Home » Topics » ABAC News (ข่าวสารทั่วไปในเอแบค) » เคล็ด(ไม่)ลับ Get A ง่าย ๆ สไตล์คนหัวช้า

เคล็ด(ไม่)ลับ Get A ง่าย ๆ สไตล์คนหัวช้า

แฮ่ แฮ่มมม

สวัสดีค่ะทุกคน

วันนี้จะมาบอกเคล็ดไม่ลับวิธีเก็ท A จากเด็กหัวช้าที่มีเกรดเฉลี่ยสะสมปัจจุบันอยู่ที่ 3.95 ให้เป็นที่ประจักษ์!!

มา มา มาดูเทคนิคกันเลยดีกว่า

ข้อที่ 1 อ่านล่วงหน้า

ในที่นี้หมายถึง การอ่านหนังสือเพื่อสอบ quiz หรือทำแบบฝึกหัดในห้อง แน่นอนว่า การอ่านล่วงหน้าไปก่อน ช่วยได้มาก

ก่อนอื่นเราต้องรู้ตัวเองก่อนว่า เราใช้เวลาจำมากน้อยแค่ไหน อย่างวิชาที่ต้องเยอะ เช่น Thai Civilization, World Civilization, Psychology หรือวิชาอื่น ๆ ที่มีชื่อคน ชื่อทฤษฏีแปลก ๆ มากมายเต็มไปหมด แนะนำให้อ่านตั้งแต่ต้นเทอม เปิดผ่าน ๆ ให้พอได้มองเห็นก็ยังดี ตอนสอบจะได้ไม่ไฟลุกหัว จำไม่ทัน หรือโชคร้ายกว่านั้นคือจำสลับไปสลับมา

ข้อที่ 2 ศัพท์ต้องแม่น

แน่นอนว่า หลายคนในที่นี้คงไม่ได้มีภาษาอังกฤษที่แน่นเป๊ะเฉียบเนี๊ยบเหมือนต่างชาติ เวลาเปิดสไลด์อาจารย์ หรือหนังสือแล้วไม่รู้ศัพท์นั้น ๆ ให้รีบจดใส่สมุด เขียนความหมาย synonym formของมัน (verb, noun, adjective, adverb) และแอบเขียนตัวอย่างประโยคเอาไว้ ก่อนที่มันจะหายไป เจออีกทีในห้องสอบ นึกเท่าไรก็นึกไม่ออกอีกซะนี่

 decay (v.) = decompose (v.) = rot (v.) ผุ เน่าเปื่อย

e.g. Some organisms, like Fungi and Bacteria, help decay food and recycle materials.

ข้อที่ 3 กล้าที่จะถาม

ก่อนอื่น เราต้องตั้งใจเรียนในห้องก่อน หากมีข้อสงสัยเพียงเล็กน้อย ก็วงกลมหรือจดไว้ ถ้าไม่กล้ายกมือถามอาจารย์ในห้อง หมดคาบก็เข้าไปปรึกษาตัวต่อตัว เพราะถ้าปล่อยไว้นาน เราอาจจะลืมข้อสงสัยนั้น และวุ่นวายหาคำตอบ ซึ่งอาจหาไม่เจอในช่วงสอบได้ อาจารย์ทุกคนพร้อมช่วยเราเสมอนะ !!

หมดแล้วกับเทคนิคที่เราเอามาฝากในวันนี้ กล้ารับรองว่าถ้าทำหมดนี้แบบเคร่งครัด เพื่อน ๆ ต้องได้ A กลับไปในเทอมนี้ไม่มากก็น้อย

ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ 🙂

Share this post:

Facebook Comments

Check Also

มาโดฟสมองก่อนสอบกันเถอะ

สวัสดีค่ะ อู้ยช่วงนี้ช่วงสอบหลายคนคงบ่นกัน อ่านหนังสือไงก็ไหม ตอนตั้งใจอ่านก็ไม่เข้าใจ พออ่านเสร็จก็รู้สึกไม่เข้าหัว  โอ๊ย!! จะเอาอะไรไปสอบกันเนี้ย ทุกปัญหานี้จะหมดไปเพียงเราของนำเสนอ ไม่ใช่ละ ^0^  แต่ความจริงคือ อาหารการกินของเราเนี้ยละค่ะ พี่ๆน้องหลายคนอาจจะสงสัยว่าเกี่ยวกันไง แอดมินเชื่อน่าจะเคยได้ยินคำเหล่านี้ ” …

Leave a Reply