KJ place dorm list news Dcondo Groovy Condo The avenue spring promo banner บัตรเครดิตธ.กรุงศรี สำหรับนักศึกษา

share ประสบการณ์การเรียน 1 ปีที่ผ่านมา

 • 15 Replies
 • 16902 Views
*

numnakabbb

 • Sr. Member
 • ***
 • 35
 • 9
อยาก share ประสบการณ์และวิชาการเรียน เผื่อเป็นแนวทางให้น้องๆปี1 หรือว่าเพื่อนๆที่ยังไม่ได้ลงวิชาพวกนี้ได้ดูว่าเรียนยังไง ยากไหมอะไรทำนองนี้

ไม่ได้เป็นการอวดนะครับ แต่อยากแชร์จริงๆ จะได้รู้ว่าแต่ละวิชาเป็นยังไง

ผมอยู่ Arts Business English ปี1ขึ้น2นะครับ ฉะนั้นวิชาก็จะเป็นวิชาของ Business English ซะส่วนใหญ่

ถ้ามีเรื่องอยากปรึกษาเรื่องเรียนก็ปรึกษาได้นะครับ :) ถ้าวางแผนดีก็จบเร็วได้นะ (+โชคเรื่องลงทะเบียนด้วย)

ปล. ถ้าน้องปี 1 แล้วเรียน major Business English พยายามผ่านมา Eng1 นะครับ ถ้าไม่ผ่านก็ห้ามตก Eng เลยนะ เพราะไม่งั้นปัญหาปี2เทอม2หรือปี3มีแน่ๆ

ปี 1 เทอม 1
BG 1001  English I               Instructor : A.Pornsak, A.Rebecca
Prerequisite : BG0002 Basic English
เราว่ามันง่ายนะ จำศัพท์ quiz ละ 25 คำ เรียนการเขียน essay 150 words ก็ไม่ยากมาก ใช้ transition เยอะๆ ขึ้นต้นให้ถูก แล้วก็ตอบคำถามจากบทความ ถือว่าไม่ยากมาก และอาจารย์ Conversation ดีมากกกกกก เราว่าเราพูดไม่ค่อยดี ดูโพยด้วยบางที แต่ได้คะแนน 94/100 ใจดีสุดๆ
ระดับความยาก : 2/5

 BG2222 Integrated Mathematics for Business       Instructor : A.Ladda
Prerequisite : BG0220 Basic Mathematics
ตอนแรกฝืนแบบต้องเข้าใจ แต่ตัวเราไม่เก่งเลข quiz แรกได้ 4/12 แต่ก็ขนขวาย ไปเรียนพิเศษด้วย เลยได้ B มา เราว่าวิชานี้จับคำคีย์ได้ก็พอแล้วก็หาคำตอบ แต่อาจารย์สอนดีนะ เข้าใจเด็กไทยว่าต้องอ่านประมาณ2รอบต่อ1โจทย์ถึงจะทำได้ อาจารย์น่ารัก enough for today ka
ระดับความยาก : 4/5

GE1101 Thai Civilization               Instructor : A.Charamainate
Prerequisite : no
ถ้าชอบประวัติศาสตร์ไทยก็จะทำได้นะ ถ้าไม่ชอบก็อ่านเยอะๆหน่อย วิชานี้อย่าไปซื้อชีทสรุปเลยนะ เพราะออกเท่าในห้องเรียนเท่านั้นแหละ ชีทสรุปมันเยอะกว่าเนื้อหาจริง (เยอะมากกกก) ซื้อแบบสมัยอยุธยาเนี่ยข้อสอบแทบไม่ถามเลย แต่ในชีทสรุปนี้เยอะ(สาสสส) เราว่าไม่ยากมาก แต่สำหรับเพื่อนๆเราก็ดูว่ายากมาก อาจารย์ดีนะ แนะนำเลย เราเรียนบ่ายจะง่วงๆนิดนึง แต่เกรดงาม
ระดับความยาก : 3/5

