รีวิวอาจารย์วิชา English 3

Share this:

รีวิวอาจารย์ English  3  BG2000 (อาจารย์คนนี้ใจดีมาก!)

            เราจะมาแนะนำอาจารย์ที่เราเคยเรียนด้วย ซึ่งเราเห็นว่าอาจารย์คนนี้เป็นอาจารย์ที่ดีมากๆอีกคนสำหรับวิชานี้ แต่ไม่ค่อยเห็นคนรีวิวอาจารย์คนนี้สักเท่าไหร่

  1. SIRIPRAPA DECHARTIVONG NA AYUDHYA

สำหรับเราอาจารย์เป็นคนที่ Nice มากๆ ค่อนข้างเป็นคนเข้าใจเด็ก เป็นคนหัวสมัยใหม่

  • การสอน

อาจารย์เป็นคนค่อนข้างอธิบายดีมากๆ สำเนียงดี ไม่เข้าใจตรงไหน มีคำถาม สงสัยอะไรถามอาจารย์ได้เลย

วิธีการพูดของอาจารย์ดีมากๆ เป็นอาจารย์ที่เด็กยุคเราต้องการมากๆ เพราะทัศนคติของอาจารย์ค่อนข้างดีด้วย เวลานักศึกษาในเซคตอบคำถามไม่ได้ อาจารย์ก็ไม่เคยต่อว่าอะไร

อาจารย์จะชอบให้จำคำศัพท์กับทำ error (error ก็คือให้หาคำที่มันไม่ควรอยู่ในประโยคนั้น หรือแกรมม่าผิดนั่นเอง)

อาจารย์จะชอบทำโจทย์แบบฝึกหัดมาให้นักศึกษาในเซคทำ สำหรับเรา เราคิดว่าแบบฝึกหัดของอาจารย์ดีมากๆ เพราะมันช่วยให้เราฝึกกับโจทย์ก่อนเจอข้อสอบของจริง จะได้รู้ข้อผิดพลาดของตัวเอง การที่อาจารย์ทำแบบฝึกหัดมาให้ มันแสดงถึงความตั้งใจที่จะสอนและความทุ่มเทที่มีให้กับนักศึกษา

  • การให้คะแนน

อาจารย์เป็นคนให้คะแนนตามเนื้อผ้า แต่ก็จะมีแอบช่วยหน่อยๆ อย่างปีของเราอาจารย์จะมีข้อฟรีมาให้หนึ่งข้อเป็นโบนัสคะแนน คำถามข้อนั้นเป็นคำถามเกี่ยวกับอาจารย์ให้เดากันเล่นๆ ถ้าถูกก็ได้คะแนนฟรีๆจุกๆกันไป

  • อัธยาศัย

อาจารย์เป็นคนอัธยาศัยดี (สำหรับเราตั้งแต่เรียนเอแบคมา เรายกให้อาจารย์คนนี้เป็นอาจารย์ the best ที่สุดสำหรับเราในรั้วเอแบค)

ตอนวีคสุดท้ายก่อนที่จะไม่ได้เจออาจารย์กัน เพื่อนเราในเซคหลายคนมากๆที่ถามว่าอาจารย์ได้สอนอิ้ง4ต่อมั้ย เพราะว่าอยากตามไปเรียนด้วย

Share this:

Related Articles

ผลการแข่งขันและภาพในงาน ABAC Music Contest

Share this:

ABACTODAY ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนเลยนะครับ ซึ่งผลการแข่งขัน มีวงดนตรี, นักดนตรี และนักร้อง ที่ได้รางวัลดังนี้ Popular and Best Voted Popular Vote : Sitthimon Sakulmethanon (same as the 3rd singing) Best Vocal: Sitthichok Saehuang…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา Food and Beverage Management

Share this:

รีวิวอาจารย์ Food and beverage management MARUT CHAISANRIT อาจารย์เป็นคนสำเนียงไทย แต่อาจารย์พูดเสียงดังฟังชัดอยู่ การสอน อาจารย์จะเริ่มสอนตอนคลาสผ่านไปประมาณ 10นาที เพื่อรอนักศึกษาเข้าห้อง เป็นการเรียนตามสไลด์เลคเชอร์ปกติ อาจารย์จะพยายามยกตัวอย่างร้านค้าในไทยและร้านค้าในมอเพื่อให้เรามองเห็นภาพมากขึ้น สไลด์ไหนถ้าตัวหนังสือเยอะ อาจารย์จะพยายามสรุปสั้นๆให้ เราไม่ต้องจำtextยาวๆ อาจารย์เป็นคนสอนสนุกมาก อาจารย์เป็นคนยิ้มแย้มตลอด เรียนกับอาจารย์คนนี้แล้วไม่เครียด อาจารย์ไม่ได้ดุอะไร สอนเป็นกันเองมากๆ การให้คะแนน อาจารย์ค่อนข้างเป็นคนไม่กดคะแนนเลย!…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา BG2000 English III

Share this:

