รีวิวอาจารย์วิชา GE1301 Environmental Science

Share this:

A. Khin Saw Mon – Environmental Science

– อาจารย์เป็นคนเมียนมา สำเนียงฟังยากถ้ายังไม่ชิน
– อาจารย์ไม่เคยดุเลยแม้แต่ครั้งเดียว
– อาจารย์ค่อนข้างชิล ๆ ตอนสอน นักศึกษาจะทำอะไรก็ได้ในห้องแค่อย่าเสียงดัง
– อาจารย์ชอบเด็กที่เข้าหาแกบ่อย ๆ พยายามถามสิ่งที่สงสัย

การสอนเนื้อหาวิชา (3.75/5 ratings)
– อาจารย์สอนดี เนื้อหาที่สอนค่อนข้างเข้าใจ สอนไล่ตามหนังสือเรียน แต่สำเนียงแกฟังยากหน่อย อาจเป็นปัญหาตอนเรียนในช่วงแรก ๆ อีกทั้งภาษาอังกฤษแกจะมีเรียงประโยคแปลก ๆ บ้าง

การเช็คชื่อเข้าเรียน (3.5/5 ratings)
– เช็กชื่อบ้างไม่เช็กบ้าง

ความเตรียมพร้อมในการสอน (4.25/5 ratings)
– อาจารย์เตรียมการสอนทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสไลด์ เนื้อหาที่จะสอน และชีทเรียน แต่สื่อการสอนออกจะมินิมอล ดูวิชาการไปหน่อย อาจน่าเบื่อบ้าง

อัธยาศัย (5/5 ratings)
– อาจารย์ค่อนข้างใจดีมาก ๆ สนิทกับแกค่อนข้างง่าย มีอะไรสามารถพูดกับอาจารย์ได้ตรง ๆ เช่น มาเรียนช้าเพราะตื่นสาย ก็บอกได้ แกชอบเด็กที่ไม่โกหก และอาจารย์ค่อนข้างมี tolerance ต่อนักศึกษาที่คุยและไม่ตั้งใจเรียนในห้อง

การให้คะแนนงาน (3.5/5 ratings)
– ถ้าเป็นคะแนนเก็บจะให้ค่อนข้างง่ายเหมือนให้เปล่า แจกเต็มก็ว่าได้ แต่ถ้าเป็นคะแนนสอบอาจารย์จะกดคะแนนพอสมควรเลยประดุจดั่งโกรธใครมา 555

ความยากง่ายในการให้คะแนนงานหรือการบ้านที่อาจารย์สั่ง (5/5 ratings)
– ส่วนใหญ่อาจารย์ไม่ค่อยให้การบ้าน จะมีแค่ term project ที่ถ้าไม่ได้ลืมส่งหรือทำแย่เกินไป อาจารย์ก็ให้เต็มทุกกลุ่ม และให้คำแนะนำเพื่อนำปรับไปใช้ในวิชาอื่นได้ด้วย

Credit : neirdo

Share this:

Related Articles

Ethic seminar schedule semester 1/2012

Share this:

ตรวจสอบตารางเรียนวิชาEthicsได้ที่นี่เลย >คลิ๊ก<       BG1403x  PROFESSIONAL ETHICS SEMINAR  CLASS SCHEDULE  SEMESTER 1/2012  ( BEFOR MIDTERM ) SUBJECT CLASS SECTION NATION DAY D/M/Y TIME NO.…

Share this:

ปฏิทิน ABAC เทอม2 ปี2008

Share this:

นี่ก็คือตารางวันกิจกรรม, Appointment สำคัญๆ, และวันหยุดมหาลัย ครับ ################################## University Calendar :: Academic Year 2/2008 November Semester (Mon. Oct. 27 ? Tue. Mar. 10, 2009) Second Semester begins…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา GE1301 Environmental Science

Share this:

A. JOHN STAMPE อาจารย์สอนตามสไลด์และมีการอธิบายแทรก แต่เสียงพูดค่อนข้างเบา นิสัยของอาจารย์ค่อนข้างแปลกๆ ไม่สุงสิงกับใครเป็นคนเงียบๆ ไม่ดุถ้านักเรียนไม่สร้างปัญหา บรรยากาศในห้องเรียนจะครึ้มๆเงียบๆ อาจารย์เป็นคนที่ว่าตามกฎและให้คะแนนตามเนื้องานไม่อวยไม่กด สำเนียงภาษาอังกฤษฟังค่อนข้างยากสำหรับเด็กไทยแล้วพูดเสียงเบาด้วย   ***เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆคนคิดเห็นอย่างไรสามารถเข้ามากดเรทติ้งที่เราจัดจำแนกไว้ด้านล่างได้นะครับ***   การสอนเนื้อหาวิชา ตัวอาจารย์สามารสอนและอธิบายให้นักศึกษาเข้าใจในเนื้อหาที่เรียนได้เป็นอย่างดี   การเช็คชื่อเข้าเรียน ความเคร่งครัดในการเช็คAttendanceเข้าเรียนของอาจารย์ (ดาวเต็มหมายความว่าเช็คชื่อตลอด)   ความเตรียมพร้อมในการสอน อาจารย์มีการเตรียมสไลด์หรือสื่อการสอนที่สวยงามอ่านเข้าใจได้ง่าย…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา GE1403 Communication in Thai

