดนาม

Share this:

ประสบการณ์ครูอาสาสมัคร 5 อาทิตย์ที่เวียดนามกับ AIESEC สวัสดีคะ เพื่อนๆวันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ที่ไปเป็นครูอาสาสมัครที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนามคะ แต่ขอบอกก่อนว่าการไปเป็นอาสาสมัครครั้งนี้เราไปกับโครงการที่ชื่อว่า Jump Out ของชมรม AIESEC (ไอเซค) ตอนนี้เราเชื่อว่าเพื่อนๆอาจจะงงว่า เอะ!!! ชมรมAIESEC(ไอเซค)คืออะไร โครงการ Jump out คืออะไร ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่า โครงการไอเซค(AIESEC) ชมรม AIESEC คือชมรมอะไร…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา BG1001 BG2000 BG2001 English I, III, IV

Share this:

Dr. Ernest Seely (อาจารย์ B) – Eng 1,3,4  – อาจารย์เป็นคน Canadian สำเนียงฟังง่าย  – ดูมีระยะห่างกับนักศึกษาระดับหนึ่ง ใจดี แต่บางทีก็ดุ แล้วแต่อารมณ์แก – บรรยากาศในห้องโดยรวมค่อนข้างจริงจัง ได้ความรู้จริง ๆ จาก ดร. ส่งตรงจาก แคนาดา  – การสอนจะเป็นแบบเน้นให้วิเคราะห์ ใช้ความคิด ถกปัญหา พูดคุยระดมความคิดในห้อง  การสอนเนื้อหาวิชา…

Share this:

รีวิวอาจารย์ BG2001 English IV

Share this:

Refat-E-Habib Rini (อาจารย์A) – English 4 – อาจารย์น่าจะเป็นคนอินเดีย แต่สำเนียงฟังง่าย   – อาจารย์ใจดีบ้าง แต่ถ้าเทียบกับอาจารย์ท่านอื่นใน English 4 ก็ถือว่าใจดีอันดับต้น ๆ  – อาจารย์ไม่ชอบเด็กเข้าสาย ไม่ชอบเด็กโกหก ไม่ชอบเด็กไม่ปรับปรุงตาม feedback ที่เคยให้  – คลาสเรียนสนุกบ้าง เครียดบ้าง แต่รวม ๆ ก็ถือว่าชิลกว่าอาจารย์ท่านอื่นมาก    การสอนเนื้อหาวิชา (5/5 ratings)  – อาจารย์มีการเตรียมสไลด์มาสอนและมีตัวอย่างงานเขียนให้ดูชัดเจน ส่วนใหญ่เน้นให้นักศึกษาเขียนงานแล้วนำมาถกกันในห้อง ซึ่งถือว่าดีมากเพราะเป็นการให้ feedback แบบทันทีและสอบถามได้ทันทีเช่นกัน   การเช็คชื่อเข้าเรียน (5/5 ratings) …

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา Statistic 2

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา Stat II A. Orasa – Stat II อาจารย์เป็นคนไทย สำเนียงฟังเข้าใจ อาจารย์พูดไม่เร็ว อธิบายละเอียด อาจารย์คนนี้ติดท็อปรีวิวสำหรับอาจารย์ที่เหมาะแก่การลงเรียนด้วยในวิชา Stat II เพราะอาจารย์อธิบายละเอียดมากๆ เป็นการปูพื้นให้เราดี การสอนเนื้อหาวิชา (4/5 ratings) อาจารย์ให้ Assignment ทุกคาบ อาจารย์สอนดี อธิบายทีละstep…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา BG1002 English II

Share this:

A. Chanya Prasertrattanadecho (อาจารย์ A) – อาจารย์คนไทย สำเนียงฟังง่าย เวลาอาจารย์พูดแล้วเหมือนเราได้ฟังนางสาวไทยสมัยก่อนพูดภาษาอังกฤษ  – ใจดี เป็นกันเอง ไม่ค่อยดุ ชอบสอนเป็น lecture ยาว ๆ ถ้านักศึกษาคนไหนสงสัย ก็สามารถยกมือถามแทรกได้ – อาจารย์จะไม่โอเคมาก ๆ กับเด็กที่ไม่ตั้งใจเรียน หรือคุยเสียงดังในห้อง – โดยรวมบรรยากาศในห้องจะ active อาจารย์ใส่ใจนักศึกษาทุกคน และสุ่มเรียกตอบคำถามในบางที – ถึงแม้การสอนจะดูเคร่งนิด ๆ แต่ก็ยังพอชิลได้หน่อย ๆ  การสอนเนื้อหาวิชา…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา BG2000 English III

Share this:

A. Freda Ginajil (อาจารย์ A) – อาจารย์เป็นคน Malaysia ที่ไปโตที่ USA เลยจะมีสำเนียง American ฟังง่าย  – ดูใจดีเป็นกันเองในห้อง ไม่ค่อยดุ ไม่ค่อยเค้นคำตอบจากเด็ก แต่ถ้ามีเด็กดื้อไม่ค่อยเชื่อฟัง แกจะอารมณ์เสียทั้งคาบ – อาจารย์ไม่โอเคมาก ๆ กับเด็กที่เขียนงานแย่ และเด็กที่ชอบตั้งคำถามกับการให้คะแนนของแก – ในวันปกติทั่วไปบรรยากาศในห้องจะเรียนสบาย ๆ   การสอนเนื้อหาวิชา (3/5 ratings) – อาจารย์สามารถอธิบายหลักการเขียน memorandum ได้ดี เห็นภาพชัดเจน ให้ไอเดียได้ดีมากเมื่อเราอยากได้ข้อมูลประกอบการเขียน แต่ในส่วนของแกรมมาร์ แกจะอธิบายได้ไม่ดีเลย ไม่อธิบายว่าตรงนี้ผิดถูกเพราะอะไร เป็นแกรมมาร์เรื่องไหน โดยเฉพาะพาร์ท error เพราะแกโตมาแบบ native…

Share this:

Responses