KJ place dorm list news Dcondo Groovy Condo The avenue spring promo banner krungsri creditcard

Arts Major electives ลงตัวไหนดีค่า?????

 • 2 Replies
 • 508 Views
*

Icecreamz

 • Jr. Member
 • **
 • 8
 • 2
 :058e8b09: :058e8b09: :058e8b09:

พอดีสนใจอยู่หลายวิชา แต่ไม่เคยรู้เลยว่าวิชาแต่ละวิชา ความยากง่ายแค่ไหน แล้วเรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง เรียนกับใครถึงจะดี
อยากขอความช่วยเหลือหน่อยค่า  :d33561e9:

English for tour
English for hotel
          - 2 วิชานี้ เห็นเพื่อนลงกันเยอะมาก แต่อยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้
English for Airline Business
English for Music Business
          - 2 วิชานี้ ดูชื่อน่าสนใจดี แต่ไม่เคยได้ยินใครลงแล้วมารีวิวเลย
Pronunciation II - วิชานี้เคยเรียน โพนัน 1 แล้ว สำหรับเราก็ไม่ได้แย่มากค่ะ แต่ อยากรู้ว่า 2 จะต่างกันมากมั้ย แล้วอาจานคนไหนแนะนำมั้ยคะ
English for office management

ขอคำแนะนำด้วยนะค่า พลีสสสสสสส อยากจบแล้วววว  :058e8b09: :058e8b09: :058e8b09 :e111de78: :e111de78: :e111de78::
 

*

PCLB

 • SuperStar Member
 • ******
 • 502
 • 144
ก่อนอื่นขอแนะนำว่าอย่าไปเรียนตามเพื่อนค่ะ เพราะเกรดเป็นของเราไม่ใช่ของเพื่อน แนะนำให้ลงเรียนวิชาที่ตัวคุณเองสนใจจริงๆดีกว่า แต่อยากเรียนกับเพื่อนเช็คตารางและวันสอบให้ดีๆ อย่าให้ชนกันมาก เพราะจะเสียที่ตัวเราเอง อ่านหนังสือไม่ทัน เกิดปัญหา time conflict อีก ส่งผลให้สมองรวน ทำข้อสอบและคะแนนสอบไม่ได้ดีอย่างที่หวังไว้

Eng. tour / Eng. hotel อันนี้ลงไปจะไม่ผิดหวัง ถ้าต้องการเรียนเพื่อเอาเกรด ลงกับใครก็ได้ ดีทุกคน แต่ถ้าอยากได้ความสัมพันธ์กับอาจารย์แบบ Long term ขอแนะนำอาจารย์ธนพร  ใจดีที่สุดในคณะแล้วมั้งสงสัย สอนช้าสอนน้อยหน่อยแต่ตรวจข้อสอบช่วยสุดๆ ช่วยจนแบบนักศึกษาจะถวายหัวหมูให้อาจารย์แล้ว อาจารย์ให้เกรดขั้นต่ำที่เคยเห็นมา ส่งงานครบ พรีเซ้นดี เขียนข้อสอบโง่ๆเซ่อๆ ก็ได้แล้วอย่างต่ำ B- ถ้าเขียนแบบมีสติ รู้เรื่อง ใช้ศัพท์โรงแรม ศัพท์การท่องเที่ยวในหนังสือเป็นก็ได้คะแนนเยอะมาก อีกประการคือ 2 วิชานี้คนรีวิวไว้เยอะมาก อยากได้รายละเอียด ลองกด search ดูได้เลยค่ะ

Eng Air คุณวางแผนตอนจบมา อยากเป็นแอร์หรือเปล่า ถ้ายากเป็นก็ลงเรียนไปเลย เวิร์คแน่ อาจารย์ที่มาใหม่นี่ไม่รู้นะว่าเขาจะออกข้อสอบแบบไหน เพราะคนตอบก็จบมาหลายปีแล้ว แต่คิดว่า pattern ก็คงวนลูปเดิมๆอ่ะ คือ Eng for ส่วนใหญ่จะไม่ยาก ยกเว้นตัวนี้ที่จะยากสุด คือ มิดเทอมเรียนพวกประวัติการบิน โค้ดสายการบิน และโค้ตที่ใช้ในสนามบิน เส้นทางการบินแต่ละประเทศ คำนวณ Time zone  บลาๆ ยากแค่อันนี้แหละ เนื้อหาจะหนัก มันก็จะงงหน่อยๆ และจำ ใช้สมองค่อนข้างเยอะ ไฟนอลก็เบาลงมาแล้ว เก็บเกรดได้แน่ เรียนพวกหน้าที่แอร์ กัปตัน กราวด์ การสาธิตการใช้อุปกรณ์ยังชีพเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน ราวนี้ ส่วน assignment เยอะมาก เทอมนึงมี 4 assignments จำพวกรายงาน พรีเซ้น งานกลุ่มเล่นละครเป็นผู้โดย  สุดท้ายพีคสุดคือ safety demonstration ซ้อมเป็นแอร์หน้าห้อง ลงเรียนไปเหอะท้าทายดีเหมือนมาทำ campaign the Face 55555 คุ้มค่าเรียนด้วย เกรดขั้นต่ำสุดที่เคยเห็นคนได้คือ C อันนี้คือจำไม่เก่งจริงๆ เขียนอธิบายข้อสอบได้ไม่ดีพอ ส่วนเกรดสูงสุด A- อันนี้คือต้องไม่พลาดเลยทั้งมิดและไฟ จำแม่นเตรียมการมาดีก็จะได้เกรดตามนั้น อีกอย่างพอเรียนจบคอร์สมาจะได้รู้ว่าเราเหมาะกับอาชีพพวกนี้จริงๆหรือไม่นะคะ อยากรู้รายละเอียดลึกๆ ให้เข้าไปอ่านกระทู้เราได้นะคะ อยู่ในห้องสมุด ABACTODAY Library > แนะนำรายวิชาอย่างละเอียดการลงทะเบียนเรียนและอาจารย์ผู้สอน คณะ Arts > เขียนรีวิวไว้หมดแล้วเด้อ