GE1201  Information Literacy Skills         Instructor : A.Supatra
Prerequisite : no
วิชานี้ไม่มีทางเลือกนะ มีอาจารย์คนเดียว เอาจริงจบมาวิชานี้ไว้ใช้ทำ reference ตอนทำรายงานแค่นั้นอะ ที่เหลือเราก็เรียนไม่รู้นะ นั่งทำข้อสอบใน LMS แล้วจำๆเอา Final choice 30ข้อมั๊ง ก็เหมือน 30ข้อเลย เลยทำได้ อาจารย์ชอบพูด you print your name, your id number ชอบพูดวนไปวนมานะ แต่เลือกไม่ได้ก็ สู้ๆนะ 5555
ระดับความยาก : 2/5

GE1301  Environmental Science            Instructor: A.Wuttipol
Prerequisite : no
ในคาบเราเรียนไม่รู้เรื่องเลย เครียดมากวิชานี้เพราะไม่รู้ไรเลย อ่านชีทสรุปก่อนรอบแรก แล้วก็ไปให้เพื่อนติวให้ เลยทำข้อสอบได้ แต่จริงๆมันตามชื่อวิชาอะ มันเป็นเรื่องทั่วไปตามธรรมชาติ คล้ายๆชีวะม.ปลายนะ ใช้ sense ตอบได้ อาจารย์พูดเอิ่มเยอะมากกกกกก แต่คะแนนนี่งามมาก
ระดับความยาก : 3/5

GE1403  Communication in Thai            Instructor : A.Chudarat
Prerequisite : no
อาจารย์จะมี style การสอนไม่เหมือนคนอื่น สอนโอเคเลยนะ อาจารย์ค่อนข้างโอเค อาจารย์อารมณ์ดีชอบขำ แต่ขำตอนเด็กตั้งใจอยู่เลยบางทีไม่ได้ขำตาม ตอนสอนใจดีมาก แต่ถ้าถามหลังคาบหรือว่าถามเรื่องรายงานนี่อาจารย์ค่อนข้างเคร่งเลยนะ อาจารย์ชอบเล่าเรื่องตัวเอง แต่มันสอดคล้องกับเนื้อหาบ้าง ไม่สอดคล้องบ้าง อาตารยสอนดีแต่ตรวจข้อสอบช้ามากกกกกก อีก 1 สัปดาห์จะสอบ Final อาจารย์เพิ่งตรวจเสร็จ แล้วเพื่อนกดดรอปไม่ทันเลย มันไม่ยากนะ แต่อาจารย์ให้คะแนนค่อนข้างเคร่งอะ ถ้าเทียบกับอาจารย์คนอื่นๆนะ Final จำอย่างเดียว ออกเรื่องอบรมคอมพิวเตอร์มา2รอบละ
ระดับความยาก : 3/5

เทอม Special (4) ปี 1
BG1002  English II               Instructor : A.Fabrice, A.Steffen
Prerequisite : BG1001 English I
เข้ามาคาบแรกแบบ นี่เรียน English หรือ Ethic Seminar เนี่ย ห้ามเข้าห้องสายเกิน 5 นาที ต้อง participation เยอะๆ เรียนคำศัพท์ต้นคาบ ส่งศัพท์ทุกวัน แล้วตรวจแกรมม่าละเอียดมากกกกก แต่คะแนนบางทีก็ช่วยบางทีก็ไม่ช่วย งงๆเหมือนกัน ถือว่ายากนะกับอาจารย์คนนี้ วิชาไม่ยากกลายเป็นยากไปเลย คิดจะดรอปหลายรอบมากแต่ก็สู้ต่อ เกรดก็พอใจ ไม่เรียนซ้ำก็ดีมากนะ เรียนเหมือนอิ๊ง1เลย ต่างแค่เขียน 200 words กับส่วนอื่นๆยาวขึ้นแค่นั้นเอง ส่วนอาจารย์ conversation คนแรกจะชื่อ Elisabeth นะถ้าจำไม่ผิด ใจดีอะ ตอนแรกเราว่ากดคะแนนพอควรเลย แต่เพราะเราเรียนตอน special เลยได้เรียนกับอีกคนด้วยคืออาจารย์ Steffen ซึ่งก็ติ๊ดมากๆ เข้ามาพูดกับเด็กทุกคนเลย กิจกรรมก็ทำให้ active ตลอด คะแนนก็พอโอเคนะ
ระดับความยาก : 2/5

