ABAC เปิดรับสมัครนักศึกษาฝึกงาน ในช่วงSummer แล้ว

Share this:

ABAC Summer Job Fair

ในปัจจุบัน การเข้าทำงานในบริษัทที่มีชื่อเสียง มีการแข่งขันที่สูงขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก โดยที่หลายๆบริษัท มิได้คำนึงถึงแค่ วุฒิการศึกษา หรือ เกรดเฉลี่ย หรือ การที่นศ.ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆในมหาวิทยาลัย เท่านั้น แต่ยังคำนึงถึง ประสบการณ์ทางการทำงาน ด้วย

ซึ่งทางมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือ ABAC ก็ได้มีการจัดให้นักศึกษาได้ฝึกงานในช่วง Summer ซึ่งช่วงที่นศ. บางกลุ่มว่างงาน … ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ที่ทำให้นศ. ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ได้ความรู้ ได้ความสามารถเพิ่ม ได้เข้าสังคม และยังเป็นที่ยอมรับจากหลายๆบริษัทหลังจากที่จบการศึกษาแล้วอีกด้วย

ข่าวดีก็คือ: ขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยได้จัดบูธในการรับสมัครนักศึกษาที่ต้องการฝึกทำงาน ในช่วงปิดเทอม Summer ปีหน้า หรือ ปี2009
ซึ่งนศ.ทุกคนสามารถไปพบหาบูธดังกล่าวได้ ที่หน้าร้าน True Coffee ในพลาซ่า ที่ ABAC วิทยาเขตสุวรรณภูมิ (เอแบค บางนา) ซึ่งบูธดังกล่าวจะจัดจนถึงวันศุกร์ที่ 7 พฤษจิกายนที่จะถึงนี้
แต่! อย่าเพิ่งเสียใจไปสำหรับผู้ที่ ไม่สามารถไปที่บูธได้ ก็สามารถตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดได้ที่ ตึกCL13 หรือ โทรไปได้ที่ 02-723-2131-2 ครับ

รีบหน่อย เพราะหมดเขตรับสมัคร Dec 19, 2008 นะครับ

ปล. สำหรับ ABAC เอแบค วิทยาเขตหัวหมาก ยังไม่มีข้อมูลนะครับ ถ้าใครทราบ ก็โพสแจ้งรายละเอียดเพิ่อแบ่งปันกันได้นะครับ =D>

Share this:

Related Articles

ปฏิทิน ABAC เทอม2 ปี2008

Share this:

นี่ก็คือตารางวันกิจกรรม, Appointment สำคัญๆ, และวันหยุดมหาลัย ครับ ################################## University Calendar :: Academic Year 2/2008 November Semester (Mon. Oct. 27 ? Tue. Mar. 10, 2009) Second Semester begins…

Share this:

ภาพบรรยากาศ งานลอยกระทงที่ABAC ครับ

Share this:

วันนี้ผมมีเวลาว่างได้เดินไปเพื่อที่จะเข้าห้องสมุดที่ตึกCL (ABAC สุวรรณภูมิ) ผมก็ได้เจอกับกระทงที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับงานลอยกระทงในคืนนี้ โดยถูกประดิษฐ์ขึ้นโดยคณะต่างๆ และชมรมต่างๆในABAC ซึ่งกระทงแต่ละอันมีความสวยงามไม่น้อยหน้ากันเลยเลยทีเดียวครับ กระทงแต่ละอันจะถูกส่งเข้าประกวดในงานลอยกระทงในคืนนี้ เพื่อชิงรางวัลความสวยงาม, ความคิดสร้างสรรค์ ฯลฯ ครับ แต่แล้วผมก็ต้องไปสะดุดตากับกระทงอันนึงครับ กระทงนี้ถูกคิดและประดิษฐ์ขึ้นโดยนักศึกษาABAC คณะArchitecture ครับ โดยมีความพิเศษก็คือสร้างขึ้นโดยใช้แผ่นไม้, ขนมปังแผ่น, ขนมปังก้อน, Cookies และ ฯลฯ แล้วประดับตามด้วยวิปครีม, ผงแป้ง, เทียนอันใหญ่สีแดง…

Share this:

All Majors’ First Orientations 2/2008

Share this:

สำหรับเด็กABAC BBA 491-xxxx and over(แก่กว่า) ที่เลือก Major ของตัวเองแล้ว แต่ยังไม่เคยเข้า First Orientation ของคณะเลย จำเป็น! ต้องเข้าร่วมฟังสัมมนาดังกล่าว ด้วย “First Orientation 2/2008” นักศึกษาสามารถเข้าฟังสัมมนาดังกล่าวได้ ที่: ห้อง Salle D’Expo วิทยาเขตหัวหมาก IBM…

Share this:

ติวฟรี!! 11 วิชาหลัก สำหรับ Final ที่จะถึงนี้!

