รีวิว Sports center & สระว่ายน้ำในเอแบค

น้อง ๆ รู้หรือไม่ว่า มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญวิทยาเขตสุวรรณภูมิหรือเอแบคบางนาของเรานั้น ซ่อนอะไรเอาไว้ นอกจากสถาปัตยกรรมกับตึกเรียนสวย ๆ หากเดินลึกเข้าไป ข้ามสะพาน และเลี้ยวขวา น้อง ๆ ก็จะพบกับ…Sports Center สถานที่ฝึกกีฬาต่าง ๆ ของนักกีฬาเอแบค อีกทั้งยังเป็นสถานที่เล่นกีฬาของนักศึกษาเอแบคอีกด้วย ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเข้าเป็นเล่นกีฬาต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้

5 กีฬาที่สามารถเล่นได้ใน sports center

 1. แบดมินตัน

 2. บาสเกตบอล

 3. สนุ๊กเกอร์

 4. เทนนิส

 5. กิจกรรมออกกำลังกายที่ใช้เครื่องเล่นในโรงยิม ได้แก่ ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานนั่งปั่น เครื่องเดินวงรี ม้านั่งซิทอัพ อุปกรณ์สร้างกล้ามเนื้อ

(รูปภาพของโรงยิม)

7 สิ่ง ที่นักศึกษาเอแบคต้องรู้เกี่ยวกับ Sports center

 1. น้อง ๆ ต้องใช้บัตร ID นักศึกษาเอแบคในการจองคอร์ดแบดมินตันและสนามเทนนิส ซึ่งรหัสของนักศึกษาหนึ่งคนสามารถใช้จองคอร์ดแบดมินตันได้ 30 นาที
 2. ใน Sports center มีโรงยิมที่สามารถเข้าไปเล่นได้ฟรี ๆ โดยไม่ต้องจองล่วงหน้า และไม่ต้องใช้บัตรนักศึกษาเพื่อยืนยันความเป็นนักศึกษาเอแบค ซึ่งช่วงเวลาที่คนใช้บริการโรงยิมมากที่สุดคือช่วง 00-19.00 น.
 3. ในโรงยิมมีเครื่องชั่งน้ำหนัก (ฟรี) และมีเทรนเนอร์ประจำโรงยิม 2 คน
 4. ใน Sports center มีห้องอาบน้ำ และล็อกเกอร์สำหรับเปลี่ยนชุด
 5. ทาง Sports center ไม่มีบริการให้เช่าอุปกรณ์กีฬาทุกประเภท
 6. ใน Sports center มีพื้นที่โล่งที่มีผนังติดกระจกไว้สำหรับกิจกรรมจำพวกเต้น และโยคะ แต่ไม่มีอุปกรณ์เสริม เช่น เครื่องวิทยุ หรือเสื่อโยคะให้
 7. Sports center จะปิดให้บริการ หากมีกิจกรรมรับน้องอย่าง Freshy day & Night

 

เวลาทำการของ Sports Center

MON-FRI: 8.00-21.00 .

SAT-SUN: 9.00-19.00 .

สระว่ายน้ำในเอแบค

ถัดจากโรงยิมทางด้านซ้ายมือจะมีซอยเล็ก ๆ ที่สามารถเดินเข้าไปได้ หากลองเดินเข้าไป น้อง ๆ ก็จะพบกับสระว่ายน้ำของเอแบค

เวลาเปิด-ปิด

MON-FRI: 8.00-21.00 .

SAT-SUN: 9.00-19.00 .

สระว่ายน้ำก็เป็นอีกสถานที่ที่ให้บริการ ฟรี! แต่ขอย้ำว่า น้อง ๆ จะต้องมีชุดว่ายน้ำ แปลว่า น้อง ๆ ไม่สามารถใส่เสื้อกล้ามกับกางเกงขาสั้นลงสระได้ไม่ว่ากรณีใด ๆ และอุปกรณ์ที่จำเป็นก็คือ หมวกว่ายน้ำ ถ้าเกิดขาดเจ้าสิ่งนี้ไปล่ะก็ จะไม่สามารถลงสระได้อย่างแน่นอน

ระดับความลึกของสระจะอยู่ที่ราว ๆ 1.5 เมตร หากใครต้องการอุปกรณ์เสริม ทางสระมีบริการให้ยืมโฟม ซึ่งทางสระจะมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าอยู่ตลอดเวลาทำการ

และทั้งหมดนี่ก็เป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ในรั้วมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หากน้อง ๆ รู้สึกเครียดกับการเรียนและอยากจะหาอะไรสักอย่างทำแก้เครียด การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีเสมอ เพราะนอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้ว การออกกำลังกายยังทำให้ร่างกายหลั่งสารเอนดอร์ฟิน (Endorphins) ที่ทำให้รู้สึกดีมีความสุข และลดอัตราความเครียดได้ค่ะ