BIS1141  Business Software Applications         Instructor: A.Panant
Prerequisite : no
เรียน Word, Excel, Power Point ก็ถือว่าได้ความรู้ใหม่ๆเพิ่มขึ้นนะ quiz ในห้อง 30 คะแนนก็ไม่ยาก Final อย่างเดียววิชานี้ 70 คะแนน ก็ไม่ยากอีก คำถามพวกเครื่องมือในแต่ละโปรแกรม คีย์ลัดไรพวกนี้ ซึ่งมักจะไม่ได้สอนแต่มีสอบ(?) แต่ไม่ยากนะ เรามั่วๆมาก็ S อะ (วิชานี้ไม่มีเกรด มีแค่ S กับ U)
ระดับความยาก : 1/5

MGT1101  Introduction to Business         Instructor :  A.Marut, A.Suriya
Prerequisite : no
เราว่าเนื้อหามันน่าสนใจนะ เหมือนปูพื้นฐานวิชาพวกธุรกิจต่างๆเช่น Marketing, Management ไรพวกนี้ ซึ้งมันคือพื้นจริงๆอะ แต่ก็จำหมดเลย Final จะดูหน้ากลัวหน่อยเพราะเอาทุก Chapter มาออกข้อสอบ 120 ข้อ แต่มันก็ไม่ยากมากมาย แปลศัพท์ให้ออกก็พอ แต่วิชานี้ตัด mean นะระวังหน่อย A.Marut ใจดีมากกกก ให้คะแนนเต็มแทบทุกครั้งอะ คะแนนเก็บงามมากกกก แต่อาจารย์พูดไม่ค่อยรู้เรื่องนิดนึง อาจารย์ชอบเล่นมุขละขำคนเดียวอะ แต่น่ารักนะ แต่พอไม่มีใครตอบอาจารย์หน้านิ่งอาจารย์หน้ากลัวนะ (ความคิดเห็นส่วนตัว) ส่วนอาจารย์ Suriya สอนเคลียร์มากกก แต่ chapter หลังๆเราเริ่มเบลอๆเลยไม่ค่อยรู้เรื่อง 5555 แต่สอนดีมากๆเลย แนะนำเลย2คนนี้
ระดับความยาก : 2/5

เทอม 2 ปี 1

BG2000  English III               Instructor: A.Soe Lwin, A.Alexander
Prerequisite : BG1002 English II
เราว่าแรกๆมันเกี่ยวกับบุญเก่าล้วนๆอะ อ่านและก็ตอบคำถาม แต่มันไม่ง่ายเหมือน Eng 1 กับ2 มันจะเป็นแบบข่าวธุรกิจอะ ศัพท์ยากหน่อย มิดเทอมเขียน email จำ pattern แล้วประยุกต์ quiz2 ก็ memorandum ไม่ยากมาก(มั๊ง) แต่ Final เนี่ย จำเยอะมากกกก Memorandum กับ Resume กับ จดหมายสมัครงาน จำเยอะอะ ประยุกต์อีก ตายๆ อาจารย์ให้คะแนนนี่ไม่รู้อะ เราว่ากลางๆ แต่ในห้องบอกอาจารย์กด แต่ดรอปก็มี คะแนนน้อยมากก็มี แย่อะ(ความรู้สึกนะ) แต่อาจารย์ชอบพูดไทย ใจดีนะ หลับก็ได้ กินไรก็ได้ ทำไรก็ได้ บางทีมานั่งเฉยๆคาบนึง สบายดี ส่วนอ.Alexander หรือ Kitty อาจารย์ขึ้นชื่อ ของ conversation บอกได้คำประโยคเดียว .”แย่อะ” จะตกก็เพราะ conver มากกว่าหลักอะ
ระดับความยาก : 3.5/5

BG1203  Fundamentals of Statistics         Instructor: A.Win Win Aye Moe
Prerequisite : BG0220 Basic Mathematics
เนื้อหา quiz 1 นี่แบบ โคตรง่ายยยย พอมิดเทอมเท่านั้นแหละ เห้ย ความน่าจะเป็นอยู่ในเรื่องสถิติด้วยหรอวะ? แล้วเรียนๆไปมันก็แถๆไปอะ ยากขึ้นๆ จน Final ก็ยากอะ แต่ก็ง่ายกว่าของ BBA แหละ รู้แค่นี้ 555 อาจารย์ตอนแรกฟังไม่รู้เรื่องนะ แต่ฟังสักแปปก็รู้เรื่องอะ อาจารย์น่ารักมากกกกก เนอะๆ ถ้าไม่เข้าใจถามได้เลย แต่อาจารย์อธิบายเป็นภาษาอังกฤษนะ อาจารย์พูดไทยได้แค่บางคำ แบบตัวเลขรี้ แต่อาจารย์น่ารักจริงๆ วิชานี้ตัด mean นะ ฉะนั้นเลือกลงเทอมดีๆ แบบเทอม 2/2013 เนี่ย มีนสูงมากกกก
ระดับความยาก : 3/5