Share this:

A. Nanta Thongtaweewattana – Communication in Thai  – อาจารย์เป็นคนที่เคร่งเรื่องหลักภาษาไทยมาก ๆ   – อาจารย์เป็นคนที่ดุในห้อง แต่นอกห้องจะใจดีมาก  – อาจารย์ไม่ชอบเด็กมาสายเอามาก ๆ และไม่ชอบเด็กมารยาทไม่ดีที่สุด  – คลาสเรียนอาจตึง ๆ นิดหน่อยเพราะนักศึกษาต้องอยู่ในกฎระเบียบขณะเรียน  การสอนเนื้อหาวิชา (4/5 ratings) – อาจารย์เป็นคนที่พูดจาฉะฉาน อธิบายตรงประเด็น และพูดทีเดียวเคลียร์แล้วจะพูดเรื่องต่อไปเลย ซึ่งถ้าคนที่ทักษะการฟังไม่ดีจะพลาดเนื้อหาไปค่อนข้างง่าย   การเช็กชื่อเข้าเรียน (5/5 ratings)  …

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา FIN3101 Corporate Finance

Share this:

    A. VISIT PHUNNARUNGSI อาจารย์สอนดีมีความเข้าใจเนื้อหาที่สอน อัธยาศัยดีแต่มีเกณฑ์การให้คะแนนที่ค่อนข้างโหดและมีงานและการบ้านเยอะ ค่อนข้างซีเรียสกับการเข้าห้องเลท ถ้าเกิน15นาทีเช็คชื่อขาดทันทีไม่มีข้อยกเว้น ถ้าเกินไม่เข้าใจที่สอนสามารถถามให้อาจารย์อธิบายเป็นภาษาไทยได้ สำเนียงภาษาอังกฤษฟังง่ายสำหรับคนไทย      ***เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆคนคิดเห็นอย่างไรสามารถเข้ามากดเรทติ้งที่เราจัดจำแนกไว้ด้านล่างได้นะครับ***   การสอนเนื้อหาวิชา ตัวอาจารย์สามารสอนและอธิบายให้นักศึกษาเข้าใจในเนื้อหาที่เรียนได้เป็นอย่างดี   การเช็คชื่อเข้าเรียน ความเคร่งครัดในการเช็คAttendanceเข้าเรียนของอาจารย์ (ดาวเต็มหมายความว่าเช็คชื่อตลอด)   ความเตรียมพร้อมในการสอน…

Share this:

รีวิวอาจารย์วิชา Non Life Insurance & Risk Management Subjects

Share this:

A. Porntida Poontirakul – Non Life Insurance & Risk Management Subjects – อาจารย์เป็นศิษย์เก่าประกันภัยเอแบค และมีประสบการณ์การทำงานในวงการประกันนานหลายปี – อาจารย์ค่อนข้างชิลล์กับคลาสเรียน มีอะไรก็บอกอาจารย์ได้เลย – อาจารย์ไม่ชอบเด็กที่ไม่สนใจเรียนหรือไม่มีส่วนร่วมในห้อง – ถ้าไม่เข้าใจเนื้อหาเรียน สามารถขอให้อาจารย์อธิบายเป็นภาษาไทยได้ การสอนเนื้อหาวิชา(4/5 ratings) – อาจารย์เป็นคนที่พูดเร็วนิดหน่อย…

Share this:

รีวิวอาจารย์ SA2200 Statistics II

Share this:

A. Orasa Pojeakpong – Statistics 2 – อาจารย์เป็นคนที่สำเนียงไทยมาก – อาจารย์เป็นคนสนุก ตลกในห้อง และใจดี – อาจารย์ค่อนข้างเป็นคนที่ยืดหยุ่น บรรยากาศห้องจะชิล ๆ การสอนเนื้อหาวิชา (4/5 ratings)  – อาจารย์สอนดีที่สุดในบรรดาอาจารย์ Statistics 2 ทั้งหมด เรียนค่อนข้างเข้าใจ…

Share this:

Responses