ระวังมิจฉาชีพในคอนเสิร์ต

Share this:

ฤดู หนาวถือว่าเป็นช่วงไพร์มไทม์ของปีที่จะมีการจัดเสิร์ตรับลมหนาว ไม่ว่าเป็นคอนเสิร์ตแบบอินดอร์ หรือเอ้าท์ดอร์แบบชิลๆ ผู้คนมากมายก็มักจะนิยมการชมคอนเสิร์ตในช่วงนี้กัน เพราะไม่ว่าจะด้วยศิลปินและบรรยากาศในช่วงนี้ก็ดูเหมือนจะสร้างความสุนทรีย์ ให้กับผู้ร่วมชมคอนเสิร์ตได้ไม่ได้น้อย

แน่นอนว่าที่ไหนที่มีผู้คนรวมตัวกันอยู่มากๆ ที่นั่นย่อมจะมี ?มิจฉาชีพ? แฝงตัวอยู่ด้วย ยิ่งในช่วงเศรษฐกิจขาลงแบบนี้ด้วยแล้วล่ะก็ เหล่ามิจฉาชีพก็ยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้น ด้วยเหตุผลนี้จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมหลายๆ ครั้งที่มีการจัดคอนเสิร์ตถึงได้เกิดเหตุการณ์ทรัพย์สินมีค่าหาย โดยที่เจ้าตัวเองไม่ทราบเลยว่าของหายตั้งแต่เมื่อไหร่ และหายเพราะเหตุผลอะไร ‘ทำตก’ หรือ ‘ถูกล้วงกระเป๋า’

ส่วนใหญ่แล้วทรัพย์สินที่หายนั้นจะเป็น กระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือ ปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้มิจฉาชีพเลือกที่จะแฝงตัวมา
หา กินในงานคอนเสิร์ตนั้น อาจจะเนื่องมาจากโดยปกติแล้ว บรรยากาศของการจัดแสดงดนหรือหรือคอนเสิร์ตนั้น จะมีเสียงค่อนข้างอึกทึกและมีผู้คนค่อนข้างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเป็นคอนเสิร์ตแบบอินดอร์ที่มีการเบียดเสียดยัดเยียดกัน อยู่ในที่แคบ ทำให้เป็นโอกาสที่มิจฉาชีพทำการ ‘ล้วง’ หรือ ‘กรีด’ กระเป๋าของเหยื่อได้โดยเหยื่อไม่รู้ตัว

เหตุการดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในประเทศไทยเท่านั้น รายงานข่าวของสำนักข่าวรอยเตอร์ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับการแฝงตัวของ มิจฉาชีพในคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นในประเทศอังกฤษ

โดยหัวหน้าหน่วยคดีอาญาที่เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือแห่งชาติ (NMPCU) ของ อังกฤษ ได้ออกมากล่าวเตือนแฟนเพลงที่ชอบไปดูคอนเสิร์ต ไม่ว่าจัดในสถานที่ในร่มหรือลานกลางแจ้ง และมักนำโทรศัพท์มือถือรุ่นราคาแพง ๆ ที่มีกล้องถ่ายรูปไปบันทึกภาพคอนเสิร์ตเป็นที่ระลึก เสี่ยงถูกแก๊งลักขโมยโทรศัพม์มือถือที่อาศัยช่วงคนเผลอหยิบฉวยเอาไปลอยนวล โดยเหยื่อถูกโขมย บางทีหลงคิดว่าทำหายมือถือหายเอง ก็มีสถิติในรอบสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ภายในสองสัปดาห์ที่ผ่านมาหน่วย NMPCU จับกุมผู้ต้องหา 9 คนได้ ในงานคอนเสิร์ตหลายงาน ในกรุงลอนดอน และยังมีผู้ถูกจับข้อหาโขมยมือถืออีกหลายคดีทั่วประเทศ