Eng music
อันนี้เคยถามเพื่อนสนิทที่เรียนวิชานี้มา นานมากแล้ว ไม่รู้เนื้อหาเปลี่ยนหรือไม่ยังไงลองสอบถามบุคคลท่านอื่นๆดู นางเรียนกับอาจารย์จุฑามาศ หนึ่งในทีมงานตัวแม่ของวงการ Art Eng คือเนื้อหาจะเป็นประวัติเพลง นักดนตรีสมัยโบราณ เช่น บีโธเฟ่น และนักร้องวงใหม่ๆในปัจจุบัน เครื่องดนตรีชนิดต่างๆ บริษัทยามาฮ่าและบริษัทเครื่องเล่นดนตรีในประเทศไทยและต่างประเทศ ข้อสอบก็จะอยู่ในหนังสือทั้งหมด ลองไปเปิดดูตัวอย่างหนังสือได้ที่ bookstore ABAC บางนา นะเค้าจะวางขายอยู่ล็อคด้านหลัง ข้อสอบที่ออกเพื่อนบอกส่วนมากก็คำศัพท์นั่นแหละคล้าย Eng ho Eng tour และก็พวกประวัติ เขียน opinion ด้วยอะไรด้วยเกี่ยวกับเครื่องดนตรีที่เราชื่นชอบ ที่แน่ๆ อาจารย์ใจดี เคยพานักศึกษาไปฟังคอนเสิร์ตวงอะไรไม่รู้อ่ะจำไม่ได้ คิดว่าคนหัวศิลป์ ติสจัดจริงๆ น่าจะชอบวิชาแนวนี้นะ เพื่อนกระซิบมาตอนสอนนางโอเค แต่ตอนตรวจนี่สิ อาจจะได้ A ยากนิดนึงแต่ถ้าใจรักวิชานี้จริงๆ ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสได้เลยล่ะค่ะ


Eng for office management ไม่รู้ถามท่านอื่นค่ะ

Pronun 1 หรือ 2 จะอะไรก็แล้วแต่ พวกซีรี่ย์แบบนี้  ความเห็นส่วนตัว เราว่ามันเหมือนเดิมค่ะ แค่มีเนื้อหาต่อเฉยๆ เหมือนหนังภาคสอง ถ้ารู้สึกว่าชอบติดใจก็ลงเรียนต่อ ไม่ชอบอย่าเรียน เพราะไม่เช่นนั้นตอนหลังก็จะมี feel แบบอุ๊ยเสียดายไม่น่าลงเลยอะไรแบบนี้เพราะเนื้อหาเดิมๆ  สำหรับเราเราคิดว่าตัวนี้คิดว่าเป็นตัวที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันมากที่สุด เวลาพูดอะไรก็จะต้องออกเสียงให้ถูก ฝรั่งถึงจะฟังเข้าใจจริงๆ ออกเพี้ยนเขาก็เข้าใจแต่แค่มันดูไม่ professional เวลาอยู่ในโลกของการทำงาน คือเท่าที่ดูและฟังรีวิวจากเพื่อนคนอื่นเรียนมา จะออกแนวคล้ายๆ วิชา Listening and speaking อ่ะ เรียนกับใครก็ได้ ไม่มีผล เพราะสุดท้ายก็ต้องมีสติตอนฟังข้อสอบแล้วตอบ แต่ให้ปังสุดก็ต้องเรียนกับขุ่นแม่อภิชิต เริ่ดสุด รายละเอียดลอง search ดูนะมีคนรีวิวไว้เยอะแล้วค่ะ

สรุปยังไงก็ลองตัดสินใจดูค่ะ แนะนำให้ลองอะไรใหม่ๆ เพราะอนาคตไม่แน่นอน ยืนยันให้เลือกเรียนสิ่งที่ชอบเพื่อตัวเอง จบออกมาจะไม่เสียใจ ไม่เสียดายที่เลือกเรียน ไม่เสียดายเงินค่าเรียน และภูมิใจที่ได้เรียนพวกนี้มา ไปคุยเม้ามอยต่อได้อีกค่ะ


« Last Edit: April 24, 2018 by PCLB »

*

Satano

 • Guest
Eng for tourism ครับกับ Dr. Sureepong ไม่ยากเกินไปครับ ผมได้A-มาครับ

 

With Quick-Reply you can write a post when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal post.

Name: Email:
Verification:
What is Assumption university short-name (4 characters)? (Answer = A B_ _ ):