วิธีจ่ายค่าเทอม ABAC

Share this:

วิธีการจ่ายค่าเทอมมีอยู่ 3 วิธีด้วยกัน

 1. จ่ายเงินสด
 2. จ่ายโดยใช้ Cashier’s check
 3. จ่ายค่าเทอมผ่านระบบ E-payment

 

1) จ่ายเงินสด
นำเงินสดไปจ่ายที่แผนกการเงินของที่มหาวิทยาลัย วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายก็จริง แต่ก็อยากแนะนำว่าให้ใช้วิธีอื่นจะดีกว่า เพราะการถือเงินสดติดตัวเป็นจำนวนมาก อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวเองได้

2) จ่ายโดยใช้ Cashier’s check
วิธีการจ่ายค่าเทอมโดยใช้ Cashier’s check มีวิธีการคือให้เราไปที่ธนาคารเอาเงินตามจำนวนของค่าเทอมไปซื้อ Cashier?s check แน่นอนว่าต้องมีการเสียค่าธรรมเนียม ค่าธรรมเนียมอาจจะต่างกันบ้างตามธนาคาร เมื่อได้ Cashier?s check มาให้เรากรอกข้อมูลลงไป เมื่อถึงวันจ่ายค่าเทอมก็เอาไปจ่ายที่มหาลัย

3) จ่ายค่าเทอมผ่านระบบ E-payment
– วิธีคือการจ่ายค่าเทอมออนไลน์ โดยที่เราจะต้องมีเงินตามจำนวนค่าเทอมอยู่ในบัญชี
เช็คค่าเทอมของตัวเองได้โดย คลิกที่นี่

วิธีจ่ายค่าเทอมผ่านระบบ E-payment

1. ล็อกอินเข้าเว็บไซต์ของเอแบค
2. ในส่วนของ Registration service ให้กดเข้าไปตรงคำว่า E-payment
3. แล้วก็ใส่ Au User name และ password แล้วกด login
4. เช็คข้อมูลเกี่ยวกับวิชาที่ลงเรียนเพื่อดูความถูกต้อง ถ้าถูกแล้วให้คลิก Submit
5. เลือกวิธีการจ่ายเงินระหว่าง KrungsriOnline (ใส่ User IDและ password ของบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา) หรือวิธีที่สองคือจ่ายผ่าน Krungsri ATM/ VISA Electron/ AU Smart ID (ใส่หมายเลขบัตรแลรหัสเอทีเอ็ม)

ถ้าเลือก KrungsriOnline
– ใส่ User ID and Password ของบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ถ้าเลือก Krungsri ATM/VISA Electron/ Au Smart ID
– ใส่หมายเลขบัตรของ Au Smart ID, AU-VISA Electron หรือ ATM (ถ้าเป็นบัตร นักศึกษาให้ดูตัวเลข 15 หลักที่อยู่บรรทัดล่างสุด) และใส่รหัสเอทีเอ็ม
– จากนั้นกด Login
6. เช็คความถูกต้องของข้อมูล ถ้าถูกต้องให้กด Confirm เพื่อยืนยันรายการ
7. เมื่อทำรายการเสร็จแล้วให้พิมพ์หน้า Transaction ออกมา

* ใบเสร็จสามารถเอาได้ที่หัองทะเบียนของมหาลัย ในช่วงอาทิตย์แรกของการเปิดเทอม

 

วิธีการสมัคร KrungsriOnline

 1. ไปที่เว็บไซต์ https://www.krungsrionline.com/
 2. คลิกที่ KrungsriOnline ทางด้านขวามือ และจากนั้นคลิก register
 3. เลือก Krungsri VISA Electron or Krungsri ATM
 4. อ่านเงื่อนไขข้อตกลงและกด submit
 5. ใส่หมายเลข Au Smart ID, Au-VISA Electron หรือ หมายเลขบัตร ATM จากนั้นก็ใส่รหัสเอทีเอ็ม 4 หลัก
 6. สร้าง User IDและ password ของ KrungsriOnline

หลังจากนั้นจะสามารถเช็คยอดเงินที่มีอยู่ในบัญชีหรือโอนเงิน/จ่ายเงิน และยังสามารถใช้วิธีนี้ในการจ่ายค่าเทอมได้

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองต้องจ่ายค่าเทอมวันไหนให้ คลิกที่นี่เลย

Share this:

Related Articles

Enjoy your healthy life @GVC

Share this:

