5+1 ฟีเจอร์ของ ABACTODAY ! ที่ช่วยให้นักศึกษาใช้ชีวิตง่ายขึ้น!!

 

 

 

หลายคนคงจะได้ยินชื่อเว็บไซต์ ABACTODAY  กันมาก่อน แล้วทุกคนใช้เว็บไซต์นี้ทำอะไรกันบ้าง? บางคนอาจจะเข้ามาเพื่อเสิร์ชหาวิชาเรียน บางคนอาจจะเสิร์ชเข้ามาหารีวิวของแต่ละวิชานั้น ๆ และบางคนอาจจะเข้ามาตั้งกระทู้เพื่อขอคำปรึกษาจากรุ่นพี่ หรือผู้มีประสบการณ์ในเอแบค แต่บอกเลยว่านี่ไม่ใช่แค่ฟังก์ชั่นทั้งหมดของเว็บไซต์เท่านั้น ยังมีฟังก์ชั่นอีกมากมายใน ABACTODAY ที่จะช่วยให้นักศึกษาทุกคนได้รับข้อมูลข่าวสาร อย่างรวดเร็ว ฉับไว และมีประโยชน์อีกมากมาย เพื่อให้ทุกคนได้ลองใช้กัน แล้วเว็บไซต์นี้มีอะไรที่จะช่วยอำนวยความสะดวกกับนักศึกษาทุกคนได้บ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า

 

              ABACTODAY มี 6 ฟังก์ชั่นหลัก ด้วยกัน

 1. บทความ (Useful Tips)
 2. สัญญาหอ (Apartment/Condo)
 3. เว็บบอร์ด ( Webboard )
 4. ดาวน์โหลดชีทเรียน Download Free Study Sheets
 5. ข่าว (ABAC News)
 6. คอร์สออนไลน์ Online Courses

#1. บทความ (Useful Tips)

ในฟังก์ชั่นนี้เพื่อน ๆ จะสามารถพบกับเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • แนะนำวิชาเรียน และ อาจารย์
 • แนะนำ วิชา Free elective course น่าสนใจ
 • แนะนำการใช้ชีวิตในเอแบค
 • How to ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การลงทะเบียน การ Adding
 • และหัวข้อ หรือ คำแนะนำน่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย

#2. สัญญาหอ (Apartment/Condo)

 • สำหรับใครที่อยาก ขาย – เช่าสัญญาหอ คอนโด ต้องมาในฟังก์ชั่นนี้เลย แมตซ์ระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายได้ง่ายมาก ๆ หรืออยากจะลองดูแต่ละหอก่อนเพื่อตัดสินใจ เพียงแค่คลิกเข้ามาฟังก์ชั่นนี้เท่านั้น เพื่อน ๆ ก็จะสามารถหาหอที่เราสนใจได้อย่างง่ายดาย มี google map ที่จะคอยนำทางเราไปที่หออีกด้วยนะ สะดวกมาก ๆ

#3. เว็บบอร์ด (Webboard)

 • พอเรียนที่เอแบคมาสักพักหนึ่ง หลายคนก็อาจจะมีข้อสงสัยหรือคำถามที่ต้องการจะถามเพื่อนหรือรุ่นพี่สักคนหนึ่งที่ผ่านปัญหา หรือว่า เรียนวิชานั้น ๆ มาแล้ว สำหรับใครที่มีเรื่องที่จะอยากถาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน เรื่องการใช้ชีวิต ฯลฯ ก็สามารถแวะมา ถาม-ตอบ ปัญหา หรือคลายข้อสงสัยกันได้ที่ฟังก์ชั่นนี้เลย

#4. ดาวน์โหลดชีทเรียน Download Free Study Sheets

 • สำหรับใครที่อยากจะหาชีทสรุปไว้อ่านเพื่อทบทวนความเข้าใจ หรืออ่านก่อนสอบล่ะก็ ต้องไม่พลาดฟังก์ชั่นนี้! เพราะมีชีทสรุปมากมายให้เลือกสรร และ ดาวน์โหลดกันหลากหลายวิชามาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิชา Macroeconomics, Microeconomics, act, หรือแม้กระทั่งวิชา Man.act วิชาสุดหินที่เขาเลื่องลือกัน ก็ยังมีนะ !

#5. ข่าว (ABAC News)

 • ไม่พลาด ไวต่อ เหตุการณ์และทุกข่าวสารในเอแบค เพียงแค่กดคลิก ฟังก์ชั่น ABAC News อ่านข่าวล่าสุดเท่านั้น! ข่าวในเอแบคล่าสุดก็พร้อมเสิร์ฟถึงมือทุกคนในทันที

 

#6. คอร์สออนไลน์ Online Courses

 • และมาถึงฟังก์ชั่นสุดท้ายที่รอคอย นั่นก็คือ คอร์สเรียนออนไลน์กับทาง ABACTODAY ด้วยสโลแกนที่ว่า ‘เรียนง่าย ได้ทุกที่ทุกเวลา’ ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางไกล ไม่จำเป็นต้องเสียค่าแท็กซี่เดินทางไปเรียนพิเศษที่ไหน ก็สามารถเรียนได้ง่าย ๆ ที่ บ้าน หรือ ที่หอของเพื่อน ๆ ได้เลย

 

 • โดยในฟังก์ชั่นนี้มีคอร์สเรียนออนไลน์หลายวิชาให้เลือกสรร ครอบคลุมไปถึง วิชา general ทั้งหมด และหลายวิชาเมเจอร์! เพียงแค่ปลายนิ้วคลิก ทุกคนก็สามารถเลือกซื้อคอร์สเรียนที่เราสนใจ และสามารถทบทวนบทเรียนด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ในทันที

 

 

และทั้ง 6 ฟังก์ชั่นนี้ก็ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักศึกษาเอแบคโดยเฉพาะ ยังมีอีกหลายฟังก์ขั่นย่อยมากมายใน ABACTODAY ที่จะช่วยให้นักศึกษาเอแบคใช้ชีวิตมหาลัยได้ ’ง่ายขึ้น’

 

และทั้งหมดนี่ก็เป็นเรื่องราวของทั้ง 6 ฟังก์ชั่นใน ABACTODAY ที่อยากให้เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาด! และหากเพื่อนๆคนไหนมีข้อสงสัย หรือเรื่องอื่น ๆ ที่อยากจะสอบถามเพิ่มเติม ก็สามารถ inbox เข้ามาถามผ่านทางเพจ facebook กันได้เลย โดยทางเพจจะคัดเลือกคำถามที่นักศึกษาอยากรู้มากที่สุด มาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

 • Facebook : ABACTODAY (อย่าลืมกด See first เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารสำคัญในเอแบค)

 

 

 

 

 

 

Share this post: