Home » Topics » Food & Beverage » รีวิวร้านกาแฟ HIMALAYAN JAVA ใต้ตึก CL ที่คุณไม่ควรพลาด!!!!

รีวิวร้านกาแฟ HIMALAYAN JAVA ใต้ตึก CL ที่คุณไม่ควรพลาด!!!!

สวัสดีคะ เพื่อนๆนักศึกษาทุกคน ช่วงนี้พวกเราก็อยู่ในช่วงเตรียมสอบ Mid term กันในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ Donut มั่นใจว่ามีหลายคน!!!ที่ต้องหันไปพึ่งกาแฟในการอ่านหนังสือ วันนี้ Donut จึงมารีวิวร้านกาแฟ HIMALAYAN JAVA ใต้ตึก CL ร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ไม่นานมานี้ อยู่ข้างๆ 7-elevent นี่เอง นี้คือหน้าร้านของ HIMALAYAN JAVA คะ พนักงานที่นี้ยิ้มแย้มแจ่มใส บริการดี ใส่ใจลูกค้า มีทั้งพี่พนักงานที่เป็นคนไทยและคนต่างชาติ ร้านนี้เขาเคลมเอาไว้ว่า

“กาแฟของที่นี้ นำเข้าจากประเทศเนปาล ปลูกบนยอดเขาที่มีชื่อว่า หิมาลัย ที่มีความสูงกว่า 3,000 ฟุตเพื่อให้ได้รสชาติที่ยอดเยี่ยมตามหลักมาตรฐานของการปลูกกาแฟ”

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันเลยดีกว่าคะ เริ่มที่ภายในร้าน     ตกแต่งแบบ Minimal ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ถ้าห้องสมุดช่วงนี้คนเยอะ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาร้านกาแฟดู สามารถทานขนมหวาน หรือดื่มเครื่องดื่มอะไรก็ได้ในขณะอ่านหนังสือ ซึ่งห้องสมุดไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปรับประทาน เรามาดูเมนูในร้านกันบ้างดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง เริ่มที่ Main Menu กาแฟร้อนคั่วสดจากเนปาล ตกแต่งด้วยรูปหงส์คู่ สวยงาม พร้อมกลิ่นหอมละมุน ต้องบอกตรงนี้ก่อนเลยว่า Donut ไม่ใช่คนที่ชอบดื่มกาแฟ เวลาใครเอากาแฟมาให้ชิมจะถึงขั้นพุ่งเลยทีเดยว แต่เพื่อรีวิวแล้ว Donut  ยอมเปิดใจเปิดปากได้ 555 สัมผัสแรกที่ได้ลิ้มลอง ปรากฏว่า Oh my! นี่มัน ขมจัง!! (กาแฟก็ต้องขมอยู่แล้วปะ–“) แต่กลิ่นของกาแฟได้แทรกซึมเข้าไปในลำคอ หอมคลุ้งขึ้นมาถึงจมูก ดื่มไปสักพักก็สัมผัสได้ถึงรสชาติอันกลมกล่อมของกาแฟที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน คือแบบ เป็นกาแฟแก้วแรกที่เรารู้สึกว่าอร่อย และอยากดื่มต่อ!!  ให้ 9/10 คะแนนกันไปเลยคะ ทางร้านเองก็มีแบบเป็นเมล็ดกาแฟคั่วแล้วแบ่งขายด้วยเหมือนกัน มีแบบเข้มกับแบบอ่อน นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆให้เลือกซื้ออีกด้วย ต่อมา Banana Shake มาจากเมนูน้ำปั่นคะ ข้างบนเป็นอะไรไม่รู้คล้ายๆวิปครีม แต่เป็นรสกล้วย อร่อยแปลกๆ ให้ 7.5/10 คะแนน น้ำสตรอเบอรรี่ขวดเล็กน่ารัก ที่มาพร้อมกับลูกสตอเบอรี่เต็มๆ 3 ลูก เอาไปใส่ในโยเกิร์ตรสธรรมชาตินี่อร่อยมาก 8/10 คะแนน นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านยังมีเค้กอร่อยๆ ให้ลูกค้าเลือกทานได้อย่างหลากหลายอีกด้วยคะ Donut เลยถือโอกาสใช้รีวิวนี้เป็นวัน Cheat day เพิ่มซะเลย 555 นี้คือ Blueberry Cheese Oreo Pie แต่เอ๊ะ ไหน Oreo? ข้างบนเป็นแยมบลูเบอรี่ราดบนเนื้อครีมชีสแน่นๆ ส่วนฐานพายเป็น Oreo รสชาติอร่อยใช้ได้แต่ค่อนข้างออกไปทางหวานเยอะเกินไป น่าจะมีรสเปรี้ยวในเนื้อครีมชีสตัดรสหวานเพิ่มเข้ามาอีก คะแนน 8/10   เป็นอย่างไรบ้างคะกับรีวิว ร้านกาแฟ HIMALAYAN JAVA หวังว่าเพื่อนๆทุกคนจะชอบกันนะคะ แล้วพบกันใหม่คะ^^  

Share this post:

Facebook Comments

Check Also

รีวิว 5 ร้านเจ้าใหม่ที่น่าสนใจในงาน Aloha Party

สวัสดีค่ะ สัปดาห์นี้ที่มหาวิทยาลัยของเราก็มีการจัดงาน Event in door ขึ้นที่ CL Plaza เนอะ Donut ได้ไปเดินดูงานมาก็เห็นว่ามีทั้งร้านเก่าที่เคยมาออกบูธและร้านใหม่ๆที่น่าสนใจก็เข้ามา วันนี้เลยถือโอกาส เขียนรีวิวร้านใหม่ที่ Donut คิดว่าน่าสนใจที่สุดในงาน …

Leave a Reply