Share this:

  AU Tutorial Class!! หลายๆคนคงเครียดและปวดหัวกับ Midterm ที่ผ่านมา และกังวลกับ Final ที่จะถึงนี้! วันนี้ ABACTODAY มีติวฟรีจากนักศึกษามหาวิทยาลัยเรามาฝากจ้าาาาา ปล.ติวเป็นภาษาไทยนะะะ 😀 วันที่ 20-21 Nov 2017 เวลา 17.00-19.00 1. MGT1101 Introduction to…

Share this:

เปิดร้าน U-STORE ที่ Plaza (ABAC บางนา)

Share this:

U-Store: ป้ายชื่อร้าน U-Store ใน Plaza (ABAC บางนา) วันนี้ได้เดินผ่านที่หน้าร้าน True Coffee ในPlaza ที่ ABAC บางนา … ก็ได้อึ้งไป2วินาที ว่าทำไมผมถึงเห็นรูป Apple บนโลโก้ของร้านๆนึงที่ชื่อว่า U-Store ร้าน U-Store เป็นร้านที่เปิดขาย Product ของบริษัท…

Share this:

นโยบายของผู้สมัครตัวแทนประธานนักเรียน เบอร์1 (มีรูปใหม่มาฝากด้วย ^^)

Share this:

Number 1: รายชื่อและรูปคนในกลุ่มที่สมัครเข้าเป็นตัวแทนนักศึกษา ABAC ปกติเวลาทุกคนรู้สึกไม่พอใจกับเรื่องอะไรก็ตามในรั้วมหาวิทยาลัย อาจจะไม่รู้จะไปบอกใครดี ซึ่งพวกเราขออาสา ทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับทุกคนค่ะ จริงอยู่เสียงเล็กมันอาจจะไม่มีใครได้ยิน แต่ถ้ารวมกันจนเป็นเสียงที่ดังขึ้น และมีน้ำหนักมากขึ้น พวกเราเชื่อว่าทุกปัญหามีทางออกค่ะ เสียงจากเพื่อนๆทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงได้ค่ะ และนี่คือสิ่งที่พวกเราจะสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงค่ะ ลดค่าครองชีพในรั้วมหาวิทยาลัย จัด ?Student Rights Conference with President เพื่อให้?นักศึกษาทั่วไปได้มีโอกาสร่วมแสดงความคิดเห็น จัด International Prom…

Share this:

The Brightest Night in ABAC 2008

Share this:

ในวันที่ 24 ธันวา 2551 ที่จะถึงนี้ จะมีการจัดการฉลองวัน Christmas Eve ขึ้นใน ABAC สุววรณภูมิ (บางนา) โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นเพียงวันเดียวเท่านั้น และจะจัดขึ้นในช่วงเย็นของวัน…. ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆมากมายสำหรับ นศ. ABAC ซึ่งพอดูๆแล้ว งานนี้ก็ท่าว่าจะน่าสนใจทีเดียว เพราะว่าถูกจัดขึ้นให้เฉพาะ นศ. ABAC เท่านั้น (แล้วส่วนคนนอกจะต้องจ่ายค่าเข้า) ซึ่งจะมีความเป็นกันเองมาก…

Share this:

ข่าวเพิ่มเติม ลอยกระทง ปี2008

Share this:

นี่เป็นข่าวแก้ไข และ เพิ่มเติม ในเรื่องของการลอยกระทงที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ (ABAC บางนา) สำหรับวันอังคารที่ 11 พฤษจิกายน 2551 นะครับ ที่แก้ไขก็คือ ปีนี้งานลอยกระทง ย้ายไปจัดที่วิทยาเขตสุวรรณภูมิ (บางนา) แทนที่หัวหมากนะครับ ซึ่งจากที่ไปสำรวจมา ก็ได้มีการจัดโต๊ะรอบๆด้านหลังCL (ใกล้ Center) ประมาณ 40 ตัวได้ ซึ่งจะกลายเป็นบูธในการขายของ…

Share this:

Responses