ทางโรงพยาบาลไทยนครินทร์ร่วมกับหลายหน่วยงานจะจัดงาน Enjoy your healthy life ในวันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา 16.00-19.00 น. ณหอพักGVC  โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย มีการจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด แจกบัตรสมาชิก บัตรส่วนลด คูปองเงินสด และของรางวัลจากร้านค้าต่าง ๆ  มากมาย ตามรูปที่อยู่ด้านล่างนี้ค่ะ โดยงานนี้จัดเพื่อน้อง ๆ เอแบคทุกคนค่ะ อยู่หอนอก…

Share this:

ปฏิทิน ABAC เทอม2 ปี2008

Share this:

นี่ก็คือตารางวันกิจกรรม, Appointment สำคัญๆ, และวันหยุดมหาลัย ครับ ################################## University Calendar :: Academic Year 2/2008 November Semester (Mon. Oct. 27 ? Tue. Mar. 10, 2009) Second Semester begins…

Share this:

Ethic seminar schedule semester 1/2012

Share this:

ตรวจสอบตารางเรียนวิชาEthicsได้ที่นี่เลย >คลิ๊ก<       BG1403x  PROFESSIONAL ETHICS SEMINAR  CLASS SCHEDULE  SEMESTER 1/2012  ( BEFOR MIDTERM ) SUBJECT CLASS SECTION NATION DAY D/M/Y TIME NO.…

Share this:

AU-Krungsri Smart Card

Share this:

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปมหาวิทยาลัยอัมสัมชัญ หรือ ABAC จะใช้ AU-Krungsri Smart Card ภายใต้ Slogan ที่เรียกว่า “Abac new life style with Au-Krungsri Smart Card” อะไรคือ AU-Krungsri Smart Card? ยังคงเป็นบัตร ID ของนักศึกษา…

Share this:

AU CARE (Physical Check-Up) for freshmen ID. 553

Share this:

ตรวจสุขภาพนักศึกษาใหม่ รหัส 553  ภาคเรียนที่ 2/2555 AU CARE (Physical Check-Up) for freshmen ID. 553-XXXX สำหรับนักศึกษาปี1 คนไหนที่ยังไม่ได้ไปรับการตรวจ AU Care ก็อย่าลืมไปกันนะคะ โดยเฉพาะนักศึกษาเข้าใหม่ 2/2012 คะ     ครั้งที่ No.…

Share this:

Arts Academic Advising 2/2011

Share this:

Arts Academic Advising 2/2011 อย่าลืมไปพบแอดไวเซอร์กันนะครับ ………..   All Arts students must meet with their advisors to seek advice and guidance for 1/2012 registration. Business English…

Share this:

Responses

 1. ขอถามอะไรหน่อยนะคับ ถ้าผม ไม่ผ่านอิ้ง แล้วตอนนี้อยู่ต่างจังหวัด ต้องทำยังไงบ้างคับ?
 2. ต้องมาเปลี่ยนภายในวันที่ 21 ค่ะ ถ้าไป Add Delete ตอนเปิดเทอม จะต้องจ่ายเพิ่มค่ะ
 3. ถ้าไม่ได้ปริ้นหน้า Transaction ออกมาอ่ะค่ะ แล้วได้ปิดหน้านั้นไปแล้วอ่่ะค่ะ แล้วมันก็ไม่สามารถเข้าใหม่ได้อ่ะค่ะ คือพอจะเข้าใหม่มันก็ขึ้นว่า Your process has been successfully done. แล้วจะมีปัญหาอะไรมั้ยอ่ะค่ะ ในเมื่อเราทำครบแล้วแต่ไม่ได้ปริ้นอ่ะค่ะ เพราะตอนที่จะปริ้นเครื่องมีปัญหาอ่ะค่ะ ต้องทำยังไงค่ะ
 4. เออ อยากทราบว่าถ้าผมจ่ายไปเรียบร้อยแล้ว ปริ้นหน้า Transaction ออกมาเรียบร้อยแล้วเหมือนกัน ทีเราจะรู้ได้งัยว่าเราจะเรียนห้องไหนอ่ะคับ
 5. คือ อยาก ทราบว่า เข้า ไปดู ที่ E-payment ในเวป มหาลัยแล้ว มัน ไม่เห็น มีขึ้น ให้ จ่าย ออะไรเลย อ่ะ คับ มีคำว่า Back กับ closes แค่ นี้อ่ะ แล้ว ก็จะสมัคร กรุงศรีออนไล ตอน สมัคร ในเลขบัตร ATM ของ บัตร นักศึกษาแล้ว เลขล่างสุดมันมีแค่ 14 หลักเอง พอใส่ ไป มัน บอกตรวจสอบ ไม่ได้ อะคับ ก็เลย ไม่ได้ สมัคร ทำไงดีเอ่ย ขี้เกียจ มาจ่ายที่ มหาลัยอ่ะ
 6. เป็นเหมือนกันเลยคับมีแต่ back กะ close ทําไงดี ใครแก้ได้ช่วยบอกที ขี้เกียจไปจ่ายที่มหาลัยคับ ใครมีเบอร์มหาลัยบ้างคับ
 7. ห้องเรียนดูจากคลาสลุ๊กอัพค่ะ จัดดูเองว่า เสคไหนเรียนห้องไหน ส่วนที่ไม่ได้ปริ้น ถ้าเปิดเทอมแล้วไปรับใบเสร็จที่มหาลัย แล้วเจอของเรา ก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้วหล่ะค่ะ ^^
 8. เมื่อทำรายการเสร็จแล้วให้พิมพ์หน้า Transaction ออกมา แล้วต้องเอามาทำอะไรรึป่าว หรือเก็บไว้เฉยๆ แล้วใบเสร็จจำเป็นต้องไปรับป่าว ไม่ไปเอาได้ไหม แล้วจะรู้ได้ยังไง ว่าเงินที่จ่ายทางออนไลน์ ถึงมหาลัยแล้ว แล้วถ้าไม่ถึงจะทำยังไงจะรู้ได้ไง เช็คเกรดได้ตรงไหนเหรอครับ หรือผ่านไม่ผ่านอิง ขอบคุณครับ
 9. ขอโทษทีครับ อยากทราบว่า ถ้าเข้าไปที่หน้า e-payment แล้วขึ้นอย่างนี้ต้องทำอย่างไรคับ ** You are an advising student, Please contact your advisor to approve your status. รบกวนทีครับ
 10. ถ้าจ่ายเงินไปแล้ว แต่อิ้งไม่ผ่าน จะต้องทำไงคับ แบบจ่ายอิ้งทูไปแล้ว แต่อิ้งวันไม่ผ่าน
 11. คือเราจ่ายผ่านe-payment แล้วไม่ได้ปริ้นหน้าสุดท้ายที่มันบอกว่าเราจ่ายสำเร็จแล้ว อะครับ มีวิธีกดให้มันขึ้นมาอีกไหมครับเผื่อเอาไว้เป็นหลักฐานครับ
 12. จ่ายตัง ก่อนได้ มัย คับ หรือต้อง รอเวลา อ่ะ ผ่าน E-payment
 13. เราจะตอบเท่าที่ตอบได้ละกัน วิธีการที่เราจะรู้ได้ว่าเงินที่จ่ายทางออนไลน์ถึงมหาลัยรึยัง ให้เราเช็คยอดเงินในบัญชีว่าเงินในบัญชีลดไปรึเปล่า ส่วนเช็คเกรดก็ล็อคอินเข้าไปในเว็บมหาัลัยแล้วก็ไปที่ information pool แล้วก็ไปที่ Academic record ก็จะเห็นเกรดของเรา ถ้า e-payment แล้วมันขึ้น ** You are an advising student, Please contact your advisor to approve your status. ลองติดต่อกับ Advisor ดูละกัน ส่วน e-payment จะจ่ายเลยก็ได้ค่ะ ไม่ต้องรอเวลา
 14. ถ้าอิ๊งไม่ผ่าน แต่ว่าจ่ายเงินไปแล้ว อันนี้ต้องลองติดต่อห้องทะเบียนดูนะ
 15. ล๊อกอินเข้าเวบมหาลัยไม่ได้ ต้องทำยังไงอะคะ ? จนปัญญาแล้วจริงๆ
 16. จ่าย E-payment แล้วพอกด submit มันขึ้น 990900 Response–MerchanSDO or transaction SDO is null and Invalid Token. มันคืออะไรคะเนี่ย สรุปแล้วมันโอนเงินสำเร็จหรือปล่าว ใกล้จะวันที่ 23 แล้วด้วย T-T กลัวว่าจะต้อง delete ตาราง จัง ใครทราบช่วยอธิบายด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
 17. คือพอกรอกเลขอะไรไปหมดแล้วนะค่ะมันขึ้นว่า Please input again:55-Cheque already stopped, contact bank แล้วก็เลยคิดว่าอาจใส่เลขผิดก็เลยใส่ใหม่ มันก็ขึ้นว่า Please input again:64-Pin tries exceeded แล้วพอใส่อีกมันก็ 997700:Response-ERACOM response error มันคืออะไรอ่ะค่ะ ใครรู้บ้าง กลัวมันจะมีปัญหาอะไรยุ่งยาก T^T