BG2401  Microeconomics            Instructor : A.Piyanan
Prerequisite : no
ใจไม่ถึงอย่าเพิ่งลงนะวิชานี้ คือแบบ ข้อสอบเราว่าไม่ยากนะ จนไฟนอลเนี่ยยากชิบ… เนื้อหาไม่ยากก็จริง แต่มันสามารถเป็นข้อสอบได้ทุกบรรทัดเลย ถือว่าจำเยอะมากละต้องใชเวลาเยอะมากในการจำและเข้าใจ เพราะทั้งที่เรียนพิเศษและอาจารย์ชอบใช้คำย่อซึ่งจำนึกไม่ค่อยทัน ATC  AVC  AFC  MU อีกเยอะอะ และกราฟนี่ก็ใช่จะดูง่ายนะ แต่ขอเจ็บใจหน่อย Final บทที่ประมาณ 14 Oligopoly เราแบบใช้เวลาในการจำ 3 แบบที่เป็นไปได้ แม่มไม่ออกสักข้อเลย อ่านทำไมตั้งนาน T^T ส่วนอาจารย์ ถ้าเรียนกลางวันเอาขนมน้ำมากินได้ เราทำประจำ แต่ห้ามแกะดังนะ ไม่งั้นโดนดุ ห้ามอาหารมีกลิ่น อาจารย์จะหิว ที่สำคัญที่สุดในคลาสนี้ ห้ามแตะมือถือเด็ดขาด แตะทีนี่คือแบบ… ชีวิตจบ และอาจารย์บางทีสอนเวลาเหลือ 30นาที อาจารย์บอก I don’t want to interrupt your time แต่อาจารย์ก็พูดไรไปเรื่อยจนถึงเวลาปล่อยทุกคาบ..
ระดับความยาก 4.5/5

GE1203  Society, Politics, and Economics      Instructor : A.Bayete
Prerequisite : no
วิชานี้ใจไม่ถึงก็อย่าเพิ่งลงนะ เนื้อหาไม่ยากนะ แต่ข้อสอบแบบ… อาจารย์เป็นคนอเมริกา ฟังยากมาก สอนเสร็จปล่อยเลยไม่กั๊ก แล้วสอนอยู่คนเดียววิชานี้ เพิ่งปรับหลักสูตรปี 56 แรกๆก็ไม่มีอะไรนะ จดได้ พอเข้าใจ แต่ฟังยากมากกกกก พอพ้นเรื่อง theme แล้วเข้าสู่เนื้อหาเท่านั้นแหละ อาจารย์สอนก่อนแล้วค่อยลงสไลด์ ซึ่งพวกเราอะจดตามสไลด์ไม่ทัน เลยฟังอย่างเดียวมิดเทอม ตอนสอบก็อ่านสำลด์เอา บาตอนเป็นการจดก็จะเข้าใจกระจ่างหน่อย แต่พอหลังมิดเทอมเนี่ย สไลด์อย่างเดียว บางคาบเป็นวิดีโอ หลับเลยอะ ไม่รู้เรื่อง แต่พยายามเอา attendance ให้เต็ม งานเนี่ยดูว่ายากนะแต่ถ้าส่งไปไม่ copy ก็ได้เต็มหมดอะ ยกเว้น final paper ละเอียดพอควร และ midterm กับ final เป็นข้อสอบแบบ มี8ข้อ เลือกทำแค่4ข้อ (หรือจะทำหมดก็ได้นะ) ฟังดูง่ายใช่ไหม แต่คำถามนี่แบบ ijsdfijprmgkmekgdsfacx คือไรอะ ไม่รู้เรื่องอะ
ระดับความยาก : 4/5

