รีวิวอาจารย์วิชา Corporate Finance

Share this:

Dr. Visit Phunnarungsi – Corporate Finance

– อาจารย์เป็นคนไทย สำเนียงออกไทย ๆ เลย ซึ่งฟังง่าย
– อาจารย์ใจดี เป็นคนมีเหตุมีผล รับฟังความคิดเห็นเสมอ
– อาจารย์ไม่เคยโมโหเลย และใจเย็นมาก
– อาจารย์ใส่ใจนักศึกษาทุกคนในทุกขั้นตอน และพร้อมช่วยเหลือทุกอย่างในเรื่องการเรียน

การสอนเนื้อหาวิชา(5/5 ratings)
– อาจารย์มักจะเริ่มสอนเนื้อหาครึ่งหนึ่งก่อนแล้วค่อยยกตัวอย่างเป็นแบบฝึกหัดเพื่อประกอบความเข้าใจ และอาจารย์จะค่อย ๆ พาคำนวณช้า ๆ ทีละขั้นตอน ถ้าคนที่เป็นคนเข้าใจอะไรเร็วอาจจะไม่ชอบสไตล์การสอนของอาจารย์เพราะมันเอื่อยไปหน่อย แต่อาจารย์สอนแบบนี้เพื่อให้เด็กทุกคนเข้าใจในเนื้อหาได้ทันเท่ากันหมด

การเช็คชื่อเข้าเรียน(5/5 ratings)
– เช็คชื่อทุกครั้ง

ความเตรียมพร้อมในการสอน(5/5 ratings)
– อาจารย์เตรียมการสอนดีมาก ๆ ทั้งสไลด์และแบบฝึกหัด ทุกอย่างอาจารย์ทำมาให้นักศึกษาด้วยความประณีต และสื่อการสอนที่อาจารย์เตรียมมาให้มีเหตุผลหมด เพราะถ้าแค่อ่านหรือทำแบบฝึกหัดตามลำดับเนื้อหาที่อาจารย์ให้มา ก็พอที่จะช่วยพัฒนาพื้นฐานของเราให้แน่นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งอาจารย์จะพาสอนคำนวณในทุกรูปแบบทั้งแบบทด แบบใช้เครื่องคิดเลข และ แบบexcel เพื่อเป็นตัวเลือกให้นักศึกษาว่าใครถนัดแบบไหนก็ใช้แบบนั้น

อัธยาศัย(5/5 ratings)
– อาจารย์ใจดีมาก ๆ หากมีปัญหาหรือสงสัยเนื้อหาเรียนอะไรสามารถติดต่ออาจารย์ได้เสมอ สิ่งที่โดดเด่นของอาจารย์คือเรื่องความใส่ใจในนักศึกษา ระหว่างการสอนอาจารย์จะถามตลอดว่าเข้าใจไหม หรือแม้แต่เรื่องการบ้านและกำหนดการสอบต่าง ๆ อาจารย์ก็เตือนให้หมด อีกทั้งความใส่ใจของอาจารย์มีค่อนข้างมากถึงขั้นที่แม้แต่แค่ก่อนการสอน อาจารย์จะเปิดหน้าสไลด์หรือไฟล์รอนักศึกษาก่อนแล้ว ทำให้นักศึกษาไม่เสียเวลารออาจารย์ในการหาไฟล์เปิดมาสอน

การให้คะแนนงาน(3.5/5 ratings)
– อาจารย์ให้คะแนนตามเนื้อผ้าเลย ผิดก็คือผิด ไม่มีการช่วยใด ๆ ทั้งสิ้น

ความยากง่ายในการให้คะแนนงานหรือการบ้านที่อาจารย์สั่ง(4.5/5 ratings)
– ส่วนใหญ่อาจารย์มีสั่งการบ้านเป็นแบบฝึกหัดคำนวณและสรุปเนื้อหาเรียน ยากบ้างง่ายบ้าง แต่ถ้าทำครบและแสดงให้อาจารย์เห็นถึงความพยายามในงานที่ทำก็ได้คะแนนเก็บเต็มแล้ว

Cr. neirdo

 

Share this:

Related Articles

Enjoy your healthy life @GVC

Share this:

ทางโรงพยาบาลไทยนครินทร์ร่วมกับหลายหน่วยงานจะจัดงาน Enjoy your healthy life ในวันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา 16.00-19.00 น. ณหอพักGVC  โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย มีการจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด แจกบัตรสมาชิก บัตรส่วนลด คูปองเงินสด และของรางวัลจากร้านค้าต่าง ๆ  มากมาย ตามรูปที่อยู่ด้านล่างนี้ค่ะ โดยงานนี้จัดเพื่อน้อง ๆ เอแบคทุกคนค่ะ อยู่หอนอก…

Share this:

ปฏิทิน ABAC เทอม2 ปี2008

Share this:

นี่ก็คือตารางวันกิจกรรม, Appointment สำคัญๆ, และวันหยุดมหาลัย ครับ ################################## University Calendar :: Academic Year 2/2008 November Semester (Mon. Oct. 27 ? Tue. Mar. 10, 2009) Second Semester begins…

Share this:

Ethic seminar schedule semester 1/2012

Share this:

ตรวจสอบตารางเรียนวิชาEthicsได้ที่นี่เลย >คลิ๊ก<       BG1403x  PROFESSIONAL ETHICS SEMINAR  CLASS SCHEDULE  SEMESTER 1/2012  ( BEFOR MIDTERM ) SUBJECT CLASS SECTION NATION DAY D/M/Y TIME NO.…

Share this:

AU CARE (Physical Check-Up) for freshmen ID. 553

Share this:

ตรวจสุขภาพนักศึกษาใหม่ รหัส 553  ภาคเรียนที่ 2/2555 AU CARE (Physical Check-Up) for freshmen ID. 553-XXXX สำหรับนักศึกษาปี1 คนไหนที่ยังไม่ได้ไปรับการตรวจ AU Care ก็อย่าลืมไปกันนะคะ โดยเฉพาะนักศึกษาเข้าใหม่ 2/2012 คะ     ครั้งที่ No.…

Share this:

ข่าวดี !! อีก 2 รุ่นเท่านั้น สถาบันพัฒนา SMEs เปิดอบรมโครงการ ?เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC)? ปี 2556

Share this:

            ข่าวดี สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ร่วมกับ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดโครงการ “เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC)” ปี 2556  สำหรับผู้ที่สนใจเป็นผู้ประกอบการ  กรุงเทพมหานครและปริมณฑล  เพื่อเตรียมความพร้อมในการเริ่มต้นธุรกิจ โดยมุ่งเน้นการฝึกอบรมบ่มเพาะด้านการตลาด การผลิต/บริการ การบริหารจัดการ การเงิน/บัญชี การเขียนแผนกลยุทธ์ธุรกิจ และการให้คำปรึกษาแนะนำการบริหารธุรกิจช่วงเริ่มต้น เพื่อปรับแนวคิดในการเป็นผู้ประกอบการ…

Share this:

Chinese New Year Celebration 2009 at ABAC

Share this:

SCHOOL OF ART : Faculty of Business Chinese เสนอโครงการ : กิจกรรมงานเฉลิมฉลองวันตรุษจีน ประจำปี 2552 เป้าหมาย 1. เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่จีน 2. เพื่อให้นักศึกษาต่างชาติ ได้รับรู้ถึงวัฒนธรรมจีนดียิ่งขึ้น 3. อนุรักษ์วัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามของวัน ตรุษจีน 4. เป็นการเผยแพร่ ให้ความรู้แก่นักศึกษาผู้ที่สนใจ…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา BG1001 English I

Share this:

A. Pimpaporn Puengpra (อาจารย์ A) – English I  – อาจารย์เป็นคนไทย สำเนียงออกไทยนิดหน่อย ฟังง่าย   – อาจารย์ใจดี เป็นคนมีเหตุมีผล รับฟังความคิดเห็นเสมอ  – อาจารย์ไม่เคยโมโหเลย เพราะอาจารย์เชื่อว่าการทำสิ่งต่าง ๆ ต้องมีเหตุผล  – คลาสเรียนสนุก เป็นกันเอง    การสอนเนื้อหาวิชา (5/5…

Share this:

Responses