Home » Topics » ABAC News (ข่าวสารทั่วไปในเอแบค) » ABAC BANGNA มายังไง? (สำหรับคนไม่มีรถส่วนตัว)

ABAC BANGNA มายังไง? (สำหรับคนไม่มีรถส่วนตัว)

 

หลายคนอาจรู้สึกว่าแค่ได้ยินชื่อเอแบคบางนา เอ๋มันไกลอย่างที่เค้าบอกกันไหมเนี่ย เดี๋ยวเรามาดูกันได้เลย  วันนี้ พี่แบล็คได้รวบรวมเนื้อหาทั่วจักรวาล เอ้ย ไม่ถึงขนาดนั้น ทั่วอาณาจักรเอแบคมาไว้นี่เรียบร้อยแล้ว ทาดา!

พี่ขอแบ่งไว้ประมาณ 5 หมวดนะคะ

1.Van:อันนี้จะมีหลายสายมาก เลยส่งเกือบทั่วพระนคร(กรุงเทพ)

สถานที่จอด: แต่ละจุดของสถานที่รับ(ขามา)และเลยสะพาน มาร์ตินรังสรรค์หรือก่อนที่จะมาหอใน(ขากลับ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หากมีข้อสงสัยประการใด กรุณาติดต่อ ฝ่ายนิติการและอำนวยการ โทร. 0-2723-2606-8

2.Van Mega and Siam : สำหรับน้องๆที่อยู่หอในหรือหอนอก กลัวว่าจะไม่ได้ไปเที่ยวในเมืองบ้าง คำตอบคือได้ไปแน่นอนค่ะ เพราะจะมีรถที่รับจากหอในและหอนอกถึง 2สายเลย

  • ควรจองก่อน 30นาที หรือ มารอที่จุดบริการก่อนเวลา
  • Line ของ Siam Van จะอัพเดตตารางเวลาการวิ่งของรถตู้ล่วงหน้า 1 วัน และ เราต้องโทร หรือ Line ไปจองก่อนที่จะขึ้นรถ อาจจะออกทุกชั่วโมงหรือขึ้นอยู่กับช่วงเวลานั้น จึงต้องโทรเช็คก่อนนะคะ

Mega Van Line

3.AU Loop : รถสายนี้จะมีบริการส่งไปตามหอนอกต่างๆจนถึงหน้าปากซอยกันเลยทีเดียว

4.Van จากหอ ต่างๆ

ส่วนรถตู้จากหอนอกส่วนใหญ่จะมารออยู่ข้างหน้า พี่แท็กซี่ พอใกล้เวลาเลิกในแต่ละคาบก็จะรอ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายก็แล้วแต่หอเลย range อยู่ที่ประมาณ 5-10 บาท หรือ ฟรี ส่วนทางเราได้ได้รวบรวมไว้ข้างต้น The rich    The Porch    Muffin     Viewpoint    Tonson(Free)     Bayaree     Groovy    D-condo    Preme     Chor Cher      The Wind    และ อีกมากมายเลยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ก็มีเกือบทุกหอเลยคะ

5.Coach

อันนี้ส่วนตัวชอบมากออกตรงเวลา มีเวลาให้นอนได้สบายเลย 1ชั่วโมง เบาะนิ่ม แอร์เย็น ส่วนเรื่องของเวลาก็ตามนี้เลยค่ะ ราคา 35 บาททุกรอบเลยคะ

  • เพื่อถ้าใครตกรถก็สามารถเดินมาข้างมอจะมีเป็นรถตู้ 50 บาท เพิ่มนิดหน่อย
  • สำหรับน้องๆ Freshy ที่เพิ่มมาแล้วยังไม่มีบัตรนักเรียนสามารถ ใช้เป็นCouponก่อนได้ที่ AU Book store ค่ะ

 

6.Taxi เรียกได้ทุกเมื่อเลยซึ่งจะมีจุดประจำคือ หน้าตึกMSME, ข้างหอในหญิง และ หน้า 7-11 AU mall และ ปกติจากปากซอยมาในมอ จะตกอยู่ที่ประมาณ 60 บาท

7.Share กับเพื่อนที่มีรถ อันนี้เป็นชอยส์ที่น่าสนใจประหยัดค่าน้ำมันไปอีก ประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย

Extra รถรางจะมีจอดรอที ข้างตึกIT,หน้า AU mall , หอในหญิงตึก 2 ซึ่ง รอบเช้า ก่อนที่จะเริ่มคาบ 9 โมงเช้า หลังจากนั้นจะมาจอดรถช่วงที่ใกล้เลิกคาบ วิ่งวนไป

Cr. http://www.glurr.com/topic/1617
https://sharingcitizen.wordpress.com/2015/06/19/reviewabacvan/

 

 

 

Share this post:

Check Also

ใครว่าเที่ยวเองยาก แค่ 3 Steps!

วู้อากาศเริ่มหนาวกัน แล้วใช่ไหม หลายคนคงคิดที่จะเริ่มวางแผนว่า เอ๋! สอบเสร็จแล้วไปไหนดีน้า เผลอบางคนจองทริปไปตั้งแต่ ครึ่งปีแรกแล้วใช่ไหมเอย การที่วางแผนเที่ยวได้เนี่ยหลายๆคนคงนึกเบื่อการไปกับทัวร์ว่า โอ้ย! ไม่เห็นไปที่ต้องการเลย อยากตื่นสายกว่านี้ได้ไหม  ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเลย ถ้าเราแค่ เป็นคนจัดทริปทัวร์เองเลย จะเอาใครไปก็ได้ …

Leave a Reply