A. Freda Ginajil (อาจารย์ A) – อาจารย์เป็นคน Malaysia ที่ไปโตที่ USA เลยจะมีสำเนียง American ฟังง่าย  – ดูใจดีเป็นกันเองในห้อง ไม่ค่อยดุ ไม่ค่อยเค้นคำตอบจากเด็ก แต่ถ้ามีเด็กดื้อไม่ค่อยเชื่อฟัง แกจะอารมณ์เสียทั้งคาบ – อาจารย์ไม่โอเคมาก ๆ กับเด็กที่เขียนงานแย่ และเด็กที่ชอบตั้งคำถามกับการให้คะแนนของแก – ในวันปกติทั่วไปบรรยากาศในห้องจะเรียนสบาย ๆ   การสอนเนื้อหาวิชา (3/5 ratings) – อาจารย์สามารถอธิบายหลักการเขียน memorandum ได้ดี เห็นภาพชัดเจน ให้ไอเดียได้ดีมากเมื่อเราอยากได้ข้อมูลประกอบการเขียน แต่ในส่วนของแกรมมาร์ แกจะอธิบายได้ไม่ดีเลย ไม่อธิบายว่าตรงนี้ผิดถูกเพราะอะไร เป็นแกรมมาร์เรื่องไหน โดยเฉพาะพาร์ท error เพราะแกโตมาแบบ native…

Share this:

9 VDO ดีเด่น ที่ได้รับรางวัล ในวิชา Digital media (Comm. Art) ปี2018!

Share this:

เนื่องจากคณะนิเทศศาสตร์ เอกการสื่อสารผ่านสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้จัดงานแสดงผลงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ไทยษณีย์’ 🇹🇭📮 ซึ่งเป็นงานที่รวบรวมผลงานของ นักศึกษาสาขา Digital Media Communication รุ่นที่ 11 ภายในงานจะประกอบไปด้วย หนังสั้น ภาพยนต์สารคดี วิดีโอนำเสนอ เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น กราฟิกเคลื่อนไหว และ โฆษณา ที่รวบรวมเรื่องราวและสถานที่ต่างๆทั้งที่เป็นที่นิยม และที่ๆคุณยังไม่เคยได้สัมผัสในแต่ละจังหวัดของประเทศไทย ผ่านมุมมองของเราโดยผ่านสื่อดิจิทัล 🏝🗺 .…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา BG2000 Eng III

Share this:

Jesse Sessom (อาจารย์ B) – Eng 3 – อาจารย์เป็นคน American สำเนียงฟังง่าย  – ดูใจดีเป็นกันเองมากในห้อง ไม่เคยเห็นแกดุแม้แต่ครั้งเดียว – โดยรวมบรรยากาศในห้องเรียนแบบเข้าอกเข้าใจกัน อาจารย์จะไม่ทำหรือบังคับในเรื่องที่เด็กไม่ชอบ เช่น ถ้าอาจารย์รู้ว่าเด็กกลัวที่อาจารย์ชอบทำหน้าบึ้งใส่เวลาพรีเซนต์งาน แกก็จะยิ้มให้ตลอด ทำให้เด็กผ่อนคลาย – การสอนจะเป็นแบบเน้นให้เห็นภาพ เน้นซ้อมจริง พูดจริงในห้อง  การสอนเนื้อหาวิชา (5/5 ratings) – อาจารย์เป็นคนที่เตรียมการสอนดีมาก…

Share this:

เรียน English I – IV ยังไงให้ผ่านในครั้งเดียว + ได้เกรดดี!

Share this:

สวัสดีค่า โมนะคะ ตอนนี้เรียนอยู่ปี3 Arts Eng วันนี้ก็อยากมาแชร์วิธีการเรียน English I – IV ให้ผ่านภายในครั้งเดียวพร้อมเกรดสวยๆเลยค่า บอกก่อนเลยว่าตัวเราค่อนข้างมีพื้นฐานและชื่นชอบวิชาภาษาอังกฤษมาตั้งแต่มัธยม เลยรู้สึกว่าการเรียนภาษาอังกฤษเป็นเรื่องสนุกแล้วก็ท้าทายดี แต่พอได้เข้ามหาลัยเอแบคก็ได้เปิดโลกเลยว่า โอ้ เรามีหลายจุดต้องพัฒนาอีกมากเลย หลักๆเลยคือการเรียนในมัธยมมักจะเน้นแค่การอ่าน เขียน แต่ English I – IV ของเอแบคคือครอบคลุมทุกทักษะ การฟังพูดอ่านเขียน…

Share this:

รีวิววิชา BG2000 English III

Share this:

[BG2000] – English III วิชานี้เรียนอะไรบ้าง?  – เรียนพื้นฐานที่จำเป็นเพื่อใช้ภาษาอังกฤษอย่างถูกต้องในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการเขียนแบบฟอร์มเอกสารต่าง ๆ ไปจนถึงการเลือกใช้คำศัพท์ทางการเพื่อใช้ในการสื่อสาร และจำลองการสัมภาษณ์งานโดยเมื่อหลังจากเรียนจบวิชานี้ไป สามารถการันตีได้เลยว่าได้เปรียบในการสมัครงานแน่นอน เพราะเรามีความพร้อมที่จะใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานแล้ว เนื้อหาที่เรียนเป็นยังไง?  ช่วงสอบกลางภาค (Midterm)  Topic 1: Paragraph Writing + Business Pitching (Presentation) Topic 2:…

Share this:

Responses