รู้อย่างนี้แ้ล้วเราก็ควรมีความรอบคอบ ช่างสังเกต และระมัดระวังตัวอยู่เสมอ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองให้ปลอดภัยจากมิจฉาชีพ

ขอขอบคุณ ข้อมูลจากเว็บไซต์เด็กดี

Share this:

Related Articles

ค่ายอาสาพัฒนาชนบทประจำปี ครั้งที่ 33

Share this:

ค่ายอาสาพัฒนาชนบทประจำปี ครั้งที่ 33… ค่ายใหญ่ มันใหญ่มาก โอ้ !!! สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ พี่หวาน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ นะคะ วันนี้พี่ก็มีเรื่องดีๆ จากชมรมโรตาแรคท์มาฝากค่ะ ^___^ ตอนนี้ก็…ถึงเวลาออกเดินทางกันอีกแล้ว ค่ายครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ ร.ร.บ้านขุนกลาง สาขาแม่ยะน้อย หมู่18 อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง…

Share this:

ใครว่าเที่ยวเองยาก แค่ 3 Steps!

Share this:

วู้อากาศเริ่มหนาวกัน แล้วใช่ไหม หลายคนคงคิดที่จะเริ่มวางแผนว่า เอ๋! สอบเสร็จแล้วไปไหนดีน้า เผลอบางคนจองทริปไปตั้งแต่ ครึ่งปีแรกแล้วใช่ไหมเอย การที่วางแผนเที่ยวได้เนี่ยหลายๆคนคงนึกเบื่อการไปกับทัวร์ว่า โอ้ย! ไม่เห็นไปที่ต้องการเลย อยากตื่นสายกว่านี้ได้ไหม  ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเลย ถ้าเราแค่ เป็นคนจัดทริปทัวร์เองเลย จะเอาใครไปก็ได้ จะไปไหนก็ได้ จะกินที่ไหนก็เอาให้สะดวกเลย แต่คำถามต่อมา คือ อ้าวแล้วมันจะแพงกว่าการไปกับทัวร์ไหมเนี้ย ตอบได้เลยว่า  มันขึ้นอยู่ lifestyle แต่ละคนเลย  เอาหรูหราอลังการ…

Share this:

GS1001 : Thai Civil

Share this:

Midterm Summary ก่อนประวัติศาสตร์ของเมืองไทย ผู้อยู่อาศัยในยุคแรกและอารยธรรม Anthropologist – นักมานุษยวิทยา – studies about culture of mankind – ศึกษาเกี่ยวกับวัฒนธรรมของมนุษย์ Archeologist- นักโบราณคดี – studies about the ancient civilization, rely on…

Share this:

8 ตัวอย่างภาษาอังกฤษที่ใช้แบบผิดๆ

Share this:

พอดีไปเจอบทความหนึ่งเห็นว่ามีประโยชน์เลยอยากเอามาแบ่งปันกัน ในปัจจุบันมีคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษที่คนไทยใช้กันจนติดปากอยู่มากมาย แต่คุณเคยรู้ไหมว่า มีบางคำที่ชาวต่างชาติไม่ได้ใช้อย่างที่เราพูดกันจนติดปาก วันนี้จึงอยากนำเสนอคำศัพท์สัก 10 ตัวอย่างที่คนไทยมักใช้อย่างผิดๆ พร้อมทั้งคำที่ถูกต้องซึ่งคุณควรนำไปใช้เวลาคุยกับชาวต่างชาติ 1) อินเทรนด์ (in trend) คำนี้อินเทรนด์มากๆ เอ๊ย…ฮิตมากๆ ในปัจจุบัน สามารถได้ยินตามรายการวิทยุหรือโทรทัศน์ทั่วไป เพราะใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง เช่น เด็กสมัยนี้ถ้าจะให้อินเทรนด์ต้องตามแฟชั่นเกาหลี ซึ่งบางทีเวลาคุณต้องการพูดว่า “มันทันสมัย” คุณอาจจะติดปากว่า “It is in…

