Home » Topics » ABAC News (ข่าวสารทั่วไปในเอแบค) » 5 อันดับสถานที่ขอเป็นแฟนในประเทศไทย

5 อันดับสถานที่ขอเป็นแฟนในประเทศไทย

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับคนโสดและคนที่มีคู่อยู่แล้วทั้งหลายสู่บทความนี้!!!! วันนี้ Donut ได้รวบรวม 7 สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความรักในประเทศไทยมาให้ทุกคนได้อ่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ต้องการจะสละโสดก่อนวาเลนไทน์ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยนะค่ะ

1. พระตรีมูรติ หน้าห้าง Central World

พระตรีมูรติท่านเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก สามารถดลบันดาลให้คู่รักชายหญิงที่มาขอพรสมหวังในความรัก เเละในทุกค่ำคืนของวันพฤหัสบดี เวลา 21.30น. ผู้ที่อยากสมหวังในความรัก มักจะมาขอพรกัน เพราะเชื่อว่าเป็นเวลาที่ทวยเทพลงมายังโลกมนุษย์เพื่อรับคำและประทานพรให้แก่ผู้ขอการบูชา พระตรีมูรติ ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก หรือ พวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง ธูปสีแดงจำนวน 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 เล่ม หรือ1 คู่ ก็ได้ หากคำอธิษฐานที่ขอไปนั้นสัมฤทธิ์ผล จะต้องมีการถวายเเครื่องบรรณาการ โดยสิ่งที่นิยมนำมาเป็นของถวาย คือ มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือของหวานอะไรก็ได้ แต่สิ่งต้องห้ามถวาย คือ อาหารคาว

CR. .bloggang

2. ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์ พระโขนง

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ยินเกี่ยวตำนานความรักของแม่นาค ผู้มีความรักที่มั่นคงต่อพ่อมาก เป็นรักอมตะ รักนิรันดร์ที่เเม้เเต่ความตายก็ไม่อาจจะมาพรากความรักไปได้ ด้วยเหตุนี้ศาลย่านาคจึงเป็นจุดมุ่งหมายของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคู่รักที่มักจะมาขอพร

 

CR..thairath

3. พระนอน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

สำหรับสาวโสดโดยเฉพาะ พระนอน เป็นปางของพระนารายณ์บรรทมสินธุ์ และเลข 3 หมายถึง ความรักของผู้หญิง

CR. arjanram

4. เจ้าแม่เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี

มีตำนานในเรื่องความรักและมีคำร่ำลือของผู้ที่ศรัทธาว่า หากผู้ใดต้องการที่จะสุขสมหวังในเรื่องความรัก ต้องมาขอพรกับ “เจ้าแม่เขาสามมุข” ผู้ศรัทธาจะนำ “ว่าว” ซึ่งเป็นสื่อที่ทำให้ แสน และ สามมุข ได้พบรักกัน มาเป็นเครื่องบูชา พร้อมทั้งเขียนข้อความเพื่อขอพร ลองดูนะคะ ไม่เเน่นะ “ว่าว” อาจจะเป็นสื่อให้คุณได้พบเนื้อคู่เหมือนกันก็ได้

CR.woodychannel

5. พระแม่อุมาเทวี วัดแขก

พระแม่อุมาเทวี คือ ผู้เป็นใหญ่ในจักรวาล เป็นเทวีแห่งอำนาจวาสนาและบารมีอันสูงสุด มีความศักดิ์สิทธิ์มาก คนโสดมักจะมาขอพรให้มีคนรักที่เพียบพร้อม มีครอบครัวที่สมบูรณ์ มีความรักเเละความสุข ใครมาขอพรที่นี่มักจะบอกกันปากต่อปากว่าได้คู่กันมานักต่อนักเเล้ว สำหรับของไหว้ ได้แก่ ขนมที่มีรสชาติมันที่ห้ามมีเนื้อสัตว์เจือปน และไม่มีกลิ่นหอมแรงเกินไป ผลไม้ และธัญพืชทุกชนิด

CR.thaigoodview

 

สุดท้ายนี้ที่สำคัญเลยนะค่ะ ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลด้วยค่ะ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูล http://www.thaiticketmajor.com

Share this post:

Check Also

5 ไอเดียบอกรักวาเลนไทน์ด้วยของขวัญ DIY

เนื่องในเดือนแห่งความรัก หลายคนก็กำลังมองหาของขวัญพิเศษเพื่อมอบให้คนพิเศษของตัวเอง วันนี้ Donut ก็เลยมานำเสนอ 5 ไอเดียของขวัญ DIY เพื่อเป็นแนวคิด เป็นไอเดียเผื่อคนที่อยากทำของขวัญ DIY หรือยังคิดไม่ออกว่าจะเอาอะไรให้คนพิเศษดี งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ 1. กุหลาบสีแดง…สื่อรัก เรียบง่ายแต่โรแมนติกไม่ใช่น้อย …

Leave a Reply

Your email address will not be published.