ทุกคนคงเคยมี Bad day หรือวันเซ็งๆ กันใช่ไหมครับ? ที่มันทำให้วันนั้นเป็นวันแย่ๆ พลาดทุกสิ่งอย่าง และที่ทำให้โมโหกว่า คือ ถ้า Bad day นั้นมันเกิดจากความโก๊ะๆ หลงๆ ลืมๆ ของเราเอง ผมก็เป็นคนหนึ่งที่เคยเจอกับวันแย่ๆ ซึ่งผมเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเคยเจอแบบผม

เคยมั้ย? จะรีบไปสอบ ล็อคห้องเรียบร้อยแล้ว แต่ดันลืมกุญแจไว้ในห้อง มันเซ็งตรงที่มารู้ตัวก็ตอนสอบเสร็จจะกลับไปอ่านหนังสือสอบต่อแต่เข้าห้องไม่ได้ เซ็งงงงมากกก

เคยมั้ย? วันมีนัดสำคัญ รถก็ดันมาติด ฝนก็ดันมาตก แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน หดหู่มากกกก

หรือวันไหนใส่เสื้อสีขาวก็ต้องมีเรื่องให้เลอะทุกที เป็นกันมั้ย?

บางทีนัดสาว แต่ดันลืมกระเป๋าตังค์ ที่สำคัญมันคือเดทแรก จะนก ไม่นก ก็ตรงนี้แหละ สรุปว่านกตามระเบียบ T-T

หรือขึ้นรถมอไซด์รับจ้างกลับหอ จะจ่ายเงิน แต่ดันมีแบงก์พัน ซวย ขืนจ่ายไปตูตายแน่ แบบนี้ก็ไม่โอ

เคยไปช้อปคอลเลคชั่นใหม่แบรนด์ที่ชอป จัดไป 3 ตัว ถึงเวลาจ่ายเงิน แป่ว แม่ยังไม่โอนเงินเดือนมาให้…ซีดเลยครับ

ล่าสุดสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ มีเงินในบัญชี 89 บาท เพื่อนก็ยังไม่ใช้หนี้ เงินในบัญชีก็กดเงินก็ไม่ได้ เพราะกดขั้นต่ำต้อง 100 นึง ก็เลยได้แต่รอเงินจากเพื่อน หิว ก็หิว…โอยยยยชีวิต ลำเค็ญไปมาก

 

นี่แหละครับ Bad day ที่ผมเคยเจอมา และยังมีอีกเยอะครับ

 

แต่วันนี้ Bad day ของผมได้เปลี่ยนเป็น Best day ไปเรียบร้อยครับ เพราะอะไรนะเหรอ…ก็เพราะผมได้มารู้จักกับเพื่อนคนนึง เธอชื่อว่า “ศรี” เพื่อนผมคนนี้ดีนะครับช่วยเหลือเรื่องเงินผมทุกอย่าง ถามว่าความโก๊ะ ความมึนของผมได้ลดลงมั้ย ไม่เลยครับ มันฝังในเลือดไปแล้ว มาผมจะเล่าความดีงามของเพื่อนผมให้ฟัง เดี๋ยวนี้ลืมกระเป๋าตังค์ ก็ชิวๆ ครับ ไม่เครียดแล้วครับ เพราะ “ศรี” บอกมาว่าเค้ามีบริการ Krugsri Cardless กดเงินไม่ใช้บัตร แค่มีมือถือกับแอพพลิเคชั่นเจ๋งๆ อย่าง KMA-Krungsri Mobile App ไปกดเงินที่ตู้ ATM กรุงศรี แค่เนี้ยชีวิตง่ายขึ้นทันตาเห็น จะลืมเป๋า ลืมบัตร ATM หรือทำบัตรหายก็ไม่ใช่ปัญหา ที่สำคัญหน้าไม่แตกต่อหน้าสาวด้วย

 

 

จะจ่ายค่ามอไซด์ หรือค่าข้าวข้างทาง มีแต่แบงค์พันก็ไม่ต้องกลัวโดนซัดเรื่องเงินทอน “ศรี” เค้าก็มีบริการจ่ายเงินผ่าน QR code หรือจะโอนเงินผ่าน KMA ก็ได้หมด ไม่ต้องกังวลเรื่องไม่มีเงินทอน

สิ้นเดือนไม่ต้องรอแม่โอนเงินไม่ตรงเวลา เพราะ “ศรี” เค้าบอกว่าให้แม่ตั้งโอนเงินล่วงหน้าผ่าน KMA ถึงเวลาเงินเข้าอัตโนมัติเลย แม่ไม่เหนื่อย ลูกไม่ลุ้น ที่เล่ามาแค่น้ำจิ้มนะครับ “ศรี” ฝากบอกยังมีเรื่องดีๆ อีกเยอะ เช่น

จะฝากเงินกับ “ศรี” ก็ได้ดอกเบี้ยสูง ไม่เชื่อลองไปเปิดบัญชีปลอดภาษี ได้ดอกตั้ง 2.3% ต่อปี*

หรือทุกเดือนอยากได้ของกินฟรีจาก “ศรี” ก็ไม่ยากแค่ทำธุรกรรมฝาก ถอน โอน จ่าย ผ่านบัญชีกรุงศรีก็ได้ของกินฟรีทุกเดือน ดีจัง ตังค์อยู่ครบ

เพิ่งรู้วันนี้เองว่ามีเพื่อนดีเป็นศรีกับตัว ผมไม่หวงเพื่อนนะครับใครอยากจะคบกับ “ศรี” บ้างก็ตามสบาย

อ้อ…ลืมบอกไปครับ “ศรี” เพื่อนผมช่วยได้แต่เรื่องเงินนะครับ แต่เรื่องความรัก และความโก๊ะอื่นๆ “ศรี” บอกต้องช่วยตัวเองนะเพื่อน เรื่องนี้ “ศรี” จะไม่ยุ่ง #คบกับศรีดีเฟ่อ #กรุงศรีเรื่องเงินเรื่องง่าย

 

*บัญชีเงินฝากประจำ ปลอดภาษี 24 เดือน ดอกเบี้ยสูง สิ้นสุด 31 ธ.ค. 61