เอแบคผุดเวอร์ชวลอีคอมเมิร์ซสานอี-ยู

Share this:

au town sim

เอแบคทุ่มกว่า 30 ล้านเนรมิต ?E-University? สานต่อเฟส 2 เพิ่มร้านค้าอีคอมเมิร์ซแบบเวอร์ชวล พร้อมดึงเอไอเอสเปิดบริการ ?AU Town Sim?

น.ส.มาลิวร เตียนโพธิ์ทอง กรรมการผู้จัดการบริษัท มาโช บิส จำกัด ผู้ดูแลด้านการตลาดโครงการยูทาวน์ (UTown) ของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) กล่าวว่า หลังจากเอแบคเปิดตัวเว็บไซต์โลกเสมือนจริง www.utown.in.th ไปเมื่อปี 2551 วันนี้ได้พัฒนาต่อยอดถึงเฟส 2 โดยเพิ่มร้านค้าอีคอมเมิร์ซภายในเว็บไซต์

พร้อมดึงเอไอเอสร่วมให้บริการเอยู ยูทาวน์ ซิม แพ็คเกจซิมให้นักศึกษาใช้บริการการศึกษาผ่านมือถือ ทั้งเช็คเกรด ตารางเรียน เป็นช่องทางชำระเงินซื้อสินค้าผ่านเว็บ รวมถึงสามารถโทรฟรีในกลุ่มนักศึกษา และบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยได้ อัตราค่าบริการรายเดือน 149 บาท

?เราได้ดึงพันธมิตรด้านต่างๆ เข้ามาร่วมเปิดร้านค้าในเว็บไซต์เสมือนจริง เช่น ร้านเทเลวิซของเอไอเอส ร้านบานาน่า ไอที ร้านค้าสไตล์เกาหลี โดยทุ่มงบพัฒนาเว็บ รวมเซิร์ฟเวอร์ข้อมูลต่างๆ จนถึงวันนี้ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท?

ปีนี้รูปแบบการขายสินค้า และบริการบนเว็บยูทาวน์ คาดว่าจะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 5-10 ล้านบาท และจะมีจำนวนสมาชิกเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 3 แสนราย โดยเว็บจะเปิดกว้างให้นักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัย สปอนเซอร์ รวมถึงบุคคลทั่วไป สามารถเข้ามาเปิดร้านอีคอมเมิร์ซได้

?ในอนาคตเว็บนี้ เราจะพัฒนาให้มีกิจกรรมเวอร์ชวลที่สมบูรณ์แบบ เช่น การจัดคอนเสิร์ต หรือการเปิดตัวสินค้า และบริการใหม่ๆ ที่สามารถใช้สถานที่บนโลกเสมือนจริงแห่งนี้ได้?

นายสินติธร บุญเจือ ผู้อำนวยการศูนย์บริการสารสนเทศ ม.อัสสัมชัญ กล่าวว่า เฟสที่สองนี้ ถือเป็นเวอร์ชวล คอมมูนิตี้สมบูรณ์แบบมากขึ้น เป็นสติวเดนท์ โซเชียล เน็ตเวิร์คกิ้ง ส่งผลให้เว็บยูทาวน์เป็นสังคมออนไลน์ 3 มิติเสมือนจริงของนักศึกษาที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ขณะที่ นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาดเอไอเอส กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นการสานต่อกลยุทธ์อินดัสตรี คอนเวอร์เจนซ์ของเอไอเอส เป็นการนำอุตสาหกรรมอื่นเข้ามาผนวกกับนวัตกรรมมือถือ เช่น ที่ผ่านมาเอไอเอสได้จับมือกับธนาคารเปิดให้บริการ โมบาย แบงกิ้ง หรือจับมือกับผู้นำความบันเทิงให้บริการผ่านมือถือ เป็นต้น

เขาเห็นว่า สถาบันการศึกษายังเป็นตลาดใหม่ที่เพิ่มเริ่ม และเอไอเอสก็กำลังพัฒนาโมบาย เอ็ดดูเคชั่น เพื่อตอบโจทย์กลุ่มนี้ นอกจากเอแบคแล้ว ยังทำให้หลายมหาวิทยาลัย เช่น รามคำแหง เกษตรศาสตร์ มหาสารคาม คาดว่าปีนี้จะกระจายเพิ่มครอบคลุมกว่า 100 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

?ที่ผ่านมา หากดูในตลาดมือถือที่เน้นการใช้แอพพลิเคชั่น เอไอเอสมีส่วนแบ่งตลาดนี้ไม่ต่ำกว่า 90% ขณะที่การใช้มือถือแบบทั่วไป เอไอเอส ทรู และดีแทคส่วนแบ่งการตลาดจะเท่าๆ กัน คือประมาณ 30%?

