รีวิวอาจารย์วิชา Ethics (มีเกรด)

Share this post:

A.Jiraprapa Lakkam– Ethics (มีเกรด)

– อาจารย์เป็นคนไทย สำเนียงไทยฟังง่าย
– ดูใจดีเป็นกันเองมากในห้อง ทำความรู้จักกับนักศึกษาทุกคน อาจารย์จำชื่อได้หมดและจำชื่อแม่นมาก
– อาจารย์ไม่ชอบเด็กไม่มีวินัย หรือไม่สุภาพ
– โดยรวมบรรยากาศในห้องเรียนแบบพูดคุยกันเหมือนน้าคุยกับหลาน สามารถบอกเล่ากันได้ทุกเรื่องทั้งเรื่องส่วนตัว ชีวิตในมหาลัย ยันเรื่องการทำบุญเข้าวัดฟังธรรม

 • การสอนเนื้อหาวิชา (3. 5/5 ratings)
  – อาจารย์จะโพสต์ study material ไว้ล่วงหน้า เพื่อให้นักศึกษาอ่านก่อนและมา discuss กันในห้อง โดยมักเน้นถามตอบ และแตกความรู้ไปเรื่อย ๆ ในเนื้อหาเรียน พอจบคาบเรียนจะให้นักศึกษากลับไปทำ self-study แล้วมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง และอาจารย์จะบอกว่าเข้าใจถูกต้องหรือขาดตรงไหนไปบ้าง
 • การเช็คชื่อเข้าเรียน (4.9/5 ratings)
  – เช็คชื่อทุกครั้ง แต่จะยกเว้นไม่เช็คชื่อแค่สัปดาห์พรีเซนต์ที่ยังไม่ถึงคิวของนักศึกษาที่ต้องมาพรีเซนต์
 • ความเตรียมพร้อมในการสอน (2/5 ratings)
  – อาจารย์มีเตรียมชีทมาบ้างนาน ๆ ที แต่จะเน้นสอนตามหนังสือ หรือ material ที่โพสต์ไว้แล้วใน LMS โดยบางทีทั้งคาบอาจารย์ก็ให้นักศึกษา discuss กัน ไม่ก็นั่งทำ mind mapping ไม่ค่อยได้เรียนเท่าไหร่
 • อัธยาศัย (5/5 ratings)
  – ใจดี เป็นกันเองมาก เหมือนน้าดูแลหลาน ๆ ถ้ามีปัญหาอะไรก็ถามแกได้ แกจะช่วยหาทางแก้ไขให้ หรือแม้แต่อยากหางานทุนหรืองานจิตอาสาทำก็ปรึกษาอาจารย์ได้
 • การให้คะแนนงาน (4.75/5 ratings)
  – ให้คะแนนไม่ยาก ขอแค่โชว์ความตั้งใจ ทำตาม requirement ที่ตั้งไว้ได้ มี detail ครบตามที่สั่งไว้ก็รับคะแนนเต็มได้แล้ว ถึงแม้เราจะไม่เก่งในการเขียนอธิบายก็ตาม
 • ความยากง่ายในการให้คะแนนงานหรือการบ้านที่อาจารย์สั่ง (4.75/5 ratings)
  – อาจารย์ให้การบ้านถี่มาก แทบจะสัปดาห์เว้นสัปดาห์ งานไม่ค่อยยากแต่มีมาก แต่อาจารย์มักจะให้เต็ม ขอแค่ส่งงานและทำครบก็พอ

Credit : neirdo

Share this post:

Related Articles

รีวิวอาจารย์วิชา ACT3602&ACT3603 Intermediate Accounting 1&2

Share this post:

A. Punnat Lee – Intermediate Accounting 1&2 – อาจารย์เป็นคนไทย สำเนียงออกไทย ฟังง่าย – อาจารย์ใจดีบ้าง ใจร้ายบ้าง แล้วแต่วัน – อาจารย์ใช้ไอแพดและการวาดภาพในการสอนซึ่งก็เพลินดี แต่กินเวลาเรียนนาน – อาจารย์มักจะสอนเท่าที่ข้อสอบออก – อาจารย์ชอบสอนไปถามนักศึกษาไป ถ้านักศึกษาไม่ตอบจะไม่สอน การสอนเนื้อหาวิชา(4/5 ratings)…

