Major Declaration 2/2008

Share this:

thinking

นักศึกษา BBA หรือ SM หรือ School of Management ที่มีเรียนครบ 55 เครดิต (รวมเทอม 2/2008 นี้ด้วย) … จำเป็น จะต้องเลือก Major ของตัวเองทันที

สำหรับผู้ที่ไม่เลือก Major นั้น จะมีผลทำให้นักศึกษานั้นๆ ไม่สามารถลงทะเบียนสำหรับเทอมถัดไปได้

สำหรับการ Declare Major นั้น นักศึกษาสามารถไปหยิบเอกสาร “Major Declaration Application Form” ได้ที่ ตึก D6(หัวหมาก) หรือ CL27(สุวรรณภูมิ)
ได้ตั้งแต่วันที่ “November 24, 2008 till December 26, 2008

ผู้ที่มีปัญหาสงสัย สามารถติดต่อได้ที่

 • Hua Mak Campus (D6) : Tel: 02-300-4543-62 Ext# 1125
 • Suvarnabhumi or Bang-na Campus (CL27): Tel: 02-273-2222 Ext# 2373

From ABAC School of Management

Share this:

Related Articles

Late examination

Share this:

“REQUIRED DOCUMENTS FOR ?LATE EXAMINATION? APPLICATION เอกสารที่ต้องใช้ในการขอเลื่อนสอบ In case of ?sickness? กรณีที่ป่วย Medical bills, and medical certificate or a photocopy containing ?the doctor?s detailed diagnosis…

Share this:

จุดเด่น 11 สาขาในคณะบริหารธุรกิจ (BBA) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)

Share this:

ถ้าทุกคนกล่าวถึงมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญแล้ว คณะแรกที่อยู่ในใจทุกคน คือ คณะบริหารธุรกิจ ซึ่งเป็นคณะที่มีนักศึกษาเป็นจำนวนเยอะที่สุดในมหาวิทยาลัย โดยมหาลัยจะให้นักศึกษาทำการเลือกสาขาในชั้นปีที่ 2 หรือ ปีที่ 3 โดย จะมีต้องมีเครดิตไม่ต่ำกว่า 55 เครดิต และ จะต้องมีเกรดเฉลี่ยตามที่สาขากำหนดไว้ แล้วแต่ละสาขามีจุดเด่นอย่างไรละ เราไปทำความรู้จักกับสาขาต่างๆ และเกณฑ์การคัดเลือกของแต่ละสาขาจะต่างกันอย่างไร   สาขาในคณะบริหารธุรกิจได้แก่  1.สาขาวิชาการตลาด เป็นสาขาที่มีคนเรียนเป็นจำนวนเยอะที่สุดในคณะบริหารธุรกิจ โดย สาขาการตลาดนั้นเกี่ยวกับ…

Share this:

แนะนำหลักสูตร BBA สำหรับเด็ก 63x ขึ้นไป เรียนยังไง ลงวิชาไหนได้บ้าง?

Share this:

สวัสดีครับ พี่ neirdo เองครับน้อง ๆ รู้หรือไม่ครับว่า ตั้งแต่เด็กเอแบครุ่น 63x ขึ้นไป หลักสูตร BBA ของเราได้มีการเปลี่ยนแปลงเป็นในรูปแบบ D.I.Y. Curriculum ที่น้อง ๆ สามารถออกแบบวิชาเรียนเองได้ โดยก่อนอื่นพี่ neirdo ขอพูดถึงภาพรวมของโครงสร้างหลักสูตร BBA ก่อนครับ (สำหรับน้อง ๆ ที่เลือกเรียนสาขาบัญชีและเศรษฐศาสตร์จะไม่สามารถมีหลักสูตรแบบ…

Share this:

ความแตกต่าง แพลน A B C ในคณะบริหารธุรกิจ (BBA) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(ABAC)

Share this:

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญนั้น มีชื่อเสียงในด้านการบริหารต่างๆ และ คณะบริหารธุรกิจ ถือเป็นคณะที่มีชื่อเสียงที่สุดในมหาวิทยาลัย เป็นคณะที่มีผู้คนเรียนมากที่สุดในเอแบคนั้นเอง ซึ่งในคณะบริหารธุรกิจ ได้แบ่งสาขาแยกย่อย ได้แก่ สาขาวิชาการตลาด      สาขาวิชาการจัดการ      สาขาวิชาการเงินและการธนาคาร      สาขาวิชาการบัญชี สาขาวิชาระบบสารสนเทศธุรกิจ      สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ     …

Share this:

ประกาศ !!! จาก ABAC REGISTRAR OFFICE

Share this:

ประกาศ !!! ศูนย์ช่วยเหลือเกี่ยวกับการ Pre-regist และ E-Payment เบอร์โทรศัพท์วิทยาเขตหัวหมาก ☎ 02-300-4543 ต่อ 3503 เบอร์โทรศัพท์วิทยาเขตบางนา ☎ 02-723-2222 ต่อ 5191 *หมายเหตุ: นักศึกษาที่ปรากฏวิชา English ในระบบที่ลงทะเบียนไว้ของเทอม 2/2015 section 999 ให้ติดต่อเปลี่ยนวิชาที่ อาคาร…

Share this:

ภาพบรรยากาศ งานลอยกระทงที่ABAC ครับ

Share this:

วันนี้ผมมีเวลาว่างได้เดินไปเพื่อที่จะเข้าห้องสมุดที่ตึกCL (ABAC สุวรรณภูมิ) ผมก็ได้เจอกับกระทงที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับงานลอยกระทงในคืนนี้ โดยถูกประดิษฐ์ขึ้นโดยคณะต่างๆ และชมรมต่างๆในABAC ซึ่งกระทงแต่ละอันมีความสวยงามไม่น้อยหน้ากันเลยเลยทีเดียวครับ กระทงแต่ละอันจะถูกส่งเข้าประกวดในงานลอยกระทงในคืนนี้ เพื่อชิงรางวัลความสวยงาม, ความคิดสร้างสรรค์ ฯลฯ ครับ แต่แล้วผมก็ต้องไปสะดุดตากับกระทงอันนึงครับ กระทงนี้ถูกคิดและประดิษฐ์ขึ้นโดยนักศึกษาABAC คณะArchitecture ครับ โดยมีความพิเศษก็คือสร้างขึ้นโดยใช้แผ่นไม้, ขนมปังแผ่น, ขนมปังก้อน, Cookies และ ฯลฯ แล้วประดับตามด้วยวิปครีม, ผงแป้ง, เทียนอันใหญ่สีแดง…

Share this:

Responses

 1. แล้วถ้าเกรดไม่เกณ ของ major นั้นจา สามารถเลือกลงได้เปล่า คือเราอยากเข้า ไฟแนน แต่ เกรดไม่ถึงเกณ – –
  1. คงยากมากๆอะคับ แล้ว grade Fin2700 กับ Fin3701 ต้องดีมากๆด้วย
 2. แนะนำน้อง ปี1และปี2 ถ้าเรียนแล้วเก็บ credit ได้ตามเกณฑ์(ดูได้จาก Bulletin ทั่วไป) จะได้ 55credit พอดี แล้วต้อง declare major 2/2 พอดี *แต่ถ้าเก็บพวกวิชา พละ หรือ use of library ไว้ จะได้ 54 credit ซึ่งพอมีเวลาให้น้องๆได้รู้ว่าตัวเองชอบวิชาอะไร ปล.ผมเองก็ไช้เหมือนกัน
 3. ตอนผมลงทะเบียน ไม่ได้เลือก major ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ (2ปีทีแล้ว) แต่ตอนนี้ไม่รู้มีการเปลี่ยนกฏอะไรรึปล่าว ดูเหมือนจะ strict ขึ้นด้วย !!! แต่ที่แน่นอน ตอนนั้นต้องทำก็คือ จำเป็นต้องให้ Dean หรือ Chair Person ของคณะนั้นๆ เซ็นรับรู้ครับ!! แล้วเกรดวิชาของ major ที่เราเลือกลงเรียนไปก็ไม่มีปัญหาครับ ยังไงก็ถามๆก่อนละกันแล้วมาโพสบอกกันด้วยละเน้อออ
 4. คือตอนนี้เรามี 40 หน่วยกิจอ่ะค่ะ(ไม่รวมเทอมนี้) ถ้ารวมเทอมนี้ด้วยก็จะเป็น 58 หน่วยกิจ แบบนี้คือเราสามารถขึ้นไปเอา”Major Declaration Application Form” ได้เลยใช่มั๊ยคะ แล้วจะต้องทำยัไงต่อเหรอคะ
 5. ครับ ตามที่ประกาศมา น้องก็สามารถขึ้นไปเอาใบได้เลยครับ แต่ตั้งแต่ nov 24 นะ + Print “unofficial transcript” ไปด้วย 30บาท + กรอกข้อมูลให้ครบ แล้วก็ยื่นส่งในกล่อง/ตระกร้ารับ (ถามเอาดู จำไม่ได้) แล้วถามstaff ด้วยว่าจะประกาศ ผลการdeclare major นั้นเมื่อไหร่คับ
 6. แล้วจะเลือกMinorทำยังไงครับ พอดีมีMajorแล้ว จำเป็นต้องมีไมเนอร์ด้วย
 7. Minor เลือกง่ายมากๆครับ เลือกตอนไหนก็ได้ด้วย ตอนนั้นผมเลือกตอนพบ advising ครับ *** เปลี่ยน Major มีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยน 2000บาท กว่าๆมั้งคับ *** เปลี่ยน Minor แค่เซ็นอย่างเดียวก็จบครับ :D :
 8. เอ่อ แล้วถ้าภายในวันที่กำหนด ไม่ไป declare จะเป็นไรป่าวครับ ช่วยตอบหน่อย มันจะลงทะเบียนเทอมหน้าไม่ได้หรอครับ
 9. ตามประกาศมา ก็เป็นอย่างที่ว่าแหละคับ ผมไม่ชัวก็ไม่อยากพูดออกไปอะคับ ลองไปถามตาัมเบอร์ในนั้นเลยคับ แล้วได้ข่าวยังไงแล้วก็รบกวนpost มาบอกเพื่อนๆด้วยนะคับ !!
 10. MKT กับ IBM เลือกอาไรดีค่ะ ช่วยแนะ ให้หน่อยสิคะ