รีวิวอาจารย์วิชา Microeconomics

Share this post:

A. Chairath Chayunwat – Microeconomics

– อาจารย์เป็นคนไทย พูดสำเนียงไทยฟังง่าย
– อาจารย์ใจดีมาก ๆ และพร้อมช่วยเหลือนักศึกษาในทุก ๆ อย่าง
– อาจารย์ไม่ค่อยดุอะไรกับเด็กคุย หรือไม่ตั้งใจเรียน หรือมาสาย
– อาจารย์จะสอนสรุปและทบทวนเนื้อหาให้ด้วยในคาบสุดท้ายก่อนสอบ

 • การสอนเนื้อหาวิชา(5/5 ratings)
  – อาจารย์สอนเข้าใจมาก ๆ อาจารย์ที่ความรู้แน่น และมีวิธีที่จะอธิบายให้นักศึกษาเข้าใจเนื้อหาได้ง่าย โดยมักใช้คำง่าย ๆ ยกตัวอย่างประกอบจากสิ่งรอบตัว และวาดกราฟอธิบายทฤษฎีเป็นฉาก ๆ
 • การเช็คชื่อเข้าเรียน(5/5 ratings)
  – เช็คชื่อทุกครั้งท้ายคาบ
 • ความเตรียมพร้อมในการสอน(5/5 ratings)
  – อาจารย์เตรียมการสอนเป็นอย่างดี อาจารย์จะแจ้ง list สิ่งที่จะสอนตั้งแต่ต้นคาบ และอาจารย์จะใช้สไลด์สอนเพื่อให้นักศึกษาตามเนื้อหาได้ง่าย พร้อมทั้งอาจารย์มักจะเตรียมสรุปเนื้อหามาพูดในคาบ discussion ให้เสมอว่า คาบ lecture เรียนอะไรบ้าง
 • อัธยาศัย(5/5 ratings)
  – อาจารย์ใจดีมาก ไม่เคยดุหรือโมโหใส่นักศึกษาเลย ถึงแม้นักศึกษาจะถามซ้ำเพราะไม่ตั้งใจฟังในคาบก็ตาม หรือแม้แต่เข้าห้องช้าแล้วมาอธิบายเหตุผลว่าทำไมถึงสาย
 • การให้คะแนนงาน(5/5 ratings)
  – อาจารย์ให้คะแนนเต็มทุกงาน แค่ทำงานมาและแก้ตามที่อาจารย์แนะนำก็พอ
 • ความยากง่ายในการให้คะแนนงานหรือการบ้านที่อาจารย์สั่ง(5/5 ratings)
  – วิชา Microeconomics เป็นวิชาที่มีการบ้านยากบ้างง่ายบ้าง แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามอาจารย์จะพาทำและแก้จนทำการบ้านถูก 100% และได้คะแนนเต็ม

 

Credit : neirdo

Share this post:

Related Articles

รีวิวอาจารย์วิชา ECO2202 Macroeconomics

Share this post:

A. Shih-tse Lo – อาจารย์เป็นคนไต้หวันที่เคยเป็นอาจารย์ที่แคนาดามาก่อน – อาจารย์ใจดีมาก ๆ และพร้อมช่วยเหลือนักศึกษาในทุก ๆ อย่าง – อาจารย์สำเนียงฟังยากนิดหน่อยในบางคำ – อาจารย์จะทำสรุปแจกและมีทบทวนเนื้อหาให้ด้วยในคาบสุดท้ายก่อนสอบ การสอนเนื้อหาวิชา(5/5 ratings) – อาจารย์สอนได้เข้าใจง่ายมาก ๆ เป็นอาจารย์ที่มีความรู้แน่นและรู้วิธีที่จะอธิบายให้นักศึกษาเข้าใจเนื้อหาที่เรียนได้ง่าย โดยอาจารย์มักจะวาดภาพประกอบหรือยกตัวอย่างมาเปรียบเทียบกับเนื้อหาเรียน การเช็กชื่อเข้าเรียน(5/5 ratings) – เช็กชื่อทุกครั้งจากประวัติ login เข้าห้องเรียน…