Share this post:

รีวิวอาจารย์วิชา Microeconomics

Share this post:

A. Chairath Chayunwat – Microeconomics – อาจารย์เป็นคนไทย พูดสำเนียงไทยฟังง่าย – อาจารย์ใจดีมาก ๆ และพร้อมช่วยเหลือนักศึกษาในทุก ๆ อย่าง – อาจารย์ไม่ค่อยดุอะไรกับเด็กคุย หรือไม่ตั้งใจเรียน หรือมาสาย – อาจารย์จะสอนสรุปและทบทวนเนื้อหาให้ด้วยในคาบสุดท้ายก่อนสอบ การสอนเนื้อหาวิชา(5/5 ratings) – อาจารย์สอนเข้าใจมาก ๆ อาจารย์ที่ความรู้แน่น และมีวิธีที่จะอธิบายให้นักศึกษาเข้าใจเนื้อหาได้ง่าย…

Share this post:

รีวิวอาจารย์วิชา ACT2620 Managerial Accounting

Share this post:

A. Lynn Lynn Shane – Managerial Accounting – อาจารย์เป็นคนเมียนมาที่สำเนียงอเมริกัน พูดอังกฤษเก่งมาก – อาจารย์เป็นคนที่ใส่ใจเด็ก และสอนช้า ๆ แบบเข้าใจ – อาจารย์เลือกใช้คำ และยกตัวอย่างในการอธิบายได้เห็นภาพชัดเจน – อาจารย์เป็นคนที่ละเอียดกับการสอนและทุ่มเทกับการสอนสุด ๆ – ข้อเสียของอาจารย์ข้อเดียวคือ แบบฝึกหัดที่นำมาสอนมันง่ายไปหน่อยเลยทำให้นักศึกษาทำข้อสอบจริงไม่ค่อยได้ การสอนเนื้อหาวิชา(5/5…

Share this post:

รีวิวอาจารย์วิชา Corporate Finance

Share this post:

Dr. Visit Phunnarungsi – Corporate Finance – อาจารย์เป็นคนไทย สำเนียงออกไทย ๆ เลย ซึ่งฟังง่าย – อาจารย์ใจดี เป็นคนมีเหตุมีผล รับฟังความคิดเห็นเสมอ – อาจารย์ไม่เคยโมโหเลย และใจเย็นมาก – อาจารย์ใส่ใจนักศึกษาทุกคนในทุกขั้นตอน และพร้อมช่วยเหลือทุกอย่างในเรื่องการเรียน การสอนเนื้อหาวิชา(5/5 ratings) – อาจารย์มักจะเริ่มสอนเนื้อหาครึ่งหนึ่งก่อนแล้วค่อยยกตัวอย่างเป็นแบบฝึกหัดเพื่อประกอบความเข้าใจ และอาจารย์จะค่อย…

Share this post:

รีวิวอาจารย์วิชา ACT3614 Taxation I

Share this post:

A. Boonjing Cholviroj – Taxation 1 (Thai) – อาจารย์เป็นคนไทย อายุมากแล้วเกือบ 70 ปีได้ – อาจารย์ใจดี แต่ให้คะแนนยากมาก และเกณฑ์คะแนนไม่ตายตัวตามอารณ์ของอาจารย์ – อาจารย์ไม่สนใจเด็กคุยหรือนอนกันในห้อง – อาจารย์เป็นอดีตผู้ทำหน้าที่ตรวจสอบภาษีในกรมสรรพากร การสอนเนื้อหาวิชา(2/5 ratings) – อาจารย์สอนไม่ค่อยเข้าใจ พูดวกไปวนมา สอนไม่ตรงเนื้อหาเรียนบ้าง สอนไม่ครบบ้าง…

Share this post:

Responses

รับส่วนลดพิเศษ!!! 80฿
เพียงใส่ code: WS80
*มียอดสั่งซื้อขั้นต่ำ 499฿
x