Share this:

ABAC Cute Girl Contest 2015

Share this:

ABACTODAY.com ขอเชิญผู้สนใจ สมัครส่งรูปถ่ายร่วมประกวด”ABAC Cute Girl 2015” เพื่อร่วมเป็นหนึ่งในทีมประชาสัมพันธ์พิเศษของ ABACTODAY โดยคัดเลือกสาวสวย บุคลิกภาพดี ทันสมัย มั่นใจในตัวเอง กล้าแสดงออก จากผล VOTE ภาพถ่ายภายใต้แนวคิด “น่ารักสดใส สไตล์เอแบค”  เพื่อดำรงตำแหน่งเป็น Brand Ambassador ของ ABACTODAY สำหรับปีการศึกษา2015  เพียงแค่ส่งรูปเข้าประกวดและกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนเท่านั้น โดยที่กิจกรรมนี้จะเปิดรับรูปถ่ายร่วมประกวดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หมดเขตส่งและโหวตวันที่…

Share this:

คู่มือการเดินทางไปเอแบคด้วยรถ 4 แบบ! ที่นักศึกษาควรรู้!

Share this:

คู่มือการเดินทางไปเอแบคด้วยรถ 4 แบบ! ที่นักศึกษาควรรู้! การเดินทางเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของนักศึกษาเอแบคเลยก็ว่าได้ เพราะว่า ไม่ว่าจะเป็น การไปเรียนตอนเช้า กลับบ้าน ไปเที่ยวกับเพื่อน หรือแม้กระทั่งมีธุระต้องเดินทางออกนอกมหาลัยก็จำเป็นต้องอาศัยรถโดยสารทั้งนั้น เพราะงั้นวันนี้ ABACTODAY เลยจะมาบอกเล่าและแนะนำเพื่อน ๆ กันว่า มีรถตู้ รถโดยสาร หรือรถอะไรบ้างที่ผ่านประเทศเอแบค! ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีรถอะไรบ้าง ส่วนใหญ่แล้วรถที่เราใช้ในการเดินทางก็จะมี 4 ประเภทหลัก ๆ นั่นก็คือ…

Share this:

ที่สุดแห่งความอร่อยกับ 5 ร้านอาหารยอดฮิตใน ABAC บางนา

Share this:

สวัสดีคะ วันนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่าร้านอาหารยอดฮิตร้านไหนเป็นร้านประจำของคุณบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยคะ 1. ร้าน Papa Mama เป็น 1 ในร้านอาหารที่อร่อยที่สุดในตึก CL เลยก็ว่าได้ ด้วยรสชาติที่อร่อยได้มาตรฐานสมกับราคา มักจะมีลูกค้าต่อคิวยาวรอเพื่อที่จะได้รับประทาน สำหรับสาวกชีสแล้วที่ร้านนี้มีบริการเพิ่มชีสในราคาที่บวกเพิ่มขึ้นอีกแค่ 10฿ เท่านั้นเองคะ สำหรับเมนูยอดฮิตของร้าน Papa Mama นั้นก็คือ น่องไก่อบกะหล่ำปลี คะ…

Share this:

Honda เปิดรับสมัครงานตำแหน่ง Marketing & Business analysis

Share this:

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มีข่าวมาประชาสัมพันธ์จาก Honda R&D Southeast Asia Co., Ltd.   นันทาพร  จาก Honda R&D Southeast Asia Co., Ltd. เป็นผู้ดูแล เกี่ยวกับ การสรรหาพนักงานใหม่ของบริษัท ค่ะ ครั้งนี้ขอแจ้งเกี่ยวกับการเปิดรับสมัครพนักงาน ตำแหน่ง  Marketing & Business analysis  รายละเอียดตามเอกสารแนบนะคะ สิ่งที่น้อง…

Share this:

Responses