Share this post:

รีวิวอาจารย์วิชา Corporate Finance

Share this post:

Dr. Visit Phunnarungsi – Corporate Finance – อาจารย์เป็นคนไทย สำเนียงออกไทย ๆ เลย ซึ่งฟังง่าย – อาจารย์ใจดี เป็นคนมีเหตุมีผล รับฟังความคิดเห็นเสมอ – อาจารย์ไม่เคยโมโหเลย และใจเย็นมาก – อาจารย์ใส่ใจนักศึกษาทุกคนในทุกขั้นตอน และพร้อมช่วยเหลือทุกอย่างในเรื่องการเรียน การสอนเนื้อหาวิชา(5/5 ratings) – อาจารย์มักจะเริ่มสอนเนื้อหาครึ่งหนึ่งก่อนแล้วค่อยยกตัวอย่างเป็นแบบฝึกหัดเพื่อประกอบความเข้าใจ และอาจารย์จะค่อย…

Share this post:

รีวิวอาจารย์วิชา ACT3602&ACT3603 Intermediate Accounting 1&2

Share this post:

A. Punnat Lee – Intermediate Accounting 1&2 – อาจารย์เป็นคนไทย สำเนียงออกไทย ฟังง่าย – อาจารย์ใจดีบ้าง ใจร้ายบ้าง แล้วแต่วัน – อาจารย์ใช้ไอแพดและการวาดภาพในการสอนซึ่งก็เพลินดี แต่กินเวลาเรียนนาน – อาจารย์มักจะสอนเท่าที่ข้อสอบออก – อาจารย์ชอบสอนไปถามนักศึกษาไป ถ้านักศึกษาไม่ตอบจะไม่สอน การสอนเนื้อหาวิชา(4/5 ratings)…

Share this post:

รีวิวอาจารย์วิชา ACT2620 Managerial Accounting

Share this post:

A. Lynn Lynn Shane – Managerial Accounting – อาจารย์เป็นคนเมียนมาที่สำเนียงอเมริกัน พูดอังกฤษเก่งมาก – อาจารย์เป็นคนที่ใส่ใจเด็ก และสอนช้า ๆ แบบเข้าใจ – อาจารย์เลือกใช้คำ และยกตัวอย่างในการอธิบายได้เห็นภาพชัดเจน – อาจารย์เป็นคนที่ละเอียดกับการสอนและทุ่มเทกับการสอนสุด ๆ – ข้อเสียของอาจารย์ข้อเดียวคือ แบบฝึกหัดที่นำมาสอนมันง่ายไปหน่อยเลยทำให้นักศึกษาทำข้อสอบจริงไม่ค่อยได้ การสอนเนื้อหาวิชา(5/5…

Share this post:

รีวิวอาจารย์วิชา ACT3614 Taxation I

Share this post:

A. Boonjing Cholviroj – Taxation 1 (Thai) – อาจารย์เป็นคนไทย อายุมากแล้วเกือบ 70 ปีได้ – อาจารย์ใจดี แต่ให้คะแนนยากมาก และเกณฑ์คะแนนไม่ตายตัวตามอารณ์ของอาจารย์ – อาจารย์ไม่สนใจเด็กคุยหรือนอนกันในห้อง – อาจารย์เป็นอดีตผู้ทำหน้าที่ตรวจสอบภาษีในกรมสรรพากร การสอนเนื้อหาวิชา(2/5 ratings) – อาจารย์สอนไม่ค่อยเข้าใจ พูดวกไปวนมา สอนไม่ตรงเนื้อหาเรียนบ้าง สอนไม่ครบบ้าง…

Share this post:

Responses

รับส่วนลดพิเศษ!!! 80฿
เพียงใส่ code: WS80
*มียอดสั่งซื้อขั้นต่ำ 499฿
x