GE2103  Art of Reasoning            Instructor : A.Jamorn
Prerequisite : no
เราไม่ได้เข้าคาบแรก เรากลัวมากจะเรียนตามไม่ทัน พอเรียนๆไป มันเหมือนเรียน Grammar ภาษาอังกฤษนะสำหรับเรา เรียนแปลความไรงี้ เข้าใจ pattern ก็ทำข้อสอบได้แล้วจริงๆนะ เรียนกับอาจารย์ Jamorn จะเรียนเพื่อทำข้อสอบอะ ข้อสอบมาไงทำได้นะ เพราะอาจารย์สอนหมดละ ถ้าไม่เข้าใจถามอาจารย์เลย อาจารย์อธิบายให้เป็นภาษาไทย ใจดีมาก แต่ข้อสอบนี่ แปลไม่ออกก็จบนะบางที แถม Final ยากอะ แถมถ้าตกวิชานี้เป็น F นะไม่ใช่ WP ฉะนั้นสู้ๆนะ ไม่ยากมาก
ระดับความยาก : 2.5/5

GL1101  Elements of Spoken Language         Instructor : A.Chutamas
Prerequisite : BG1001 English I
ตอนแรกๆเราว่าวิชานี้ง่ายนะ แต่การตัดเกรดมันทำให้ไม่ง่ายเลย 900-1,000 A ซึ่งแบบ เยอะมากกก แล้วแต่ละอาจารย์ตัดเกรดไม่เท่ากันนะ เราว่าอาจารย์เราใจดีอะ สอนเร็วนะ แต่เนื้อหามันควรเร็วด้วยแหละ บางทีมันก็ไม่มีไรอะ ใช้ sense ได้ แต่บางเรื่องแบบในลิ้นอะ ราใช้ sense ละมันไม่ได้ ก็จำภาพเข้าไปสอบเลย วิชานี้จำอย่างเดียวเลย ทุกบรรทัดออกได้หมด แต่ข้อสอบไม่ยากนะ จำมาก็ทำได้ เข้าใจก็ทำได้ แถมอาจารย์ใจดีด้วย ถามเป็นไทยได้นะ แต่เห็นว่าอีกวิชาห้ามไทยเลย
ระดับความยาก : 2.5/5

MKT2280  Principles of Marketing         Instructor : A.Donyawan
Prerequisite : MGT1101 Introduction to Business
เป็นวิชาต่อยอดจาก Introduction to Business ไม่ยากนะ อาจารย์อธิบายเคลียร์ด้วยเลยเข้าใจ เป็นวิชาที่แบบคิดภาพตามได้เพราะมันเป็นเรื่องที่อยู่รอบๆตัวเราอยู่แล้ว แต่เนื้อหาแรกๆอาจไม่ใช่ เพราะเป็น theory ซะเยอะ แต่หลังๆเนี่ย แบบจะโปรโมทสินค้ายังไงบ้าง ก็สนุกดีอะ โปรเจคก็ไม่ยากมาก วิชานี้ทำงานเป็นกลุ่ม และตัด mean อีกแล้ว ข้อเสียคือจำเยอะมากกกกก วิชานี้ จำแต่ definition อย่างเดียวเลยไปสอบ แล้วความเข้าใจเราเองก็ต้องรู้อยู่แล้วอะ
ระดับความยาก : 3.5/5
« Last Edit: May 26, 2014 by numnakabbb »

*

nichamookx

 • Newbie
 • *
 • 1
 • 0
พี่คะ ขอไลน์หน่อยได้ไหมคะ พอดีเพิ่งเข้าปี1เเล้วเลือก art eng อ่ะค่ะ ยื่น IELTS 6.0 เข้ามา หรือยังไง รบกวนแอดline : nichamookx มาได้ไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

*

Junesiwa.pchira

 • Jun9siwa.pchira
 • Jr. Member
 • **
 • 19
 • 0
 • Study hard for your future!!!
ปีหนึ่งค่ะ ตอนแรกเข้ามาก็ปรับตัวไม่ทันค่ะ แต่อยู่ไปสักพักก็จะชินค่ะ ทานข้าวปกติจะทานครบสามมื้อ พอเข้ามหาลัยมาก็ทานแค่สองมื้อต่อวันค่ะ
Junesiwa

*

beammg

 • Newbie
 • *
 • 1
 • 0
พี่ครับ พอดีผมสนใจจะเข้าคณะนี้อะครับ ตอนนี้อยู่ม.6แล้ว คือผมอยากทราบเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆเช่น พวกค่าเรียนอินเทนซีฟ120ชั่วโมง ค่าขึ้นทะเบียน ค่าเทอม รวมๆแล้วถึงแสนไหมอะครับ?? เฉพาะเทอมแรกเลยอะครับ ขอบคูณครับ