?เอยู ยูทาวน์ ซิม? นี้ เอไอเอสได้ พัฒนาเทคโนโลยี Dynamic Sim Tool Kit (DSTK) ฝังไว้ในซิมการ์ด และสร้างเป็นเมนูเพื่อให้นักศึกษาได้รับ และเข้าถึงข้อมูลการศึกษา ทั้งข่าวสารของมหาวิทยาลัย ผลสอบ ตารางเรียน เช็คห้องเรียน โดยอนาคตจะพัฒนาให้ใช้อีเลิร์นนิ่งผ่านทีวีออนโมบายได้ด้วย

รวมทั้งจัดสินค้าราคาพิเศษให้นักศึกษา เช่น ซูเปอร์ 3จี แอร์การ์ด แบล็คเบอรี่ แอนดรอยด์ พาวเวอร์โฟน โดยซื้อผ่านร้านเทเลวิซ ในเว็บยูทาวน์ได้

Share this:

Related Articles

ABAC เปิดเมืองเสมือนจริง U-Town

Share this:

?มหาวิทยาลัยเสมือนจริงแห่งแรกของเมืองไทย!” มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญร่วมกับบริษัท ดิจิคราฟต์ จำกัด เปิดตัว ?U-Town? มหาวิทยาลัยเสมือนจริงแห่งแรกของไทยพลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการ ศึกษา สร้างประสบการณ์นอกห้องเรียนผ่านโลกออนไลน์แบบสนุกสนานและ ปลอดภัยถือเป็นการผสานระหว่างความบันเทิงและการเรียนรู้ได้อย่างลงตัว ชี้ปัจจัยหนุนจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตและการส่งเสริมการใช้ไอทีจากภาครัฐ ตั้งเป้าเป็นแหล่งความรู้ และต่อยอดเชิงธุรกิจในรูปแบบอี-คอมเมิร์ซ โดยทุ่มงบราว 15 ล้านบาท แบ่งงานเป็น 3 เฟส พร้อมเปิดตัว 2 พรีเซ็นเตอร์คนรุ่นใหม่ ?โต๋? และ ?เบเบ้?…

Share this:

Advertising Workshop Showcase 2015: Adtastic 4

Share this:

  นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาการโฆษณา จัดงานนำเสนอแผนงานสื่อสารการตลาด Advertising Workshop Showcase 2015: Adtastic 4 นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาการโฆษณา มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จัดงาน Advertising Workshop Showcase 2015 ณ ห้องเดอะแคมปัส โรงแรมแกรนด์ไฮแอท…

Share this:

ภาวะหนี้สินระดับบุคคลและครัวเรือน กับประเด็นสำคัญทางการเมือง

Share this:

ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเอแบคนวัตกรรมทางสังคม การจัดการและธุรกิจ (ABAC Social Innovation in Management and Business Analysis) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจภาคสนามที่เป็นการสำรวจจากครัวเรือนที่สุ่มตัวอย่างได้ ทั่วประเทศตามหลักสถิติด้วยกระบวนการเลือกตัวอย่างแบบแบ่งกลุ่มเชิงชั้นภูมิหลายชั้น (Stratified Multi-stage Sampling) โดยครั้งนี้ได้ทำ การสำรวจเรื่อง “สำรวจภาวะหนี้สินระดับบุคคลและครัวเรือนกับประเด็นสำคัญทางการเมือง : กรณีศึกษาประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไปใน…

Share this:

3 พันนศ.เอแบค”อลเวง !! เรียนจบส่ออดรับปริญญา

Share this:

“3พันนศ.เอแบค”อลเวง!! เรียนจบส่ออดรับปริญญา | เดลินิวส์ เมื่อวันที่ 24 ก.ย. “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้รับการร้องเรียนจากผู้แทนบัณฑิต มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ที่เรียนจบในปีการศึกษา 2557 และมีกำหนดจะเข้ารับปริญญาบัตรในวันที่ 22 พ.ย.นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่าอาจจะประสบปัญหาไม่สามารถรับปริญญาได้ เนื่องจากในการประชุมสภามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) ครั้งที่ 4/2558 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา…

Share this:

ความคิดเห็นของประชาชนต่อการให้บริการของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)

Share this:

ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเอแบคนวัตกรรมทางสังคม การจัดการและธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลสำรวจ ?เอแบคเรียลไทม์โพลล์ (ABAC Real-Time Survey)? ที่เป็น การสำรวจจากครัวเรือนที่สุ่มตัวอย่างได้ทั่วประเทศตามหลักสถิติแบบแบ่งกลุ่มเชิงชั้นภูมิหลายชั้น (Stratified Multi-Stage Sampling) จากนั้นได้ติดตั้งโทรศัพท์ให้กับครัวเรือนที่เป็นตัวอย่างเพื่อทำการสัมภาษณ์ได้ อย่างรวดเร็วฉับไว และประมวลผลด้วยระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์แบบเรียลไทม์ โดยครั้งนี้ได้ทำการสำรวจ เรื่อง ความคิดเห็นของประชาชนต่อการให้บริการของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)  กรณีศึกษาตัวอย่าง ประชาชนใน 17…

Share this:

Responses