รับสมัครนักศึกษาPart-Time ทำข่าวภายใน ABAC

Share this:

ABACTODAY.com เปิดรับสมัครนักศึกษา ที่สนใจทำงาน Part-Time ในระหว่างที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)

newspaper

โดยที่นักศึกษาจะได้ผลประโยชน์ ดังนี้ :

 • มีความรู้ ความเข้าใจ และทันต่อเหตุการณ์ในปัจจุบัน ภายในเอแบค(ABAC)
 • รู้จักเพื่อนและอาจารย์ มากขึ้น (ในกรณีที่มีการติดต่อเพื่อทำข่าว)
 • เป็นประสบการณ์ เพื่อใช้อ้างอิงในการทำงานได้
 • มี รายได้ จากการทำข่าว
 • ได้รับใบ Certificate โดยตรงจาก ABACTODAY.com*

นักศึกษาที่สนใจ สามารถสมัครได้โดยการ:

 1. ส่ง Resume ของคุณ ที่มีข้อมูล: ชื่อ, นามสกุล, รูป, ID, เบอร์โทรศัพท์(ที่ติดต่อสะดวก), และ Email Address(ที่ติดต่อสะดวก) [เป็นFile MicrosoftWord] มาที่
 2. แล้วรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่

* เรื่องรายละเอียดการทำงานทั้งหมดนั้น ทางทีมงานจะแจ้งให้ทราบโดยละเอียดอีกครั้งครับ

Share this:

Related Articles

Coursera ปลดล็อค100คอร์สให้เรียนฟรี

Share this:

  วันนี้ ABACTODAY มีเรื่องดีๆมาให้น้องๆได้ทราบกันค่ะ Coursera ปลดล็อคคอร์สเรียนเสียเงิน 100 คอร์สให้เรียนฟรีพร้อมเกียรติบัตร เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้แบบ Full-option ในช่วง COVID-19 ระบาด   “https://blog.coursera.org”   (อ้างอิงจาก Facebook : PATTHARINterest)          …

Share this:

รวมApp หางาน ที่นักศึกษาควรมีติดมือถือ

Share this:

รวมApp หางาน ที่นักศึกษาควรมีติดมือถือ   วันนี้เรามี App ที่ต้องมีติดโทรศัพท์สำหรับนักศึกษาหรือคนกำลังว่างงาน สำหรับใครที่กำลังหาสถานที่ฝึกงาน สำหรับนักศึกษาที่กำลังมองหางาน สำหรับคนที่หางานทั้งในไทย/ต่างประเทศ นอกจากนี้ใน App แต่ละ App ยังมีลักษณะเฉพาะของตัวเองเพื่อนๆก็ลองเลือกที่ตัวเองสนใจเล้ยยยยยย     1. Linked in สามารถหางานทั้งใน Website และ App มีหลากหลายสาขาอาชีพ…

Share this:

เปิดรับนศ.ABAC ร่วมทีม Creative Content [ฝึกงาน+เงินเดือน]

Share this:

สำหรับนศ.เอแบคที่สนใจทำงานระหว่างเรียนเอแบค มาร่วมทีม Creative Content กับ ABACTODAY สิคะ . ABACTODAY คือใคร?: ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2008 เป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารและเนื้อหาสาระดีๆมีประโยชน์สำหรับนศ.เอแบค ด้วยสโลแกน “ตามทันทุกอย่างในเอแบค” นอกจากมีข่าวสารและเนื้อหาสาระที่สำคัญสำหรับเด็กเอแบคแล้ว ยังมี Webboard, หอพัก และ รวมไปถึง ติวเตอร์เรียนพิเศษออนไลน์ ด้วยเช่นกัน ทีม Creative…

Share this:

เทคนิคการเตรียมตัวสอบ

Share this:

วันนี้เรามีเทคนิคการเตรียมตัวสอบ และ การทำข้อสอบ แบบ “อัตนัย”และ “แบบปรนัย” ให้ได้คะแนนสูงๆมาฝากกัน การเตรียมตัวสอบ 1. ทบทวน ท่อง ทฤษฎีบทหรือนิยาม ของบทเรียนที่จะมีการสอบ ให้ได้อย่างขึ้นใจ ชนิดที่ว่าแม้พิสูจน์โจทย์ข้อสอบนั้นไม่ได้ แต่ก็ยังสามารถแสดงความสัมพันธ์ของโจทย์กับทฤษฎีบทหรือนิยามนั้นๆ ให้อาจารย์ผู้ตรวจข้อสอบอ่านได้อย่างถูกต้อง รับรองว่าต้องได้คะแนนข้อนั้นอย่างแน่นอน จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับลายมือผู้สอบจะเขียนได้สวยแค่ไหน 2. ทบทวนแบบฝึกหัดทุกข้อ ที่อาจารย์ผู้สอนชอบย้ำนักหนาในห้องว่า “ข้อสอบก็ออกในแนวนี้ละ” หรืออาจารย์บางท่านก็พูดย้ำตรงๆ เลยว่า…

Share this:

เพอร์ฟูม Perfume

Share this:

สาวสวยจากเอแบค  วัย19ปี  ที่หนุ่มๆไทยและต่างชาติต่างพากันติดตามใน IG อย่างล้นหลาม   🇯🇵 #osaka #japan A post shared by Perfume Bunnie (@perfum3) on Apr 23, 2017 at 7:21am PDT   🌞🎶#perfum3aroundtheworld…

Share this:

เปิดรับสมัครชมรมทีม Digital Marketing ปี2018

Share this:

  ABACTODAY.com เปิดรับสมัครนักศึกษาที่สนใจ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีม Digital marketing สร้างสรรค์ผลงานด้าน Online-Marketing อย่างมืออาชีพ และสามารถนำความรู้ที่ได้จากการร่วมงานกับเราไปต่อยอดความรู้และสร้างอาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ Job description มีหน้ารับผิดชอบ บริหารจัดการ แก้ไขปัญหาอุปสรรคที่เกิดขึ้น ให้สำเร็จลุล่วงและเป็นไปตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายของ Abactoday ด้านการทำธุรกิจออนไลน์ ติดต่อประสานงานกับบุคคลภายนอก เช่น ติดต่อกับ ชมรม มหาวิทยาลัย นักศึกษา หรือบุคคลอื่นๆ…

Share this:

Late examination

Share this:

“REQUIRED DOCUMENTS FOR ?LATE EXAMINATION? APPLICATION เอกสารที่ต้องใช้ในการขอเลื่อนสอบ In case of ?sickness? กรณีที่ป่วย Medical bills, and medical certificate or a photocopy containing ?the doctor?s detailed diagnosis…

Share this:

Responses

 1. แล้วมันต้องใช้ช่วงเวลาไหนหรอ หรือเวลาไหนก็ได้ที่เราว่าง แล้วข่าวเนี่ยมันเปนข่าวประเภทไหนหละ ขอรายละเอียดนิดนึง เผื่อสมัครไปแ้ล้วเกิดทำงานไม่ได้ซะงั้น
 2. ใช้เวลาว่างๆที่มีเช่นตอนพัก เดินหา สอบถามเพื่อนๆ ชมรม หรืออาจารย์ ก็เป็นข่าวทั่วๆไปภายใน ABAC แหละครับ เช่นมีงานหรือ event อะไรเกิดขึ้น เช่น อาทิตย์หน้าจะมีการจัดบูธแสดงงาน, ประกาศสำคัญๆต่างๆ จากABACโดยตรง เช่น หยุด เลื่อนวันสอบ แล้วหลังจากเลิกเรียน หรือมีเวลาว่างๆ ก็ทำการพิมพ์ขึ้นเวป แล้วทำการ Publish ข่าวนั้นๆครับ แต่ขอให้เกี่ยวข้องและเกิดขึ้นภายในABAC นะครับ แต่ถ้าไม่เกี่ยวข้อง ก็ขอให้มีประโยชน์โดยส่วนรวมนะครับ *** [ส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผมนะครับ :D ] แต่ถ้าหาไม่ได้แล้วทำไม่ได้จริงๆ แล้วเปนแบบนี้ติดต่อกันนานๆ ก็ไม่ได้มีบทลงโทษ หรือปรับนะครับ [อาจจะแค่ เอาตำแหน่งและความสามารถ ของPublisher ออกเท่านั้น] ;;)
 3. ถ้าอยากได้ข่าวเป็นพวก event ก็ลองเดินไปที่ student center ที่ใต้ตึกโรงแรมก็ได้ค่ะ เข้าไปถามอาจารย์ อาจารย์จะรู้ทุกๆ อย่างที่ทุกชมรมจัด และก็ event ของมหาวิทยาลัยค่ะ ^^
 4. ไม่ทราบว่ายังสามารถสมัครได้อีกรึเปล่าคะ หรือปิดรับสมัครไปแล้ว
  1. เปิดรับอยู่ครับ ส่ง Resume เข้าที่ Email ได้เลยครับ
 5. ส่ง Resume ไปแล้วนะคะ ไม่ทราบว่าได้รับรึเปล่า ยังไงรบกวนช่วยเช็คให้นิดนึงนะคะ
 6. ทำตามขั้นตอนที่่ส่งมาในอีเมล์แล้วนะคะ ไม่ทราบว่าได้รับอีเมล์ตอบกลับรึเปล่า