*

Reyaaum

 • Jr. Member
 • **
 • 5
 • 0
พี่คะอยากทราบว่าmathematics for business มีเนื้อหาอะไรบ้างคะ

*

Lallabell

 • Professor Member
 • ****
 • 54
 • 0
ขอตอบReply#3นะคะ เราได้เรียนIntensive Eng 120 hrs. และ Math 15 hrs. ค่ะ ตอนเราเรียนเขาให้เรียนวิชาที่มีหน่วยกิตควบคู่ไปด้วยอีก1วิชา(3หน่วยกิต) รวมๆแล้วประมาณ3หมื่นนิดๆ ส่วนตอนเปิดเทอมหาดูได้ตามเว็บเลยค่า >>> http://www.admissions.au.edu/th/index.php/tuition-fees

*

Mewnet

 • Professor Member
 • ****
 • 54
 • 4
ขอบคุณมากครับผม

*

zecretrye

 • SuperStar Member
 • ******
 • 318
 • 86
กระทู้ดีมากเลย ขอบคุณที่แบ่งปันให้น้องๆรุ่นต่อไปนะคะ !
ต่อจากนี้ปี3ปี4วิชาจะยิ่งยาก ยังไงก็สู้ๆนะ !

#Dek53

*

kleenex

 • Guest
ติวเตอร์คะแนนถึงอักษรจุฬาแต่ไม่เอาหรอคะ พอดีเห็นในเว็ปเด็กดี  :04a97f13:

*

JTN

 • Guest
เหนื่อยมาก อ่านหนังสือค่อนข้างหนัก แต่พอผ่านไปแล้วก็รุ่สึกดี มีเพื่อนที่น่ารักๆค่อยช่วยเหลือ (a04)

*

Arvts

 • Guest
เหนื่อยมากๆค่ะ เป็นช่วงเวลาที่ยากมากกับการตั้งใจเรียนแต่มีเพื่อนที่ดีคอยแนะนพช่วยเหลือตลอดค่ะ 😊

*

MyArtO

 • Jr. Member
 • **
 • 14
 • 0
ดีสำหรับรุ่นน้องมากเลยครับ 👍👍

*

budree

 • Guest
รู้สึกได้ใช้ภาษาอังกฤษบ่อยขึ้น ทำให้ความสามารถในการฟังหรือพูดคล่องขึ้นมากๆเลยค่ะ ได้เจอเพื่อนดีๆที่คอยช่วยเหลือทุกอย่าง ถึงจะเหนื่อยมากแต่ก็ถือว่าได้อะไรกลับมาเยอะแยะเลยค่ะ

*

Coper

 • Guest
ได้อะไรหลายอย่างมากๆค่ะ โดยเฉพาะการใช้ภาษาอังกฤษ ตอนแรกไม่เก่งเลยเขียนประโยคนึงยังยาก แต่ตอนนี้ก็สามารถเขียนessayได้แล้วถึงจะผิดๆถูกๆไปบ้างก็รู้สึกเก่งขึ้นเยอะ ได้เพื่อน ได้พี่ ได้รู้จักการปรับตัวและการใช้ชีวิตในมหาลัยด้วยค่ะ

*

Po

 • Guest
ตอนเราเข้ามาแรกๆปรับตัวแทบไม่ทัน TT ภาษาก็งูๆปลาๆ แต่พอเรียนไปเรื่อยๆเจอทุกวันแล้วก็ดีขึ้น ตอนแรกคิดว่าจะไม่รอดเหมือนกัน😂

*

ppangdora

 • Guest
ก้ได้เรียนรู้สังคมในระดับรั้วมหาวิทยาลัย ทำให้ชีวิตเรามีระเบียบวินัยมากขึ้น เราต้องบังคับตัวเราเองให้ได้ ต้องจัดเวลาตัวเองให้ได้ บางวันก้เรียนแต่เช้า บางวันก้เรียนบ่าย บางวันก้เลิกเร็ว บางวันก้เลิกช้า บางวันก้ไม่มีเรียน เราเป็นคนจัดตารางเรียนเองทั้งหมด
 :af48944b: